More
  HomeDu Lịch​NHỮNG SUỐI NƯỚC NÓNG NỔI TIẾNG Ở ĐÀI LOAN

  ​NHỮNG SUỐI NƯỚC NÓNG NỔI TIẾNG Ở ĐÀI LOAN

  -

  1. Beitou – Taipei:
  Suối nước nóng ở Beitou – Taipei là nổi tiếng nhất ở khu vực Đài Bắc ngay cạnh ngoại thành Taipei. Quanh khu vực suối nước nóng được xây dựng tạo thành các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp có nét kiến trúc cổ của Nhật. Ngay trung tâm thị trấn còn có một hồ nước khoáng quanh năm bốc khói nghi ngút như chốn thiên đường. Tới đây bạn có thể lựa chọn tắm ở các bể tắm công cộng hoặc có thể chọn tắm ở các khách sạn cung cấp dịch vụ phòng tắm tư để có những phút thư giãn riêng tư.

  Địa chỉ: Beitou – Taipei – Taiwan
  Cách đi: Tới Taipei đi tàu điện ngầm thì chọn di chuyển theo hướng line đỏ tới trạm Beitou Station (北投)khi xuống trạm thì ngay cổng sẽ có địa điểm thăm quan và tắm công cộng để bạn tham khảo.

  Picture

  2. Wulai – Taipei
  Wulai là thị trấn nhỏ ven núi, đường lên Wulai phong cảnh cực kì đẹp vì thế đây cũng là nơi mà vào dịp cuối tuần có rất đông gia đình tới nghỉ ngơi. Không khí ở Wulai trong lành mát mẻ. Nếu bạn tới Wulai vào mùa đông có thể đi tắm suối nước nóng tại các phòng nghỉ với phòng tắm riêng. Tắm suối nước nóng ngắm dòng sông xanh còn gì tuyệt vời bằng. Tắm suối nước nóng song bạn có thể đi ngắm cảnh quanh khu vực này tìm hiểu văn hóa người dân tộc bản địa ở bảo tàng.
  Địa chỉ: Wulai – New Taipei – Taiwan
  Cách đi: từ ga Taipei đi MRT tới ga Xindian rồi từ MRT Xindian bắt xe bus 849 lên Wulai
  Một số gợi ý resort ở Wulai để bạn có thể tìm tới: Urai Volando Spring Spa,。。。

  Picture

  3. Nghi Lan
  Ý Lan là địa điểm tắm suối nước nóng được nhiều người ưa thích tại Đài Loan.  Tuy nhiên địa điểm này thường ít người biết Suối nước nóng Jiaoxi .Thị trấn Jiaoxi nằm ở góc đông bắc của huyện Yilan và nổi tiếng với suối nước nóng. Đồng thời, suối nước nóng cũng là một huyết mạch kinh tế quan trọng cho sự thịnh vượng của nơi này. Suối nước nóng Jiaoxi thuộc về suối bicarbonate natri, giàu natri, magiê, canxi, kali, ion cacbonat, v.v … Đây là một loại suối phẳng hiếm gặp ở Đài Loan. Ngoài ra, ở Nghi Lan có rất nhiều địa điểm ngâm chân nước nóng miễn phí. Tới Nghi Lan bạn có thể tìm tới và thử ngâm chân tại đây.

  Picture

  4. Lushan – Nantou
  Suối nước nóng ở Lushan có chứa lượng lớn kiềm Sodium carbonate và cũng có vị trí cao nhất (400m so với mặt nước biển). Suối nước nóng ở đây trong vắt không màu, đặc biệt sẽ đổi màu theo mùa. Ngoài việc tắm suối nước nóng ở đây bạn còn có thể thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như hoa anh đào, lá phong …vào tầm tháng 12- tháng 1. Ngoài ra, có các hồ nước nhỏ để du khách tới thăm Lushan có thể luộc trứng.
  Địa chỉ: Ren’ai Township, Nantou, Taiwan
  Cách đi: Bắt Kou Kuang bus(國光客運) đi Nantou(南投), xuống ở trạm Lushan (廬山站)

  Picture

  5. Jhihben – Đài Đông
  Đài Đông Đài Loan đã nổi tiếng từ lâu với các suối nước nóng. Các phòng tắm ở đây có kiến trúc Nhật Bản. Ngoài phòng tắm còn có các bể tắm ngoài trời. Ở Jhihben có rất nhiều các loại bướm cư trú với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Jhihben  nhất định là địa điểm tắm suối nước nóng mà bạn nên thử khi tới Đài Loan
  Cách đi: Đón Dingdong Bus (鼎東客運) từ Taitung City (台東市) đến Inner Jhihben Hot Spring area (內溫泉) -> Jhihben Hot Spring (知本溫泉)
  Địa chỉ: Beinan town, Taitung, Taiwan

  Picture

  6. Guguan – Đài Trung
  Suối nước nóng ở Guguan nổi tiếng từ thời phát xít Nhật chiếm đóng vì thế ở đây các khu vực tắm suối nước nóng được xây dựng khá nhiều. Du khách tới Guguan có thể lựa chọn tắm suối nước nóng, spa, camping hoặc câu cá. Mùa xuân còn có thể ngắm hoa anh đào
  Địa chỉ: Bo’ai village, Heping District, Taichung.
  Cách đi: Từ Đài Trung: Ga tàu hoả Fengyuan→ Đón xe bus từ Fengyuan (bound for Guguan) đến trạm Guguan

  Picture

  7. Sichongxi – Kenting
  Thuộc hệ thống suối nước nóng vùng núi Checheng. Suối nước nóng ở Sichongxi rất tốt cho da và hệ tuần hoàn máu. Ngoài tắm suối bạn còn có cơ hội thưởng thực các đặc sản như lòng đỏ trứng vịt và các món ăn làm từ cá sông tươi rau quả.
  Địa chỉ: Wenquan Rd., Checheng Township, Pingtung County
  Cách đi: Từ ga tàu hoả Pingtung Railway bắt xe bus Pingtung Bus đi về hướng Hengchun để đến Checheng.

  Picture

  8. Yangmingshan
  Yangmingshan siêu nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp ngoài ra còn có thể dễ dàng nhìn thấy dung nham lộ thiên trên đường đi tới núi. Ngoài việc tới Yangmingshan tắm suối nước nóng bạn có thể tới ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ những đồi hoa vào mùa xuân làm nao lòng khách du lịch.

  Picture

  Lưu ý quan trọng khi tắm suối nước nóng:
  – Trước khi tắm suối nước nóng phải tắm tráng và vận động cho người nóng lên. Sau đó từ từ dội nước khoáng lên người cho thích ứng với nhiệt độ của của nước
  – Thử nhiệt độ của nước trước bằng chân rồi từ từ ngâm người vào làn nước.
  – Lần đầu chỉ nên ngâm trong nước 3-10 phút sau đó nghỉ một lúc rồi tiếp tục xuống nước. Mỗi lần ngâm không nên vượt quá 15 phút.
  – Khi rời khỏi bể cần đứng dậy từ từ để tránh hoa mắt, chóng mặt/ Sau khi tắm cần nghỉ ngơi khoảng 30 phút và bổ sung nước cho cơ thể.
  – Tắm nước khoáng xong các khoáng chất sẽ ngấm dần vào da bạn vì thế chỉ cần dùng khăn tắm thấm nhẹ là được.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: