More
  HomeChuyện Bên LềLật tẩy kỹ xảo màn ảo thuật bất hủ chỉ với một...

  Lật tẩy kỹ xảo màn ảo thuật bất hủ chỉ với một bức hình

  Những màn ảo thuật kinh điển trên thế giới sẽ được giải mã chỉ trong một bức ảnh.

  -

  Chúng ta biết rằng, ảo thuật là nghệ thuật sử dụng phương pháp, cách thức, đạo cụ, người hỗ trợ… khiến cho người xem tin rằng, mình đang thấy một điều tựa như phép thuật, không thể xuất hiện trong đời thường.

  Tuy nhiên, dù biết rõ là không hề có phép thuật nhưng phần lớn chúng ta đều không giải thích được vì sao họ có thể làm như vậy. Chùm ảnh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được luôn “bí kíp” của một số màn ảo thuật nổi tiếng trên thế giới.

  1. Màn ảo thuật “cưa người”

  Bí mật của màn ảo thuật này là phải có hai người tham gia. Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là cấu tạo của chiếc hộp phải “đánh lừa” được khán giả, và khả năng trình diễn của nhà ảo thuật phải đủ điêu luyện để không ai có thể nghi ngờ.

  Thêm một màn ảo thuật cưa người cũng có “nguyên lý” gần giống, chúng ta không hề thấy có “kẽ hở” nào để xuất hiện người thứ 2 trong hộp thì phải…

  Và mánh khóe chính là sử dụng chân giả thay thế!

  2. Làm biến mất khăn tay

  Bạn có giải thích được vì sao ảo thuật gia dưới đây làm biến mất chiếc khăn tay một cách thần kỳ như thế không?

  Và câu trả lời là:

  Bằng việc sử dụng ngón tay cái giả có khoảng trống bên trong, nhà ảo thuật dễ dàng đánh lừa khán giả bằng cách giấu chiếc khăn tay vào đó.

  3. Màn ảo thuật “cưa người thành 3 khúc”

  Bạn có tin, cơ thể một người có thể tách ra thành 3 khúc riêng biệt? Màn trình diễn này một thời đã làm mưa làm gió tại các buổi trình diễn ảo thuật trên thế giới, khiến nhiều người như không tin vào mắt mình.

  Tuy nhiên, lời giải cho bạn sẽ ở ngay dưới đây:

  Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về màn ảo thuật độc đáo này:

  4. Biệt tài nghiêng người 45 độ về phía trước

  Nói đến Michael Jackson, không ít người nhớ ngay đến điệu nhảy huyền thoại nghiêng người 45 độ về phía trước của ông hoàng nhạc Pop này.

   Tuy nhiên, nhiều người đã tìm ra được bằng chứng rằng, Michael đã nhờ tới sự hỗ trợ về kỹ thuật để thực hiện được điệu nhảy này, đó chính là đôi giày Anti – Gravity (Bất chấp Trọng lực).

  Bí mật của màn biểu diễn nằm ở phần gót giày – nơi được khoét một rãnh chữ V có thể neo chặt vào đinh vít đã được cố định để giữ chặt gót chân tại chính điểm đó.

  Sau khi trượt phần rãnh ở đế giày vào hai chiếc ốc vít, nhằm giữ gót chân cố định, các vũ công sẽ nghiêng người 45 độ về phía trước. Lúc này, điểm chịu lực nằm ở phần lưng.

  5. Ngồi thiền trên không trung

  Chống gậy ngồi thiền trên không trung là một trong những màn biểu diễn “bay” từng gây xôn xao trên thế giới một thời.

  Nhưng sự thật thì chẳng có phép thần kỳ gì ở đây cả!

  Có những màn “bay” còn thuyết phục hơn khi có 2 người:

  Nhưng vẫn cùng một “mánh” mà thôi:

  Điểm mấu chốt chính là thanh công cụ có cấu trúc đặc biệt, gồm một mặt đế (tấm thảm dưới đất) nối với một thanh kim loại chắc chắn (cây gậy). Thanh kim loại này được gắn thêm một mặt phẳng vừa phải để người biểu diễn có thể ngồi hay nằm lên được. Toàn bộ cấu trúc này sẽ được ngụy trang cẩn thận – che khuất bởi những bộ quần áo rộng thùng thình của người biểu diễn.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: