More
  HomeChuyện Bên LềTuổi thọ trung bình của người Đài Loan đạt 80.9 tuổi

  Tuổi thọ trung bình của người Đài Loan đạt 80.9 tuổi

  -

  Tuổi thọ trung bình của người Đài Loan đạt 80.9 tuổi.

  Ngày 5/8 Bộ Nội Chính công bố “Bảng thống kê sơ lược tuổi thọ của người Đài Loan năm 2019” Theo bảng thống kê này tuổi thọ tuổi họ bình quân của người Đài Loan là 80.9 tuổi trong đó nam giới là 77.7 tuổi và nữ giới là 84.2 tuổi

  So sánh với tuổi thọ trung bình trên thế giới tuổi họ của nam giới và nữ giới Đài Loan lần lượt cao hơn 7.5 tuổi và 9.2 tuổi so với mức trung bình trên toàn thế giới.

  Thống kê tuổi thọ bình quân trong năm 2019 tại 6 thành phố trực thuộc trung ương cho thế, tuổi thọ của người dân Đài Bắc là 83.9 tuổi, Tuổi thọ bình quân của người dân các thành phố lớn khác, theo thứ tự là Tân Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng. Tuổi thọ bình quân của nam và nữ ở thành phố Đài Bắc cũng cao nhất trong các thành phố lớn, đồng thời hiển thị tình trạng tuổi thọ giảm dần từ bắc xuống nam.

  Phân tích tuổi thọ bình quân ở các huyện thị khác cho thấy: Tuổi thọ bình quân của người dân thành phố Tân Trúc cao nhất, đạt 81,4 tuổi, thấp nhất là tuổi thọ bình quân của người dân huyện Đài Đông với 76,3 tuổi. Bộ Nội chính chỉ ra: Tuổi thọ bình quân ở các huyện thị phía đông thấp hơn so với các huyện thị phía tây. Đặc biệt, trong các năm qua, tuổi thọ bình quân của người dân huyện Đài Đông đều kém khoảng 5 tuổi so với tuổi thọ bình quân của cả nước. Nguyên nhân có thể do các yếu tố liên quan như giao thông ở các huyện thị phía tây thuận tiện hơn so với các huyện thị phía đông, nguồn lực y tế ở các huyện thị phía tây tương đối đầy đủ và sự khác biệt về thói quen sinh hoạt của người dân các miền. Tuy nhiên, số liệu thống kê trong 10 năm qua cũng cho thấy khoảng cách về tuổi thọ bình quân giữa huyện Đài Đông với các huyện thị khác đang dần được thu hẹp.

  Bộ Nội chính cho biết: Các quốc gia đều rất coi trọng việc tính tuổi thọ của người dân bởi tuổi thọ bình quân là chỉ tiêu thống kê quan trọng để xem xét đánh giá y tế cơ bản của đất nước, tổng thể phúc lợi kinh tế-xã hội và đánh giá năng lực cạnh tranh quốc gia. Hàng năm, Bộ Nội chính đều lập bảng thống kê tuổi thọ để cung cấp cho Chính phủ các tài liệu tham khảo và nghiên cứu học thuật liên quan đến chính sách dân số, quy hoạch nhân lực, chăm sóc sức khỏe, v.v…

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: