More
  HomeDu LịchĐI ĐÂU LÀM GÌ NẾU CÓ 24H Ở ĐÀI BẮC?

  ĐI ĐÂU LÀM GÌ NẾU CÓ 24H Ở ĐÀI BẮC?

  v

  -

  1. Chùa Long Sơn 

  Trạm tàu điện gần nhất: Longshan Temple

  Sáng sớm đi chùa lễ Phật cho tâm thanh tịnh nha mấy bạn ei. Đến chùa Long Sơn để tìm hiểu về đời sống tín ngưỡng của người dân Đài Loan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc và cách bài trí nội ngoại thất truyền thống với những bức gỗ khắc, đá trang trí và những bức tượng rồng đầy màu sắc, rất giống với các ngôi chùa tại phố người Hoa quận 5 ở Sài Gòn. Chùa Long Sơn được xây dựng năm 1738, vào thời vua Càn Long, đời nhà Thanh. Trải qua hơn 270 năm lịch sử, ngôi chùa này đã được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét kết cấu ban đầu. Ngôi chùa hiện tại ở Đài Bắc được trùng tu lại vào đầu những năm 1900 với sự kết hợp của cả yếu tố Phật giáo và Lão giáo. Long Sơn Tự được xây dựng theo kết cầu hình chữ Hồi – đây là bố cục thể hiện sự tôn kính trong truyền thống của người Hoa.

  2. Tòa nhà lịch sử Bopiliao

  Tòa nhà lịch sử Bopiliao nằm rất gần chùa Long Sơn, bạn có thể kết hợp đi lễ chùa rồi ghé qua khu này để sống ảo “sương sương” vài tấm, sau đó chuyển sang khu vực khác. Vào cuối triều đại nhà Thanh (cuối những năm 1800), Bopiliao là một trong những khu thương mại sầm uất và thịnh vượng nhất ở Đài Bắc. Con đường lịch sử này đã chứng kiến nhiều thời kỳ quan trọng của Đài Loan, đặc biệt là thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản. Đầu những năm 2000, chính quyền thành phố Đài Bắc đã khôi phục kiến ​​trúc lịch sử của khu vực và thành lập Trung tâm Giáo dục Di sản và Văn hóa để bảo tồn di sản lịch sử này.

  Kiến trúc của khu vực là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa: Nam Phúc Kiến, nhà Thanh – Trung Quốc, Nhật Bản và một chút của kiến ​​trúc phương Tây hiện đại. Các đặc điểm chính bao gồm tường gạch đỏ, ban công và nhà cổ.

  3. Taipei 101

  Trạm tàu điện gần nhất: Taipei 101

  Tham quan hết 2 điểm trên chắc cũng đã gần trưa rồi, vậy thì ghé Taipei 101 tránh nắng thôi! Đi Đài Bắc thì nhất định phải chiêm ngưỡng toà nhà mang tính biểu tượng này của Đài Loan, thuộc top 5 tòa nhà cao nhất với thang máy nhanh nhất thế giới. Từ đài quan sát Taipei 101, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của eo biển Đài Loan và những rặng núi trùng điệp phía xa. Ngoài ra, ngay dưới Taipei 101 có một quán ăn trứ danh, team có tâm hồn ăn uống cao độ chắc chắn từng nghe qua Ding Tai Fung đúng không nào? Tại đây, các bạn có thể tìm thấy các món ăn đặc trưng của Đài Loan nói riêng và của người Hoa nói chung. Dùng bữa “chảnh sả” trong không gian Ding Tai Fung rồi đi tham quan tháp Taipei 101, vậy là quá trọn vẹn cho một bữa trưa rồi đúng không nào?

  4. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

  Trạm tàu điện gần nhất: National Chiang Kai-shek Memorial Hall

  Tưởng Giới Thạch là vị chủ tịch đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc. Đài tưởng niệm gồm một tòa nhà màu trắng hình bát giác cao 76 mét với mái vòm bằng gạch màu xanh dương và các điểm nhấn màu đỏ, biểu trưng cho lá cờ của Trung Hoa Dân Quốc. Số 8 là biểu tượng truyền thống gắn liền với sự giàu có trong văn hóa Trung Hoa. Hai lối đi bộ gồm 89 nấc thang tượng trưng cho tuổi thọ của vị chủ tịch, dẫn lên sảnh chính với một bức tượng lớn của ngài.

  5. Chợ đêm Tây Môn Đình (Ximending)

  Chiều mát đi dạo và mua sắm ở khu Tây Môn Đình thì còn gì bằng! Đây là nơi lý tưởng để bạn khám phá ẩm thực đường phố Đài Loan, đặc biệt là trà sữa và tofu pudding nè! Dọc con phố là một loạt các cửa hàng thời trang và mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như H&M, Uniqlo, adidas, Nike, Watsons cho đến các thương hiệu nội địa Đài Loan. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm, quà bánh (đặc biệt là bánh thơm) để mua về cho gia đình và bạn bè. Đi dạo và mua sắm ở chợ đêm dần trở thành một trải nghiệm văn hóa không thể thiếu rồi phải không nào?

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: