More
  HomeDu LịchCÁCH DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY ĐÀO VIÊN ĐẾN ĐÀI BẮC

  CÁCH DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY ĐÀO VIÊN ĐẾN ĐÀI BẮC

  -

  Cách di chuyển từ sân bay đến Đài Bắc

  1. Di chuyển bằng tàu điện

  Tàu điện MRT là phương thức di chuyển nhanh chóng, thoải mái và khá là tiết kiệm tại Đài Loan. Từ sân bay Đào Viên đến trung tâm thành phố Đài Bắc (và ngược lại) có hẳn một tuyến tàu điện MRT Airport line màu hồng tím. Cũng như những tuyến tàu điện khác, bạn có thể sử dụng thẻ iPass để “quẹt”. Đi từ sân bay đến trạm cuối cùng trong trung tâm Đài Bắc tốn tầm 160 Đài tệ, thời gian di chuyển khoảng 50 phút. Tuyến tàu dừng ở nhiều trạm và kết thúc ở trạm Taipei main station, các bạn mình nhớ kiểm tra xem nơi ở của mình gần trạm này nhất để xuống trạm cho chính xác nhe. Dưới đây là sơ đồ các trạm tàu mà tuyến tàu này đi qua.

  2. Di chuyển bằng xe buýt

  Nếu bạn muốn nhìn ngắm thành phố Đài Bắc trên đường đi từ sân bay về thì có thể lựa chọn xe buýt Kuo-kuang số 1819 – chiếc bus thần thánh đi thẳng từ sân bay về Taipei Main Station trong trung tâm thành phố Đài Bắc. Giá vé là 125 Đài tệ một chiều, thời gian đến Taipei Main Station là 50 phút. Trạm xe buýt nằm ở tầng hầm B1 trong khuôn viên sân bay. Vé có thể mua ở quầy vé Kuo-kuang, thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ visa đều được nhé. Mua vé xong thì mình cứ việc tìm cột số 9, có ghi số xe 1819 mà xếp hàng chờ lên xe thôi. Cứ cách 15 phút lại có một chuyến xe buýt, các bạn đừng lo lắng phải đợi lâu.

  3. Thuê xe ô tô 

  Nếu bạn đi theo nhóm đông người hay đi chuyến bay giữa đêm, bạn cũng có thể chọn phương án thuê xe riêng. Xe đón khách ngay tại Arrival hall ở sân bay Đào Viên, chở thẳng về khách sạn luôn. Dĩ nhiên, đi xe riêng là tiện nhất rồi, không phải mất thời gian chờ tàu hay xe buýt, không cần kéo hành lý lếch thếch để đến được khách sạn, không cần phải đợi tàu dừng ở nhiều trạm, thời gian di chuyển nhanh nhất trong tất cả các phương tiện luôn (tầm 30 – 40 phút là đến ngay khách sạn) mà lại còn được ngắm view thành phố nữa. Cứ việc ngồi trên xe nghe list nhạc chill, còn lại đã có anh tài xế lo rồi. Có 2 loại xe 3 chỗ và 7 chỗ với mức giá dao động từ 1000 đến 2000 TWD tùy thời điểm đưa đón.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: