More
  HomeGiải Trí​TRỞ THÀNH SHIPPER GIAO ĐỒ ĂN UBER EATS CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀI...

  ​TRỞ THÀNH SHIPPER GIAO ĐỒ ĂN UBER EATS CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀI LOAN CHỈ VỚI VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN, HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪ A-Z

  -

  1. Những thứ cần chuẩn bị
  Để đăng ký trở thành shipper giao đồ ăn cho Uber tại Đài Loan bạn cần có các thứ cơ bản sau:

  • Xe máy. Đây là phương tiện cần thiết mà bạn bắt buộc phải có rồi. Xe máy cần chính chủ và phải có giấy tờ. Uber sẽ yêu cầu bạn cung cấp khi đăng ký.
  • Bằng lái xe. Bạn lưu thông trên đường thì cần có bằng lái rồi nè.
  • Thẻ cư trú.
  • Bảo hiếm xe máy. Đây là bảo hiểm xe máy bắt buộc theo quy định của luật giao thông Đài Loan.
  • Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3 (第三人責任險 ). Đây không phải là bảo hiểm bắt buộc theo quy định của luật. Nhưng nếu bạn muốn trở thành shipper bạn bắt buộc phải mua thì Uber mới duyệt tài khoản của bạn.
  • Xác nhận không phạm tội (Criminal Report – 良民證). Nôm na thì đây là lý lịch tư pháp của bạn ở Đài Loan. Uber muốn xác thực bạn không phạm tội hình sự. Cái này bạn lấy ở sở cảnh sát hoặc có thể đăng ký online tại đây. Để lấy được cái này thì tốn 100 Đài tệ. Đăng ký online thì đỡ mất công đi lại nhưng phải tốn công đợi nhưng nếu bạn đến sở cảnh sát đăng ký thì lấy ngay được (hoặc đợi khoảng 3 ngày (tùy chỗ) để họ gửi về rồi kêu bạn ra lấy).

  Sau khi có tất cả những thứ này thì bạn có thể bắt đầu đăng ký được rồi.

  2. Quy trình đăng ký chạy giao đồ ăn cho ứng dụng Uber tại Đài Loan
  Đầu tiên bạn tải ứng dụng Uber Driver tại đâySau khi tải ứng dụng về, bạn thực hiện tải lên các tài liệu mà bọn mình đã giới thiệu bên trên.

  • Uber sẽ yêu cầu bạn chụp thẻ cư trú và bằng lái (mặt trước và mặt sau) trên cùng 1 khung hình. Bạn chỉ cần chụp rõ hình ảnh là được.
  • Tiếp theo bạn sẽ tải lên chứng nhận không phạm tội.
  • Sau đó, Uber sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh chân dung chính bạn. Bạn chụp trực tiếp hoặc tải lên từ di động nhưng hình ảnh cần rõ ràng, không qua chỉnh sửa, không đeo kính, đội mũ, mắt mở to. Nếu bị từ chối, bạn sẽ chụp lại cho đến khi nào được mới thôi.
  • Tiếp theo là 3 loại giấy tờ liên quan đến chiếc xe của bạn. Gồm: giấy sở hữu xe, bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm trách nhiệm bên thứ 3. Bạn tải hết 3 cái này lên theo thứ tự là được rồi.

  Sau khi tải lên, Uber sẽ xét duyệt và gửi thông báo về cho bạn. Phần nào chưa đạt ví dụ như hình ảnh mờ, không rõ nét, không xác thực được thì Uber sẽ có thông báo yêu cầu bạn thực hiện lại. Còn nếu thành công rồi thì bạn chuyển sang bước tiếp theo.
  * Lưu ý: Do tình hình dịch bệnh, năm 2020, Uber đã có thay đổi một chút chính sách so với thực tế. Thay vì đem thẻ cư trú và thẻ làm việc (đối với sinh viên) thì Uber yêu cầu các bạn sẽ chụp ảnh thẻ làm việc cùng lúc vói chụp ảnh thẻ cư trú và bằng lái để Uber kiểm tra. Sau khi tài khoản của bạn được duyệt, Uber sẽ gửi túi giao đồ ăn về địa chỉ đăng ký của bạn. Phí mua túi được trừ vào thu nhập nhận được từ các đơn hàng theo hướng dẫn bên dưới.

  3. Bắt đầu hành trình giao đồ ăn với Uber Đài Loan
  Sau khi được Uber xét duyệt, bạn sẽ chưa thể “Go Online” ngay để đi giao hàng. Bạn cần đến văn phòng Uber gần nhất để kích hoạt ứng dụng và nhận dụng cụ đựng thức ăn.
  Vì bạn là người nước ngoài, nên Uber sẽ kiểm tra tư cách làm việc của bạn. Bạn nhớ chuẩn bị theo thẻ đi làm (nếu là sinh viên) hoặc thẻ cư trú nếu đang làm việc ở Đài Loan. Sau khi nhân viên Uber kiểm tra thì bạn có thể thực hiện giao đồ ăn được rồi.
  Uber sẽ cung cấp cho bạn dụng cụ chứa đồ ăn để bạn bắt đầu làm việc. Tuy nhiên bạn sẽ cần trả phí. Theo mình nhớ thì phí của bộ dụng cụ này là 1.200 Đài tệ, bao gồm thùng giữ nhiệt chống nước, túi giữ nhiệt. Bạn sẽ có 2 lựa chọn. Trả ngay 1 lần cho Uber hoặc Uber sẽ trừ tiền cho các chuyến giao hàng của bạn cho đến khi đủ số tiền cần thu thì bạn bắt đầu nhận được tiền.
  Vì đăng ký mẫu cho các bạn nên bọn mình chỉ dừng ở bước này mà không thực chạy nên chưa thể đưa hình ảnh báo cáo thu nhập hàng tháng.
  Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn có thêm chút ít thu nhập tại Đài Loan trong thời buổi kiếm tiền khó khăn như hiện nay. Nếu có chỗ nào thiếu sót, cần bổ sung rất mong các bạn cùng đóng góp.
  Nếu đọc tới đây và bạn có thắc mắc nếu muốn lái Uber cho Đài Loan thì làm thế nào? Bọn mình không có ý định viết đâu. Vì nếu muốn lái Uber ô tô thì bạn cần có bằng lái xe chuyên nghiệp (không phải bằng lái ô tô thông thường) và cần có xe ô tô và gia nhập vào hợp tác xã.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: