More
  HomeDu LịchHƯỚNG DẪN ĐI ĐẾN SHIFEN (THẬP PHẦN) & JIUFEN (CỬU PHẦN) TỪ...

  HƯỚNG DẪN ĐI ĐẾN SHIFEN (THẬP PHẦN) & JIUFEN (CỬU PHẦN) TỪ ĐÀI BẮC

  -

  Đi từ Taipei đến Jiufen bằng bus

  Bạn có thể đi MRT hoặc bus để dừng ở trạm MRT Zhongxiao Fuxing, ra ở exit 1 và đi ngược lại đến ngã tư đầu tiên, rẽ trái và tiếp tục đi thẳng để tìm trạm chờ xe bus số 1062 để đi đến Jiufen nè. Bạn sẽ mất tổng cộng khoảng 1.5 tiếng để đến nơi, chú ý canh thời gian để không bị đi lố trạm nha!

  Đi từ Taipei đến Shifen/Jiufen bằng bus và tàu 

  Đi từ Taipei đến Ruifang

  Để đến được Shifen hay Jiufen thì trước tiên bạn cần đến được ga Ruifang bằng cách đi tàu hỏa. Từ Taipei, bạn hãy đến Taipei main station để mua vé đến ga Ruifang, mua ở quầy vé hoặc máy bán hàng tự động đều được ha! Có nhiều chuyến để chọn, nên bạn không cần lo lắng về canh thời gian tàu chạy đâu. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng nè. Ruifang là 1 ga nhỏ xinh hơi bị thích hợp cho việc sống ảo, nên đừng quên check-in ở đây ha!

  Đi từ Ruifang đến Jiufen 

  Từ ga Ruifang, bạn cứ đi theo bảng hướng dẫn để tìm đến trạm xe bus, tìm xe 788 hoặc 827, 1062 để đi Jiufen nha. Ngoài ra có bus 825 thì chỉ hoạt động vào cuối tuần, nhưng cũng là 1 lựa chọn khác cho tụi mình nè. Mất tầm 15 phút thôi là tới Jiufen rồi á!

  Từ Jiufen – Ruifang – Shifen

  Tin buồn là không có chuyến đi trực tiếp từ Jiufen đến Shifen, nên bạn cần quay trở lại Ruifang để chọn phương tiện đi tiếp đến Shifen.

  Thông thường trên đường đi đến Shifen, các bạn trẻ thường sẽ ghé qua làng mèo Houtong bằng cách bắt tàu từ ga Ruifang đến ga Houtong (Pingxi line) (và chỉ mất tầm 7 phút tàu chạy thôi). Bản thân ga Houtong cũng rất xinh rồi, và chỉ đi thêm vài trăm mét là bạn sẽ đến được làng mèo – nơi có rất nhiều bé mèo thong dong dạo bộ hoặc nằm phè phỡn 😂 À mách 1 tiếng mới có 1 chuyến tàu từ ga Houtong đi Shifen

  Nên bạn hãy canh thời gian để đừng bị lỡ chuyến nha!

  Nếu không đủ thời gian ghé Houtong, bạn có thể đi thẳng từ ga Ruifang đến ga Shifen luôn (cũng là Pingxi line).  Ngoài ra, thay vì đến Shifen thả đèn trời (thường khá đông đúc khách), bạn có thể lựa chọn trải nghiệm tại Pingxi – cũng là một thị trấn cổ nhỏ xinh đặc sắc và độc đáo không kém Shifen đó. Thay vì dừng ở ga Shifen, bạn đi đến trạm ga Pingxi là tới được rồi.

  Pingxi/Shifen – Ruifang – Taipei

  Đến lượt về thì bạn cũng di chuyển theo cách y chang như lượt đi luôn nè. Từ Shifen bạn cần bắt tàu trở về ga Ruifang, về từ ga Ruifang đi tàu về lại Taipei main station. Chú ý đừng mải mê chụp choẹt quá mà quên thời gian, kẻo bị lỡ mất chuyến tàu cuối cùng bạn ha!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: