More
  HomeGiải TríBảng thống kê 'gây sát thương' cực mạnh: Mỗi tháng cần tiết...

  Bảng thống kê ‘gây sát thương’ cực mạnh: Mỗi tháng cần tiết kiệm bao nhiêu để 35 tuổi có 2 tỷ mua nhà?

  -

  Gì thì gì chứ mua nhà, mua xe vẫn được coi là mục tiêu hướng tới của rất nhiều người. Đương nhiên, ước là một chuyện còn thực hiện được hay không lại là chuyện khác. Bạn sẽ cần tiết kiệm được một khoản kha khá, cần tính toán nên mua nhà vào thời điểm nào thì thích hợp, cần xem xét trả một cục hay trả góp…

  Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một bảng thống kê có liên quan đến vấn đề kể trên. Bảng thống kê đã list ra cụ thể mỗi năm bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để có thể mua nhà trước năm 35 tuổi.

  Chẳng hạn như năm 19-21 tuổi, bạn sẽ cần tiết kiệm 500k/tháng tương đương với 6 triệu/năm. Năm 22 tuổi, con số bạn cần để dành mỗi tháng là 1 triệu. Lúc này, cộng dồn với khoản từ 3 năm trước, bạn có được tổng tiền tiết kiệm là 30 triệu. Cứ thế, đến năm 35 tuổi và 35 triệu tiết kiệm/tháng, bạn sẽ tích đủ 2,022 tỷ. Số tiền này hẳn là đã khá đầy đủ để tậu một căn nhà cho riêng mình.

  Sau khi xem bảng thống kê, dân mạng ai nấy đều gật gù công nhận lý thuyết nghe rất hay. Tiếp đó, phản ứng chung của mọi người lại là… cười, vì ừ thì con số cụ thể có rồi đó, nhưng làm ơn ai đó nói cho tôi biết tôi sẽ lấy tiền ở đâu để tiết kiệm được không?

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: