More
  HomeChuyện Bên LềCách trả hàng tại Seven, Family,….khi mua qua Shopee Đài Loan

  Cách trả hàng tại Seven, Family,….khi mua qua Shopee Đài Loan

  -

  Mua hàng trên Shopee rất tiện lợi bởi thường có giá rẻ và vận chuyển qua cửa hàng tiện lợi hoặc tận nhà đều rất tiện. Ngoài ra, ở Shopee bạn sẽ được lựa chọn cũng như đọc các bình luận và hình ảnh của những người đã từng mua trước đó để quyết định có nên mua hàng hay không. Tuy nhiên đôi khi mặc dù đã xem rất kỹ các bình luận hoặc hỏi tư vấn từ Shop bán trên Shopee nhưng nhận được hàng có thể bạn sẽ vẫn chưa được ưng ý thì đừng lo bởi Shopee Đài Loan có chức năng trả hàng và chức năng bảo vệ người mua hàng nếu mua phải hàng giả và kém chất lượng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trả hàng trên Shopee khi mua phải hàng không vừa ý:

  Lưu ý

  – Đầu tiên khi nhận hàng Shopee là bóc gói hàng và giữ những hóa đơn, quà tặng kèm, mã số, sản phẩm không bị thất lạc nói chung là khi chưa biết hàng có phù hợp với mình hay không thì nên bóc hàng và giữ nguyên những thứ có bên trong sản phẩm. Để tiện cho việc nếu hàng không vừa hoặc không phù hợp với bạn thì bọc lại để đem đi trả hàng

  – Thứ 2 khi nhận được hàng Shopee nếu chưa kiểm tra xong hàng thì không được ấn ĐÃ NHẬN HÀNG – 確認收貨

  Nếu hàng hóa sau khi bóc ra không vừa hoặc chất lượng không như bạn mong muốn thì làm theo các bước dưới đây nhé

  – Xem lại sản phẩm đã đặt phần nội dung có ghi được hay không được trả lại hàng (nếu không được thì không cần làm theo bước tiếp theo)

  – Ấn chat/liên hệ ngay với shop đã đặt hàng (vào phần sản phẩm có nút chat ngay – 聊聊) nhắn tin với shop nói muốn trả sản phẩm hoặc có thể không cần hỏi mà trực tiếp ấn 申請退款/退貨 (trả hàng) tốt nhất là nên lịch sự hỏi nha.

  – Khi shop đồng ý bạn ấn 申請退款/退貨退貨 (trả hàng) sẽ hiện ra giao diện bạn cần chọn lí do trả hàng, tải ảnh sản phẩm lên, và ghi rõ lí do chi tiết mới ấn được nút trả hàng.

  Bạn cần chọn 1 lí do để trả hàng. ví dụ nếu mua quần áo thì các lý do lần lượt như ảnh trên là:

  1. Tôi vẫn chưa nhận được hàng

  2. Sản phẩm bị thiếu

  3. Tôi nhận được không đúng sản phẩm (người bán gửi sai hàng)

  4. Sản phẩm hư hỏng bên ngoài

  5. Sản phẩm có chức năng không sử dụng được

  Bạn chọn 1 trong số những lí do trên, Sau đó Up ảnh sản phẩm lên nếu lỗi thì chụp hình chỗ bị lỗi. Ngoài ra còn viết thêm chi tiết li do trả hàng.

  – Khi thao tác xong bạn nhắn tin với người bán hàng để họ duyệt trả hàng hoặc đợi họ duyệt

  Nếu như người bán nhận trả hàng qua Mèo đen thì bạn cần điền đúng địa chỉ gửi để Mèo đen tới thu hàng trực tiếp tại nhà hoặc địa chỉ mà bạn mong muốn như vậy là xong.

  – Khi người bán đã duyệt trả hàng thì bạn ấn vào xem mã trả hàng (mỗi người bán sẽ lựa chọn đơn vị trả hàng khác nhau shop thì trả hàng qua Seven, shop lại qua Family, mèo đen, Hi Life,…) bạn nói chuyện với Shop thì sẽ rõ. người bán đã duyệt trả hàng thì bạn ấn vào xem mã trả hàng (mỗi người bán sẽ lựa chọn đơn vị trả hàng khác nhau shop thì trả hàng qua Seven, shop lại qua Family, mèo đen, Hi Life,…) bạn nói chuyện với Shop thì sẽ rõ. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn trả hàng qua Seven, và qua mèo đen.

  – Khi mà thấy mã trả hàng của cửa hàng tiện lợi bạn bọc lại hàng nhớ tất cả các phụ kiện bên trong đều cần bỏ hết vào để gói lại nhé. (có 1 số shop sẽ yêu cầu bỏ vào gói hàng cái này vì trả hàng mình phải chịu phí vận chuyển nên bạn cứ làm theo hoặc kệ thì họ sẽ trừ vào tiền hàng nha)

  – Ra cửa hàng tiện lợi thao tác trên cây ibon (bài này mình hướng dẫn thao tác trên cây ibon ở cửa hàng Seven nhé)

  Màn hình chính ấn 交貨便

  Tiếp theo chọn ấn 退貨

  Chọn trả hàng cho Shopee – Ấn 蝦皮購物退貨

  Sau đó sẽ ra màn hình để bạn điền mã trả hàng Seven – bạn điền mã vào nhé (mình quên chụp ảnh – mình sẽ bổ sung sau)

  Xác nhận mã trả hàng xem đúng không – phí vận chuyển 0 đồng – Nếu đúng ấn 確認

  Bên vận chuyển đã nhận được hàng trả

  Như vậy là bạn đã trả hàng thành công rồi – Giờ ngồi đợi kiểm tra bên bán gửi trả tiền vào tài khoản Shopee nha.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: