More
  HomeChuyện Bên LềCÓ GÌ Ở MIỀN CỰC BẮC ĐÀI LOAN MÀ TEAM PHƯỢT THÍCH...

  CÓ GÌ Ở MIỀN CỰC BẮC ĐÀI LOAN MÀ TEAM PHƯỢT THÍCH THÚ?

  -

  Đài Loan là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay bởi nền ẩm thực phong phú, là quê hương của các thương hiệu trà sữa đình đám được hàng triệu review – check in mỗi ngày, visa khá dễ xơi, vé máy bay cũng rẻ bèo. Thành phố Đài Bắc (Taipei), Cao Hùng (Kaohsiung) hay Đài Trung (Taichung) là những cái tên quen thuộc trong blog list của những bạn mê du lịch. Các thành phố ồn ào nhộn nhịp không còn là nơi dừng chân lý tưởng của hội mê du lịch thích đi đây đó ngắm thiên nhiên hoang dã hùng vĩ nữa rồi. Để mị nói cho mà nghe! Chỉ cách thành phố Đài Bắc chừng 1 giờ lái xe, vùng “Cực Bắc Đài Loan” có 3 mũi đất với 3 ngọn hải đăng tuyệt đẹp chỉ có dân “trong nghề” chịu khó tìm tòi hóng hớt mới biết thôi nha. Đó là mũi Bitou Cape kỳ diệu với ngọn hải đăng Bitoujiao Lighthouse lịch sử, mũi Fugui Cape là mũi cực bắc của Đài Loan và mũi Sandiao Cape là mũi cực Đông. Bitou Cape và Sandiao Cape chỉ cách nhau chừng 30 phút lái xe, khoảng 25km.

  Địa chỉ mũi Bitou Cape: Bitou Road, Ruifang District, New Taipei City, Taiwan.

  1. Mũi Bitou Cape

  Mị nói Cực Bắc Đài Loan có mũi Bitou Cape kỳ diệu bởi vì nền địa chất ở đây rất lạ và độc đáo. Đá và các vách đá ở đây đều bị phong hóa tạo nên một bức tranh điêu khắc tự nhiên nổi bật. Nói một cách dễ hiểu là: đá bị gió, nước và các yếu tố thiên nhiên khác bào mòn một cách nghệ thuật.

  Có một lối đi lát đá bên cạnh Trường tiểu học Bitou dẫn ra mũi Bitou Cape và ngọn hải đăng Bitoujao Lighthouse – được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1896. Ngọn hải đăng đã từng bị phá hủy bởi cuộc đánh bom của quân đồng minh trong chiến tranh thế giới thứ II, được xây dựng lại sau đó và tồn tại đến ngày nay. Con đường lên đỉnh khá dài, đi bộ khoảng 45 phút. Nhưng mấy chế yên tâm, đường được lát gạch có hàng rào đẹp kiên cố cộng với cảnh đẹp xung quanh để sống ảo thì chẳng thấy mệt miếng nào đâu! Càng đi càng thấy… đẹp!!! Con đường này chia thành 2 ngả: lối ra đài quan sát và lối ra ngọn hải đăng. Tuy nhiên, con đường ra ngọn hải đăng hiện tại đang tạm đóng cửa, mình cứ xông thẳng ra đài quan sát rồi dùng flycam lượn qua ngọn hải đăng hén!

  2. Quần thể đá Nanya Rock Formations

  Trong các điểm đến du lịch của miền Cực Bắc Đài Loan, quần thể đá Nanya được chú ý với địa hình độc đáo, đá bị gió bào mòn tạo thành những hình thù lạ mắt. Bờ biển Nanya như một khu vườn đá được gió và sóng biển điêu khắc nên. Các tảng đá ở Nanya là sự kết tinh của thiên nhiên một cách nghệ thuật, độc nhất vô nhị ở Đài Loan. Mị thấy thiên nhiên vĩ đại mà có chút đáng sợ – bào mòn ghê quá! Hahaha…

  Địa chỉ: Nanya Rd., Ruifang District, New Taipei City, Taiwan.

  3. Hải Đăng Sandiao Cape

  Ngọn hải đăng Sandiao Lighthouse nằm ở mũi Sandiao Cape – cực đông của Đài Loan. Là một dấu ấn quan trọng trên biển Thái Bình Dương, được gọi là “con mắt của Đài Loan”. Hải đăng Sandiao được xây dựng vào năm 1935 bởi người Nhật, với đèn được làm bằng thủy tinh pha lê nhập khẩu. Ngọn hải đăng này cũng bị bị tàn phá trong chiến tranh thế giới thứ II và được tu sửa lại vào năm 1946 nhưng một số dấu ấn chiến tranh vẫn được giữ lại để ghi dấu lịch sử. Đây là ngọn hải đăng duy nhất ở miền Cực Bắc Đài Loan mở cửa cho khách du lịch tham quan.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: