More
  HomeChuyện Bên LềTình si độc: Tà thuật luyện bùa yêu đáng sợ của người...

  Tình si độc: Tà thuật luyện bùa yêu đáng sợ của người Trung Hoa cổ, kẻ phản bội sẽ nhận trừng phạt kinh hoàng

  Người nữ nào đã có Si kí sinh trong người thì sẽ truyền lại cho các hậu duệ nữ của mình. Có lẽ một phần do quy tắc truyền thụ cách luyện tà thuật này mà Tình Si độc thường được dùng làm bùa yêu.

  -

  Người nữ nào đã có Si kí sinh trong người thì sẽ truyền lại cho các hậu duệ nữ của mình. Có lẽ một phần do quy tắc truyền thụ cách luyện tà thuật này mà Tình Si độc thường được dùng làm bùa yêu.

  Tình si độc – Một trong số các thuật cổ trùng

  Tình si độc cũng được xếp vào loại tà thuật cổ trùng. Lý do là vì để luyện được tình si độc, các phù thủy người Miêu thường phải có Si – một loại trùng sống ở bát đĩa hoặc những con bọ sinh ra từ đồ ngũ cốc, thực phẩm biến chất. Quan niệm dân gian của người Trung Hoa cho rằng Si có năng lực thần bí và chất độc mạnh nên gọi là độc trùng. Chúng có thể chui vào cơ thể người qua đường ăn uống, gây ra tình trạng như bị ma trêu quỷ ám, tinh thần hoảng loạn.

  Vốn dĩ Si là những độc trùng sản sinh trong tự nhiên. Thế nhưng về sau này người ta sử dụng Si để luyện các loại tà thuật làm hại người. Vùng rừng núi phía Nam – nơi sinh sống chủ yếu của tộc người Miêu – có nhiều chướng khí. Người Miêu gọi tục luyện cổ trùng Si là Thảo quỷ, loại trùng này sống nhờ thân thể phụ nữ và hãm hại con người. Những người phụ nữ có Si kí sinh được gọi là Mụ thảo quỷ.

  Những triệu chứng của người trúng Si độc

  Người Miêu đều tin vào phép thủy tình Si độc. Họ miêu tả các triệu chứng của người trúng Si rất chi tiết như ho dai dẳng, khạc ra máu, mặt xám xanh, người gầy đi, nội tạng trục trặc, sôi bụng, ăn không ngon miệng. Đối với các chứng bột phát có thể dùng phép phù thủy để triệu hồi Si về, còn bệnh mãn tính phải mời phù thủy đến chữa.

  Cách luyện Si cũng giống như luyện cổ trùng, người ta phải thu gom độc trùng vào chậu, để chúng ăn thịt lẫn nhau và chọn ra con khỏe nhất. Trong cách sách “Thiên kim phương” hay “Bản thảo cương mục” đều có phân tích kỹ các triệu chứng do Si gây ra.

  Tình Si độc – Bùa yêu giữ chồng trong truyền thuyết

  Thông thường người Miêu phân chia rất rạch ròi, cổ trùng chỉ truyền cho nữ (tương tự như thuật cản thi chỉ truyền cho nam). Người nữ nào đã có Si kí sinh trong người thì sẽ truyền lại cho các hậu duệ nữ của mình. Có lẽ một phần do quy tắc truyền thụ cách luyện tà thuật này mà Tình Si độc thường được dùng làm bùa yêu.

  Truyền thuyết kể rằng khi người chồng đi làm xa, người vợ sẽ hẹn ngày anh ta trở về rồi truyền Si cho chồng. Nếu đến hẹn mà người chồng trở về nhà, Si độc sẽ tự giải. Nếu anh ta phản bội vợ thì đến đúng hẹn sẽ chết bất đắc kỳ tử như một hình phạt cho tội bội bạc. Người Miêu tin rằng đây là cách hữu hiệu để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tình Si độc đã được lưu truyền ở tộc người này từ ngàn đời trước và cho đến nay người ta vẫn đánh giá cao hiệu quả của nó, dù không chắc nó còn tồn tại hay không.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: