More
  HomeChuyện Bên LềGần 25% người ở Đài Loan gặp chứng mất ngủ

  Gần 25% người ở Đài Loan gặp chứng mất ngủ

  Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Phòng chống Tự tử Quốc gia (NSPC) thực hiện vào tháng Bảy, gần một phần tư người Đài Loan gặp chứng khó ngủ.

  -

  Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Phòng chống Tự tử Quốc gia (NSPC) thực hiện vào tháng Bảy, gần một phần tư người Đài Loan gặp chứng khó ngủ.

  Kết quả khảo sát được công bố hôm thứ Bảy (26-9) cho thấy 23,3% người Đài Loan từ 15 tuổi trở lên bị mất ngủ trong tuần trước khi tham gia khảo sát. Ngoài ra, 4,2 triệu người thường xuyên sử dụng thuốc ngủ để hỗ trợ cho giấc ngủ. Ước tính lượng tiêu thụ thuốc ngủ trong năm nay lên tới 920 triệu viên.

  Con số dưới 25% cho thấy tỷ lệ người Đài Loan gặp khó khăn trong giấc ngủ thấp nhất kể từ năm 2006, nhưng vẫn rất cao. Cứ bốn người Đài Loan thì có gần một người bị mất ngủ. Sự tiện lợi của hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể đã góp phần vào vào việc giảm tỷ lệ khó ngủ của người dân. Đồng thời, đại diện của NSPC cũng cho biết chính phủ phải xem xét việc hạn chế tiếp cận với các loại thuốc ngủ, đặc biệt khi chúng được sử dụng bởi 30 đến 40% người Đài Loan có ý định tự tử.

  NSPC cũng nhấn thuốc ngủ không phải là cách duy nhất để giảm các vấn đề về giấc ngủ và sự phụ thuộc nhiều vào thuốc an thần là nguyên nhân đáng lo ngại. Ông cho biết chìa khóa để khắc phục chứng mất ngủ là xác định nguyên nhân chính của nó và tạo ra một môi trường thư giãn thông qua các biện pháp hỗ trợ và điều trị.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: