Đối với các bạn lao động khi sang Đài Loan thường ở ký túc xá mà công ty môi giới hay công ty làm việc sắp xếp sẵn với giá từ 2500 đài tệ/ tháng chưa tính tiền điện nước. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp ở chung vì có việc ở chung với rất nhiều người ý thức mỗi người không giống nhau thì rất khó để hòa hợp. Hoặc bạn có vợ hoặc chồng cùng làm ở Đài Loan nên muốn chuyển ra ngoài để hai vợ chồng cùng thuê phòng.

Với những người lấy chống/vợ người Đài Loan đôi khi sống chung cùng gia đình chồng/vợ người Đài Loan bạn cảm thấy ngột ngạt không thoải mái tự do cũng có thể ra ngoài tìm kiếm phòng trọ để ở

Du học sinh cũng vậy thường trường học sẽ sắp xếp cho ở ký túc xá tuy nhiên nhiều người không thích cách sinh hoạt hay hạn chế ở ký túc xá đều muốn ra ngoài tìm phòng trọ để ở riêng.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm phòng trọ nhanh chòng, phù hợp với yêu cầu của các bạn khi muốn thuê phòng ở Đài Loan.

Cách tìm phòng trọ ở Đài Loan

1. Nhờ người thân, quen

Đây là cách nhiều người thường làm để tìm phòng trọ, bởi những người quen có thể họ biết được ở đâu có phòng trọ giá rẻ phù hợp với túi tiền. Cách này thường là người lao động hay du học sinh thường sử dụng.

Ưu điểm: Tìm được phòng giá rẻ yên tâm

Nhược điểm:

Có ít sự lựa chọn bởi người thân họ cũng chỉ giới thiệu được 1,2 nơi họ biết mà thôi

Không nhất định luôn có phòng trọ

Nếu bạn không có người thân quen ở Đài Loan thì sao? Chuyển ngay sang cách 2

2. Hỏi trên FB cộng đồng người Việt

Đây là cách nhiều người sử dụng hỏi trên Facebook có được hướng dẫn nhanh chóng và nhiều người cùng tìm hộ

Nhược điểm: phòng trọ không đáp ứng yêu cầu của bạn

Địa điểm được giới thiệu quá xa

Giá phòng không như bạn mong muốn

Group cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan: Đài Loan Hub

3. Tìm qua App tìm phòng trọ

Nếu bạn biết tiếng Trung thì việc tìm nhà trọ qua App sẽ cực kỳ hữu dụng, vừa đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn vừa có thể tìm ở địa điểm chính xác bạn mong muốn. Mình sẽ giới thiệu 1 số App tìm phòng trọ nổi tiếng tại Đài Loan: App 591, Rakuya,

Với các App tìm phòng trọ khác cũng tương tự như App 591 vì thế bạn có thể dễ dàng thao tác. Việc này không cần bạn biết quá nhiều chữ tiếng Trung nhưng cũng yêu cầu cần phải biết cơ bản để có thể tìm phòng trọ dễ dàng hơn.

Gợi ý từ khóa: Tìm phòng trọ taoyuan, tìm phòng trọ đài bắc, tìm phòng trọ đài trung, tìm phòng trọ Ylan,….

Leave a Reply