More
  HomeTin Chính TrịQUY ĐỊNH PHẠT CHO NGƯỜI KHÁC MƯỢN THẺ BẢO HIỂM Y TẾ...

  QUY ĐỊNH PHẠT CHO NGƯỜI KHÁC MƯỢN THẺ BẢO HIỂM Y TẾ NHI (BHYT) HOẶC SỬ DỤNG THẺ CỦA NGƯỜI KHÁC TẠI ĐÀI LOAN

  Bạn có biết, thẻ Bảo hiểm y tế NHI (BHYT) của bạn chỉ do bạn sử dụng. Nếu bạn cho người khác mượn thẻ Bảo hiểm y tế NHI (BHYT) hoặc sử dụng thẻ của người khác đều có thể bị phạt. Mình sẽ giới thiệu các quy định phạt liên quan đến việc sử dụng thẻ BHYT để bạn nắm nha.

  -

  Theo Vụ Bảo hiểm Y tế – Bộ Y tế cho biết, trước đây, nếu bị phát hiện có hành vi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế NHI BHYT của người khác thì chỉ có người sử dụng thẻ BHYT người khác sẽ bị phạt. Bây giờ đã thay đổi pháp luật trừng phạt. Theo quy định xử lý mới nhất, người sử dụng thẻ BHYT của người khác và chủ thẻ BHYT đều phải chịu mức phạt tiền phải tăng từ 2 đến 4 lần tính trên số tiền khám bệnh, chữa bệnh. Mức phạt cao nhất là 1 triệu đồng tiền Đài tệ.
  • Lần đầu tiên bị phát hiện có hành vi sử dụng thẻ BHYT của người khác thì người mượn thẻ và chủ thẻ đều phải chịu phạt tiền phải tăng 2 lần tính trên số tiền khám bệnh.
   (Ví dụ: Nếu là lần đầu tiên bị phát hiện sử dụng thẻ BHYT của người khác trong khám bệnh, chữa bệnh và chi phí khám chữa bệnh là 500 đồng. Tiền phạt sẽ là gấp đôi tính trên số tiền chi phí 500 đồng, tức là 1,000 đồng. 500 x 2 = 1,000 đài tệ. Cả người mượn thẻ và chủ thẻ đều phải chịu trừng phạt. )
  • Lần thứ hai bị phát hiện có hành vi sử dụng thẻ BHYT của người khác thì người mượn thẻ và chủ thẻ đều phải chịu phạt tiền phải tăng 5 lần tính trên số tiền khám bệnh.
  • Lần thứ ba bị phát hiện có hành vi sử dụng thẻ BHYT của người khác thì người mượn thẻ và chủ thẻ đều phải chịu phạt tiền phải tăng 10 lần tính trên số tiền khám bệnh.
  • Lần thứ tư bị phát hiện có hành vi sử dụng thẻ BHYT của người khác thì người mượn thẻ và chủ thẻ đều phải chịu phạt tiền phải tăng 20 lần tính trên số tiền khám bệnh.

  Dịch vụ BHYT của Đài Loan rất hữu ích và tiện lợi. Các bạn không nên cho những bạn lao động đã bỏ trốn mượn thẻ BHYT của chính bản thân mình. Cũng như đừng nên sử dụng thẻ BHYT của người khác trong khám bệnh, chữa bệnh để tránh bị phạt nhé.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: