More
  HomeGiải Trí6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít...

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến

  -

  Haunting Ground

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến - Ảnh 1.

  Mặc dù “Haunting Ground” có vay mượn nhiều tố từ series kinh dị trước đó của cùng nhà sản xuất Capcom là “Clock Tower”, nó vẫn có những điểm đặc sắc và đáng sợ của riêng mình. Trong game. Người chơi sẽ vào vai một cô gái xinh đẹp có tên Fiona, phiêu lưu qua một lâu đài cổ ghê rợn và lẩn tránh đủ kiểu “cư dân” điên loạn đang làm chủ nơi đây. Cơ chế gameplay của sản phẩm này thiên về hướng lẩn trốn và chạy thoát khỏi kẻ địch, hoặc có thể ra lệnh cho chú chó Hewie giúp đỡ mỗi khi cần thiết.

  Silent Hill: Shattered Memories

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến - Ảnh 2.

  “Silent Hill” là một trong những thương hiệu game kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng tiếc rằng nó đã không giữ được chất lượng ban đầu và có phần xuống dốc với hai phiên bản “Homecoming” và “Downpour”. Tuy nhiên có một phiên bản khá xuất sắc nhưng bị nhiều người xem nhẹ của nó là “Shattered Memories”, khi thay vì cố gắng dọa nạt người chơi bằng không gian máu me, phiên bản này lại nhấn mạnh vào yếu tố tâm lý, khiến người chơi luôn cảm lấy lo sợ và căng thẳng khi phải một mình đơn độc trong một khu thị trấn lớn.

  Obscure

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến - Ảnh 3.

  “Obscure” là một game kinh dị khá hay với những yếu tố khác lạ về bối cảnh, cơ chế chơi thú vị nhưng tiếc rằng không thể phát triển hết toàn bộ tiềm năng của mình. Trò chơi lấy bối cảnh một ngôi trường trung học và dẫn dắt người chơi theo chân 5 học sinh bị mắc kẹt tại ngôi trường này vào buổi đêm để rồi phát hiện ra rằng nơi đây có đầy sinh vật đáng sợ và ẩn giấu đủ bí mật kinh hoàng. Mỗi học sinh một phong cách rất điển hình của đời sống học đường giúp mang đến một cơ chế co-op độc đáo.

  Call of Cthulhu: Dark Corners of the Earth

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến - Ảnh 4.

  Sẽ phải kiên nhẫn trải nghiệm một thời gian trước khi bạn cảm nhận thấy được cái hay và đáng sợ ở “Call of Cthulhu: Dark Corners of the Earth”. Trò chơi chủ yếu tập trung vào cơ chế lén lút, và phải vượt qua khoảng một giờ chơi đầu tiên thì bạn mới được gặp những khoảnh khắc khiến tim đập thình thịch. Hệ thống các dạng quái vật trong game có thiết kế lạ mắt, những điểm gây sợ hãi cũng được đặt rất đúng chỗ, chưa kể người chơi thường xuyên rơi vào tình huống “hết đạn” khi đối mặt kẻ địch.

  Cold Fear

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến - Ảnh 5.
  Game kinh dị luôn hấp dẫn hơn khi nó ép ta rơi vào một tình huống đơn độc đối mặt nguy hiểm đầy căng thẳng. “Cold Fear” chính là một sản phẩm điển hình như thế khi bạn sẽ được vào vai một nhân viên bảo vệ bờ biển đi điều tra về một con tàu bí ẩn bỗng xuất hiện trong một đêm giông bão. Với góc nhìn thứ ba và một cơ chế gameplay tương đồng “Resident Evil 4” (ra phát chỉ sau 2 tháng), “Cold Fear” mang đến một trải nghiệm rất thú vị với hệ thống kẻ địch hung hãn điên cuồng, kết hợp không gian âm u ghê rợn.

  Clive Barker’s Undying

  6 tựa game kinh dị cực kỳ đáng sợ nhưng lại ít người biết đến - Ảnh 6.

  “Clive Barker’s Undying” đã làm được một điều mà ít game kinh dị khác làm được đó là nó cho bạn hóa thân thành một người đàn ông gan dạ, súng ống đầy đủ nhưng vẫn dọa bạn sợ phát khiếp. Nguyên nhân là bởi trò chơi đã xây dựng nên một bầu không khí âm u ảm đạm và cả những sinh vật màn đêm tuyệt vời. Bạn sẽ khám phá một căn biệt thự cổ theo kiến trúc gothic trong một đêm giông bão mịt mù và chiến đấu với đủ sinh vật quỷ dữ có sức mạnh siêu nhiên, lúc ẩn lúc hiện để bất ngờ lấy đi mạng sống của bạn.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: