More
  HomeChuyện Bên LềĐài Loan cấm sử dụng ‘khí cười’ để giải trí

  Đài Loan cấm sử dụng ‘khí cười’ để giải trí

  -

  Người sử dựng khí cười thường đi kèm với các tác dụng phụ thường gặp bao gồm thiếu hụt B12, nôn mửa, não úng thủy, tổn thương não và thần kinh.

  Cơ quan Quản lý Bảo vệ Môi trường (EPA) hôm thứ Sáu (30-10) đã liệt kê nitơ oxit là một chất cần được kiểm soát và cho biết mọi hành vi sử dụng chất này để giải trí đều bị nghiêm cấm.

  Còn được gọi là “khí cười”, nitơ oxit là một loại khí không màu, không cháy thường được các bác sĩ trên thế giới sử dụng để an thần và giảm đau. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng hít vào để giải trí vì nó tạo ra cảm giác hưng phấn nhanh chóng.

  Trong một cuộc họp báo, đại diện Cục Hóa chất và Độc hại EPA đã chỉ ra rằng Đạo luật Kiểm soát Các Chất Hóa học Độc hại và Đáng quan tâm vừa có hiệu lực vào tháng Giêng và nitơ oxit là chất hóa học không độc hại đầu tiên được kiểm soát ở Đài Loan và bất kỳ ai bị kết tội sở hữu, bán hoặc phân phối nó sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 300.000 Đài tệ (10.491 USD).

  Vị đại diện cũng cảnh báo rằng việc sử dụng oxit nitơ có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin B12, nguyên nhân gây ra thoái hóa kết hợp bán cấp của tủy sống và có thể gây tê các ngón tay và ngón chân. Ông nói thêm rằng người dùng có thể bị buồn nôn, nôn mửa, não úng thủy, giảm thị lực và đau thần kinh cũng như ảo giác ngắn. Việc giao dịch nitơ oxit trực tuyến cũng là bất hợp pháp và tất cả các công ty phải nhận được sự chấp thuận của chính phủ trước khi sử dụng nó.

  Ông nói rằng những cá nhân chịu trách nhiệm về thương tích gây ra bởi nitơ oxit hoặc cái chết của người khác có thể nhận mức án từ bảy năm đến tù chung thân, CNA đưa tin.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: