More
  HomeDu LịchHƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÉ TÀU HSR TẠI ĐÀI LOAN

  HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÉ TÀU HSR TẠI ĐÀI LOAN

  -

  Một trong những lợi thế của dân du lịch tự túc khi đến với Đài Loan chính là việc di chuyển dễ dàng nhờ vào các phương tiện công cộng có sẵn. Chỉ cần 1 chiếc thẻ Easy Card hoặc IPass là bạn đã dư sức đi ngang dọc các thành phố lớn nhỏ tại Đài Loan bằng xe bus, tàu điện hay xe đạp công cộng. Tuyến đường sắt HSR chuyên hỗ trợ việc di chuyển giữa cách thành phố lớn như Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng,..Chuyến tàu chạy với vận tốc 350km/h sẽ là cách nhanh nhất để bạn đi đến điểm du lịch mà không cần mất nhiều thời gian như đi máy bay.

  Bản đồ di chuyển của tàu HSR Taiwan | Credit: en.hellowings.com

  Việc sử dụng HSR – High Speed Railway đã dần trở nên phổ biến và nhận được sự yêu thích của anh em Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định làm 1 chuyến oanh tạc Đài Loan thì nhớ đừng bỏ qua cách sử dụng thẻ tàu HSR tại Đài Loan nhé.

  Vé HSR có bao nhiêu loại?

  Vé HSR có 2 loại: Reserved seat (Vé đặt trước ngày/giờ/chỗ ngồi) và Non-reserved seat (vé không đặt chỗ).

  Mỗi chuyến tàu đều có 3 toa non-reserved (toa 10-11-12). Vé non-reserved sử dụng trên 3 toa tàu này (có thể ngồi bất kì chỗ trống nào).

  Nếu đã xác định được giờ và chuyến tàu bạn muốn đi, hãy đổi vé Reserved seat để book luôn ngày/giờ/chỗ ngồi. Vé đã đặt chỗ sẽ fix ngày/giờ/số ghế nên phải sử dụng đúng với ngày giờ và số ghế đã ghi trên vé.

  Nếu không chắc chắn về lịch trình, bạn đổi thành Non-reserved seat, loại vé này có thời hạn 28 ngày, đi chuyến nào cũng được.

  Những lưu ý khi đi tàu HSR

  Vé bạn cầm thì lên tàu nào cũng được nhưng phải lưu ý lên cho đúng, để còn xuống được trạm. Có 4 loại sau:

  • Tàu có số hiệu 1xx: Taipei to Kaohsiung (Zuoying), stops at Banqiao.
  • Tàu có số hiệu 2xx: Taipei to Kaohsiung (Zuoying), stops at Banciao, Taichung, Chiayi.
  • Tàu có số hiệu 3xx: Taipei to Kaohsiung (Zuoying), stops at Banciao, Taoyuan, Hsinchu.
  • Tàu có số hiệu 4xx: dừng tại tất cả các trạm.

  Càng dừng ít trạm, thời gian đi sẽ càng nhanh. Bạn nhớ check mã tàu và dãy chữ đỏ trên thân tàu để lên cho đúng tàu nhé.

  Có rất nhiều cách để đi tàu HSR thông dụng tuy nhiên với mỗi thông tin các bạn cần phải tham khảo và thực hành để so sánh với thực tế. Xem cách nào là tiện lợi và nhanh chóng nhất cho việc di chuyển của mình. Mình hy vọng các bạn sẽ có những chuyến đi xuyên Đài Loan bằng tàu HSR suôn sẻ và nhanh chóng. Happy Travelling!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: