More
  HomeGiải TríNHỮNG RẠP PHIM BỊ ĐỒN CÓ MA NỔI TIẾNG Ở ĐÀI LOAN

  NHỮNG RẠP PHIM BỊ ĐỒN CÓ MA NỔI TIẾNG Ở ĐÀI LOAN

  -

  Nhưng kì thật có vài rạp chiếu phim từng xuất hiện những hiện tượng kì lạ, đương nhiên không thể phủ nhận chắc chắn trong số chúng cũng tồn tại nhân tố con con người, tuy nhiên một không gian tối đen, lạnh lẽo như rạp chiếu phim thì chuyện trở thành nơi trú ngụ yêu thích của “những người lạ” cũng không phải chuyện lạ gì.

  Trong số những rạp chiếu phim được đồn là có hiện tượng kì lạ ở Hongkong, có không ít rạp đã bị dỡ bỏ, nhưng lời đồn và truyền thuyết xoay quanh đó thì vẫn được đồn thổi không thôi.

  Rạp phim Hoa Quốc – Đài Loan
  Nằm trong trung tâm mua sắm năm tầng ở khu Đào Viên – Đài Loan, với mỗi tầng là một khu vực kinh doanh riêng biệt, tầng ngầm là khu ăn vặt, tầng một là khu bách hoá, tầng hai và ba và khu mát xa, tầng bốn là rạp chiếu phim (chuyên chiếu những loại phim 18+), tầng thứ năm là khách sạn.
  Picture

  Vào năm 1990, trước đêm Trừ tịch, nơi này đã xảy ra một vụ hoả hoạn cực lớn, nguyên nhân gây ra hoả hoạn là do một quán nướng trong khi nướng mực đã vô tình làm cháy mực và rơi xuống sàn. Lúc này toàn bộ sàn vẫn còn làm bằng gỗ, nên lửa nhanh chóng bắt lên và lan ra chung quanh.
  Picture

  Rạp chiếu phim thiệt hại nặng nề nhất với 28 người chết, nhưng chỉ có 22 thi thể được nhận, còn 6 thi thể đến nay vẫn không nhận diện được hay có người đến nhận về, nên phải để lại bên trong. Tuy sau này chủ toà nhà đã mời pháp sư đến siêu độ nhưng không thành công, cuối cung người ta lập một bàn thờ lớn ngay dưới tầng một, để mọi người khi đi ngang qua có thể vào bái tế vong linh. Nhưng khi đêm về, không một ai dám lại gần toà nhà này.
  Picture

  Sau vụ hoả hoạn toà nhà bị vứt bỏ một thời gian dài, cũng từng có người muốn mua lại sửa chữa, nhưng luôn xảy ra việc lạ thậm chí là có tai nạn chết người.

  Năm 2001, nơi này lại đột nhiên bốc cháy thiêu chết một người vô gia cư tình cờ nghỉ lại ở đây.

  Năm 2006, một show bắt ma của Hongkong từng đến đây để quay phim, khi ấy MC Lương Gia Kì dẫn theo pháp sư và đoàn làm phim đến, vừa đến khu vực tế bái pháp sư đã nói chỗ này có âm khí cực kì nặng, các vong linh bên trong không chịu siêu độ, hàng đêm đều xuất hiện khóc la đầy thê lương.

  Khi vào trong toà nhà để tiến hành quay phim, đoàn làm phim cũng gặp không ít chuyện, có người choáng váng, đau đầu, buồn nôn vì nói mình ngửi được mùi hôi thối như của xác chết lâu ngày. Khi cả đoàn chuẩn bị lên các tầng cao hơn, pháp sư liên tục ngăn cản mọi người đi lên, ông nói bên trên có vong linh cực kì tà ác, nếu đi tiếp sẽ gặp chuyện, cuối cùng đoàn làm phim đành bỏ dở quay về.

  Từ đó về sau nơi này dần dần bị dỡ bỏ từ bên ngoài, cuối cùng biển thành một công viên. Nhưng công viên này chỉ có người đi vào, còn hầu như không có bất kì động vật nào dám bén mảng tới.
  Rạp chiếu phim Tân Sinh – Đài Loan
  Nằm trên tuyến đường Dân Sinh tấp nập, rạp phim Tân Sinh ở Đài Loan đã có lịch sử hơn 60 năm. Năm 1966 rạp phim này từng xảy ra một trận hoả hoạn nghiêm trọng, cướp đi tính mạng của mấy chục người.
  Picture

  Rạp phim được xây ngay cạnh quảng trưởng Dân Sinh, mà khu vực này từ sau năm 1927 đã liên tục xảy ra các vụ hoả hoạn, thuộc một trong những khu vực có tỷ lệ phát sinh hoả hoạn cực cao ở Đài Loan.

  Toà nhà nơi đặt rạp phim được xây dựng sau khi kết thúc Thế Chiến II không lâu, vào lúc đó đây là một trong những toà nhà xa hoa nhất, có trang bị hệ thống cách âm cực tốt để không bị tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng, cũng vì thế lượng khách ra vào cực kì đông.
  Vào ngày 19/01/1966 trong khi đang chiếu bộ phim Thề non hẹn biển, ngọn lửa từ cầu thang lầu bốn bùng lên và nhanh chóng bao trùm cả toà nhà. Toà nhà được thiết kế cách âm nên hạn chế lắp đặt cửa sổ, dẫn đến nhân viên cứu hoả không cách nào vào bên trong, bên ngoài lại được lấp đầy những biển quản cáo, đến cuối cùng hơn 29 người qua đời và 25 người bị thương.

  Nguyên nhân gây ra hoả hoạn là chập mạch điện.
  Sau khi đóng cửa sửa sang, rạp phim đổi tên thành Tân Thanh và tiếp tục buôn bán, nhưng từ đó về sau có không ít chuyện ma được truyền ra. Không ít người nói mình từng gặp được nữ quỷ với gương mặt bị đốt trụi trong gương, khi xem phim nghe tiếng người nhắc cúi đầu thấp xuống, nhưng khi quay lại thì không thấy ai. Thậm chí các hộ gia đình chung quanh còn thường xuyên nhận được điện thoại từ rạp hát than thở rằng mình nóng quá, khô quá, sau khi kiểm tra mới biết số điện thoại này đã bị ngưng dùng từ lâu. Những lời đồn này làm việc kinh doanh của rạp sa sút nhanh chóng.

  Picture

  Năm 1981, còn từng có người bị chuột cắn trong rạp, đến năm 1988, rạp lại bị cháy lần nữa, cả rạp gần như trở thành phế tích, cuối cùng phải đóng cửa.

  Sau này nó lại được tái thiết thành trung tâm thương mại, nhưng ngay ngày đầu khai trương đã xảy ra chuyện, một đứa bé bị ngã từ lan can tầng trên xuống đất và chết ngay tại chỗ.

  Sợ hãi các vong linh vẫn còn ám khu đất này, người ta đã phá huỷ toàn bộ kiến trúc hiện có, đào sâu thêm ba thước đất và để không suốt ba năm, sau đó mới xây dựng lại kiến trúc hoàn toàn mới và đổi thành tiệm KTV nổi tiếng. Tuy nhiên lời đồn đãi về ma quỷ vẫn không hề biến mất. Nghe nói có một phòng ở tầng năm đang được thuê ca hát thì có nhân viên đột nhiên xuất hiện hỏi khách có ấn chuông gọi không, mọi người nhìn nhau ngỡ ngàng, một lúc sau họ mới phát hiện nhân viên không phải bước vào từ cửa mà bước ra từ nhà vệ sinh. Ai đấy đều hoảng hồn chạy khỏi phòng.

  Dù vậy nơi này vẫn tấp nập khách khứa, và khu vực tầng năm gần như bị đóng lại, do khách khứa thường xuyên gặp phải những việc lạ.​

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: