More
  HomeGiải TríĐánh 'out trình' Karsa, SofM và Suning CHÍNH THỨC tiến vào Chung...

  Đánh ‘out trình’ Karsa, SofM và Suning CHÍNH THỨC tiến vào Chung kết CKTG 2020

  SofM đã trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt trong trận Chung kết của Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại!

  -

  Sau Á quân LPL JD Gaming, đến lượt ông vua của LMHT Trung Quốc – TOP Esports chính thức trở thành bại tướng trước SofM và các đồng đội.

  Ván 1

  Trong ván đấu đầu tiên, TOP Esports và Suning tiếp tục cho thấy họ là những đối thủ đã hiểu nhau quá rõ. Cả 2 triển khai thế trận một cách quen thuộc, Karsa tỏ ra trên cơ SofM trong việc kiểm soát mục tiêu lớn với 3 Rồng, 2 Sứ Giả đầu trận, tỉ lệ ăn mục tiêu tuyệt đối, trong khi các đường của TES đều tỏ ra vượt trội về chỉ số lính và vàng.

  Tuy nhiên, SN cũng đã đạt được mục tiêu của họ, khi giúp cho Ngộ Không của Bin vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn ban đầu, và 2 chủ lực “siêu late” là Azir cùng Ezreal đều tăng tiến sức mạnh ổn định.

  Giai đoạn phút thứ 28, khi đã đạt đầy đủ ngưỡng sức mạnh, đội hình thiết lập giao tranh trực diện của SN phát huy hiệu quả tối đa, thậm chí, SofM và đồng đội còn tỏ ra cực kỳ khôn ngoan khi sử dụng cột mốc Rồng 4 của TES để bẫy đối phương. Trong tình huống tranh chấp rồng ở phút 28, họ quét sạch TES trong một tình huống tranh chấp Rồng khi Sett của Karsa đã cố gắng dấn sâu vào hang Rồng. SN sau đó dễ dàng kết thúc ván đấu để vươn lên dẫn trước 1-0.

  Ván 2

  Trái ngược hoàn toàn với ván 1, ván đấu thứ 2 chứng kiến sự vượt trội của SN trong giai đoạn đầu trận, họ mới là những người kiểm soát mục tiêu tốt hơn và vượt trội về tài nguyên so với TES. Tuy nhiên, TOP Esports đã dõng dạc tuyên bố họ không phải một kẻ dễ trêu ngươi.

  Nhà vô địch LPL Mùa Hè 2020 đã đáp trả mạnh liệt với sự xuất sắc của vị tướng Lee Sin trong tay Karsa. Trong khi đó, phía SN lại mắc khá nhiều lỗi di chuyển và sai lầm cá nhân.

  Thế cục ăn miếng trả miếng chính thức bị phá vỡ khi SofM có một tình huống… nhảy qua tường vào thẳng khu vực đội hình TES đang đứng, và sai lầm chí mạng này cũng chính thức khiến SN đánh mất ván đấu, 1-1 cho TES.

  Ván 3

  Ở ván đấu bản lề vô cùng quan trọng, SN bắt đầu tung ra lá bài tẩy của mình, lựa chọn Shen trong ban/pick khiến TES bị động hoàn toàn, và khi vị tướng này được đưa cho SofM để thực hiện vai trò Đi rừng, lối chơi gank sớm của Karsa gần như không thể triển khai, mà thậm chí, chính SN mới là những người tự tin tấn công trước.

  Bộ đôi Jax và Shen khóa cứng Đường trên của TES, nơi Renekton trấn giữ. Liên tiếp là những tình huống đoạt mạng của Bin khiến chất tướng early game của anh chàng này trở nên vô dụng hoàn toàn trong phần còn lại của ván đấu.

  Chiến thắng đến với SN như một điều hiển nhiên, khi họ đã có một Jax quá xanh xao, Shen thì kiểm soát bản đồ và bảo kê chủ lực quá hiệu quả, trong khi lựa chọn Caitlyn + Lux ở Đường dưới không phát thế mạnh trước Ezreal và Leona.

  Kết quả, Suning vươn lên dẫn trước 2-1 khi ăn được 4 bùa Rồng Nước cộng thêm Linh Hồn Rồng, biến họ thành “Hồ máu di động” và không thể ngăn cản.

  Ván 4

  Jarvan IV Tăng Tốc Pha – Thương hiệu “độc quyền” của SofM cũng đã xung trận, Suning không giấu giếm ý định muốn kết liễu trận đấu ở ván thứ 4. Ý đồ này càng được hiện thực hóa khi SN có được một pha giao tranh thắng lợi ngay giai đoạn đầu trận, với một tình huống gank của Jarvan IV mang về 3 mạng hạ gục, đổi lại 1 mạng an ủi cho TES.

  Có được 2 mạng trong tay, Ezreal lên được Nước Mắt Nữ Thần sớm và có giai đoạn đi đường dễ thở hơn hẳn. Trong khi đó, Jarvan IV, Akali và Leona bên phía Suning tiếp tục triển khai thế trận “pressing toàn sân”, tận dụng lợi thế giao tranh mạnh để cấm cửa các chủ lực máu giấy của TES không được chơi game.

  Bên cạnh một Akali cực kỳ xanh, thì khả năng tiếp cận và bắt bớ của Jarvan IV trong tay SofM đã trở thành một bài toán không có lời giải với đội hình quá thiếu cơ động của TOP Esports. Nhìn vào cái cách mà SofM thi đấu “trên đầu trên cổ” Karsa, không ai có thể nghĩ rằng Suning chỉ là đội tuyển hạt giống số 3 LPL.

  Thế trận lăn cầu tuyết được Suning tận dụng một cách hoàn mỹ, và ván đấu thứ 4 chính thức khép lại với thắng lợi thuộc về bầy Sư tử. Suning của SofM đã chính thức hủy diệt nhà Đương kim vô địch LMHT Trung Quốc TOP Esports với tỉ số 3-1 để ghi tên mình vào trận Chung kết của CKTG 2020 đối đầu với DAMWON Gaming!!!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: