More
  HomeGiải Trí​3 ĐIỀU KIỆN ĐỂ MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP Ở ĐÀI...

  ​3 ĐIỀU KIỆN ĐỂ MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP Ở ĐÀI LOAN

  -

  Ở Đài Loan, nếu bạn đã có bằng lái và có thu nhập ổn định thì việc sở hữu 1 chiếc xe đời cũ rất dễ dàng. Giá xe ở Đài Loan cũng không đắt. Đặc biệt, nếu bạn không có điều kiện để sở hữu xe mới thì bạn có thể lựa chọn một chiếc xe cũ ở một cửa hàng uy tín. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách mua xe trả góp xe ở các cửa hàng bán xe cũ ở Đài Loan.
  Trước hết, không khó để bạn tìm thấy một cửa hàng bán xe cũ. Lên mạng gõ 二手車 thì nó cũng ra một số cửa hàng gần khu bạn ở rồi. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người Đài hoặc người Việt đã sống lâu năm ở Đài Loan tìm xem chỗ nào bán xe cũ giá uy tín hoặc có bạn bè nào muốn bán xe đang chạy để đổi xe mới không.

  ​Mua xe cũ thì có nhiều kỹ thuật cần kiểm tra. Ví dụ như kiểm tra động cơ, kỹ thuật của xe, vân vân và mây mây. Cái này thì chắc phải nhờ chuyên gia chuyên về xe kiểm định cho bạn. Còn mình thì vì bạn mình là chủ của một cửa hàng chuyên tân trang xe nên bạn ấy cho dẫn mình đi mua và lựa chiếc xe phù hợp. Mình nghĩ là để an tâm thì nên lựa chọn các loại xe mà chủ trước đó sử dụng cho mục đích di chuyển trong gia đình là ổn.
  Giờ mới đến đoạn quan trọng, trả góp như thế nào. Thường ở chỗ bán xe, họ sẽ liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính để cho trả góp. Khi đến mua nếu bạn có nhu cầu muốn trả góp thì cứ nói với họ, sẽ có nhân viên của công ty cho trả góp liên hệ bạn.

  Để được trả góp thì như thế nào? Dưới đây là 3 điều kiện cơ bản để được thực hiện trả góp:
  • Không phân biệt bạn là sinh viên hay người đang làm việc đang cư trú hợp pháp. Bạn cần có thu nhập ổn định và chứng minh được qua sổ ngân hàng và thời hạn cư trú của bạn từ 1 năm trở lên.
  • Bạn cần có người bảo lãnh hay đảm bảo cho khoản vay của bạn, có quốc tịch Đài Loan. Người Việt cũng được mà người Đài Loan cũng được, miễn là người này cần có quốc tịch Đài Loan. Tại sao lại cần người này, do họ không biết bạn ở Đài Loan bao lâu, nếu bạn về nước thì ai sẽ chịu trách nhiệm cho khoản vay. Do đó, họ cần một người như vậy.
  • Người bảo lãnh cho bạn cũng cần có thu nhập ổn định và chứng minh được qua sổ ngân hàng.
  Chỉ cần 3 điều kiện trên là bạn có thể đăng ký với công ty hoặc ngân hàng cho trả góp để thực hiện thủ tục trả góp. Đây là 3 điều kiện cần thôi nhé, còn điều kiện đủ thì họ sẽ xét theo từng trường hợp của bạn. Trên thực tế, người trả nợ cho khoản trả góp vẫn sẽ là bạn. Ngân hàng hoặc công ty tài chính chỉ tìm đến người bảo lãnh nếu bạn không còn khả năng trả nợ. Vậy nên, nếu người bảo lãnh đầu ý thì bạn rất dễ dàng thực hiện khoản trả góp.

  Thông thường, họ sẽ đánh giá hay định giá giá trị chiếc xe của bạn để đưa ra số tiền vay. Kỳ hạn vay thông thường trong khoảng 5 năm đổ lại. Lãi suất vay cũng không quá cao. Hiện tại lãi suất khoảng dưới 6%/năm. Bạn có thể lựa chọn trả theo 12, 24, 36, 48 hay 60 kỳ tùy theo khả năng của bạn và phía đơn vị cho vay. Các ngân hàng hay công ty tài chính ở Đài Loan cũng sẽ áp dụng khoản phí phạt trả trước nếu bạn kết thúc hợp đồng trả góp trước hạn. Mức phạt sẽ quy định rõ trong hợp đồng.
  Ngoài ra, có một lưu ý nữa là nếu bạn muốn sang tên xe của bạn cho người khác, bạn phải thanh toán đủ toàn bộ số tiền trả góp trước khi thực hiện việc sang nhượng.
  Việc sở hữu một con xe 4-9 chỗ là nhu cầu vô cùng chính trong điều kiện giao thông, giá cả và thu nhập ở Đài Loan. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của bọn mình thì bạn vẫn nên cân nhắc kỹ càng khi sở hữu một chiếc xe cho riêng mình. Không phải về chất lượng xe mà là vì chi phí tài chính sau khi mua xe. Các chi phí bạn phải đóng như phí môi trường, bảo hiểm, chi phí trả góp, chi phí bảo dưỡng và các chi phí khác phát sinh trong quá trình sử dụng xe. Nếu sau khi xem xét, bạn dư sức để đáp ứng được thì cũng nên mua một chiếc để làm nhiều chuyến đi Đài Loan.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: