More
  HomeChuyện Bên LềMột phụ nữ Việt bị bắt vì hành nghề thẩm mỹ không...

  Một phụ nữ Việt bị bắt vì hành nghề thẩm mỹ không giấy phép

  Ngày 3-11, Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) cho biết một lao động người Việt đã bị bắt quả tang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng mà không có giấy phép. Sự việc được cơ quan này thực hiện vào Chủ nhật (01-11).

  -

  Ngày 3-11, Cơ quan Di trú Quốc gia (NIA) cho biết một lao động người Việt đã bị bắt quả tang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng mà không có giấy phép. Sự việc được cơ quan này thực hiện vào Chủ nhật (01-11).

  Theo đó cơ sở này đã kinh doanh bất hợp pháp từ năm 2018. Thu nhập ước tính khoảng 3 triệu Đài tệ (2,4 tỷ đồng). Quân đoàn hoạt động đặc biệt của NIA ở Đào Viên cho biết họ đã nhận được báo cáo vào tháng 8 rằng một phụ nữ Việt Nam 25 tuổi họ Trịnh (鄭), làm việc tại một nhà máy ở Tân Trúc, có một cơ sở thẩm mỹ không giấy phép ở Đào Viên , nơi người này thực hiện công việc spa và thẩm mỹ.

  Trong quá trình điều tra, NIA phát hiện cô gái đến Đài Loan làm việc vào năm 2014. Sau đó, cô mở một cơ sở thẩm mỹ tại Ga Tàu Đào Viên vào năm 2018 và bắt đầu thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ vi mô mà không có giấy phép hành nghề bác sĩ. Các dịch vụ mà cô ấy cung cấp rất đa dạng, từ làm đầy môi, tiêm botox và hyaluronan (một chất làm đầy), đến tẩy nốt ruồi và phẫu thuật tạo mắt hai mí.

  Cô gái thậm chí đã phát trực tiếp một số ca phẫu thuật mà cô thực hiện trên Facebook để thu hút khách hàng. Nhờ chiến lược quảng cáo hiệu quả, cũng như chi phí dịch vụ tương đối thấp, một số khách hàng của cô – bao gồm cả người lao động nhập cư và người dân địa phương – tin rằng cô là một người hành nghề được cấp phép.

  Trong hai năm qua, cô đã thực hiện các thẩm mỹ cho khoảng 300-400 khách hàng, thu về lợi nhuận khoảng 3 triệu Đài tệ. Đội hoạt động đặc biệt của NIA đã đột kích vào cơ sở hôm Chủ nhật cùng với một công tố viên Đào Viên và các quan chức từ Sở Y tế Công cộng Đào Viên. Khi bị bắt, cô gái họ Trịnh đang trong quá trình gây mê vùng mặt cho một khách hàng, cũng là một lao động từ Việt Nam.

  Trong quá trình khám xét địa điểm, các nhà điều tra đã thu giữ dao phẫu thuật, kim tiêm y tế, chai botox và hyaluronan, và thuốc gây mê. Trong thùng rác tại cơ sở, có một số tấm vải cotton dính máu.

  Trả lời thẩm vấn, cô gái cho biết đã học qua các kỹ thuật thẩm mỹ vi mô khi làm việc tại một thẩm mỹ viện ở Việt Nam và không biết rằng phải có giấy phép bác sĩ để thực hiện các dịch vụ như vậy ở Đài Loan.

  Cô đã được chuyển đến Văn phòng Công tố quận Đào Viên để điều tra thêm về hành vi vi phạm Đạo luật Bác sĩ, theo đó bất kỳ ai hành nghề bác sĩ mà không có giấy phép có thể bị kết án 5 năm tù và bị phạt tới 1,5 triệu Đài tệ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: