More
  HomeDu LịchNHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CÓ 1-0-2 Ở ĐÀI LOAN

  NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO CÓ 1-0-2 Ở ĐÀI LOAN

  -

  Trà sữa Đài Bắc
  Đài Loan là quê hương của trà sữa, chính vì vậy sẽ thật thiếu sót nếu bạn đến đây mà không thử thứ thức uống này. Trà sữa trân châu ra đời ở Đài Loan từ những năm 1980, được chế biến từ bột trà, bột sữa, hạt trân châu. Điểm thú vị trong pha chế trà sữa trân châu là nó phải được lắc đều, tạo thành một lớp bọt mỏng nổi trên bề mặt. Trà trân châu được chia thành hai loại là trà tạo hương vị từ hoa quả và trà sữa.
  Picture

  Bánh mỳ quan tài Đài Nam
  Đây là một trong những món ăn độc đáo nhất trên đường phố Đài Loan được cả người dân địa phương và du khách yêu thích. Sở dĩ món ăn này có tên gọi kì lạ như vậy là vì nó trông giống như …một cỗ quan tài. Bánh được làm từ một lát bánh mỳ dày, được khoét ruột để nhồi nhân cùng với một cái nắp đậy trông giống cỗ quan tài, thực khách có thể chọn nhân tùy thích như gà hoặc bò sốt tiêu. Hương vị của bánh khi được nướng giòn lan tỏa khắp cả khu chợ khiến cho du khách không thể nào kìm lòng được
  Picture

  Đậu hũ thối
  Đậu hũ thối là một trong những món ăn đặc sản bình dân ở Đài Loan. Đây là món ăn mà du khách muốn nếm thử nhất khi đến Đài Loan. Có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các hàng quán ven đường hay tại những khu chợ đêm.
  Những viên đậu hũ thối được rán giòn và rưới nước sốt chua ngọt, vỏ bên ngoài giòn rụm và nhân bên trong thì mềm mịn như kem. Và đúng như tên gọi, đậu hũ thối có mùi giống như mùi của thịt ôi hay rác đang phân hủy. Đối với những người nghiện món đậu hũ thối thì họ cho rằng món ăn này càng nặng mùi… càng ngon
  Picture

  Canh tiết lợn ở Đài Đông
  Tiết canh là một trong những món đặc sản tại Đài Đông mà du khách có thể tìm thấy ở khu chợ đêm Siwei Road họp vào các chủ nhật.
  Picture

  Bánh mặt trời ở Đài Trung
  Tới Đài Trung, hãy ghé qua các con phố Ziyou, Zhongzheng và Minquan để thưởng thức những chiếc bánh mặt trời – một loại bánh mỏng với lớp bột bên ngoài giòn, được nhồi với nhân bên trong gồm bột lúa mì, mật ong và khoai môn.
  Picture

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: