More
  HomeTin Chính TrịĐài Loan không nhường đường cho người đi bộ sẽ bị phạt...

  Đài Loan không nhường đường cho người đi bộ sẽ bị phạt tới 3600 đài tệ

  -

  Bộ GTVT thông báo từ ngày 1 tháng 9 các phương tiện tham gia giao thông phải nhường đường, lịch sự với người đi bộ và tuân theo các quy định

  Bộ GTVT và Bộ Nội Vụ đã phối hợp thúc đẩy thực thi pháp luật quốc gia về an tòn giao lộ, theo đó kể từ 1 tháng 9 sẽ bắc buộc các phương tiện tham gia giao thông bao gồm xe cơ giới và xe máy băng qua đường mà không nhường đường cho người đi bộ. Mức phạt tối đa 3600 đài tệ. Nếu không nhường cho người khiếm thị qua trước thì mức phạt tới 7200 đài tệ.

  Sau 1 ngày áp dụng tới chiều ngày 1/9 toàn Đài Loan có tới 7400 trường hợp vi phạm thu ngân sách tới hơn 11 triệu Đài tệ. Bên cạnh việc cưỡng chế trên diện rộng, Bộ GTVT cũng đưa ra các sửa đổi về luật.

  Mức phạt đối với các phương tiện không nhường đường cho người đi bộ đề xuất tăng từ 3600 đài tệ lên 6000 đài tệ, nếu gây ra thương tích hoặc tử vong thì mức phạt là 7200 đài tệ tới 36000 đài tệ và đình chỉ bằng lái xe trong 1 năm. Nếu 1 người bị thương nặng hoặc thiệt mạng người gây ra tai nạn sẽ bị thu hồi bằng lái xe.

  徐國勇 – Xu Guoyong cho rằng thực thi pháp luật chỉ là phương tiện, mục đích giúp cho khái niệm an toàn đi sâu vào lòng người. Ô tô và xe máy có quyền tham gia giao thông thì người đi bộ cũng có quyền đó. Họ nên tôn trọng lẫn nhau. Người đi xe máy, ô tô nên dừng và nhường người đi bộ với khoảng cách tối đa 3 mét và người đi bộ cũng phải tuân thủ theo biển báo và đi đúng phần đường dành cho người đi bộ.

  Ngoài việc xe máy, ô tô không phải nhường đường cho người đi bộ thì việc vượt đèn đỏ sẽ phạt từu 1800 đài tệ tới 5400 đài tệ, phạt từ 600 đài tệ tới 1800 đài tệ nếu rẽ phải khi dừng đèn đỏ. Người đi bộ băng qua đường hoặc không băng qua vạch theo quy định đường theo biển báo, vạch kẻ  sẽ bị phạt 300 đài tệ

  Ông Lin Jialong cho biết Bộ GTVT sẽ tăng cường đảm bảo cho người đi bộ bằng kỹ thuật, giáo dục, và thực thi pháp luật. Trong đó việc “tăng cường cưỡng chế người đi bộ tại các giao lộ” đã được sự đồng thuận cao của Bộ Nội Vụ rằng điều này sẽ đáp ứng kỳ vọng của xã hội. Đợt cưỡng chế này sẽ cưỡng chế 5 trường hợp:

  – Ô tô, xe máy không nhường đường cho người đi bộ

  – Xe máy, ô tô chuyển hướng không dừng để nhường đường cho người đi bộ

  – Ô tô, xe máy vượt đèn đỏ rẽ phải

  – Người đi bộ đi không đúng quy định

  – Người đi bộ băng qua đường không tuân theo chỉ dẫn của biển báo, vạch kẻ, người chỉ dẫn.

  Hy vọng bài viết sẽ giúp cộng đồng người Việt ở Đài Loan tuân thủ luật giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: