More
  HomeChuyện Bên LềCô gái trẻ bị cảnh sát “Cấm ăn xin”! Hễ gặp là...

  Cô gái trẻ bị cảnh sát “Cấm ăn xin”! Hễ gặp là phạt!

  Một phụ nữ 24 tuổi thường xuyên đến ga xe lửa Taoyuan Zhongli và ăn xin gần đây đã nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp xã hội. Cô thừa nhận rằng cô muốn “lập nghiệp” và muốn tiết kiệm 5 triệu Đài tệ nhờ ăn xin. 

  -

  Một phụ nữ 24 tuổi thường xuyên đến ga xe lửa Taoyuan Zhongli và ăn xin gần đây đã nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp xã hội. Cô thừa nhận rằng cô muốn “lập nghiệp” và muốn tiết kiệm 5 triệu Đài tệ nhờ ăn xin.

  Tuy nhiên, sở cảnh sát Zhongli lo lắng về sự an toàn của cô, khi cô 1 mình ở mãi 1 nơi nhiều người qua lại mỗi ngày. Chiều ngày 10/11, nhân viên của Văn phòng xã hội Chính quyền thành phố đã đến hiện trường để hỗ trợ và thông báo rằng nếu cô còn ăn xin lần nữa, họ sẽ phải tuân theo Điều 82 của Luật Giữ gìn trật tự xã hội “gặp một lần phạt một lần”.

  Vài ngày trước, một số cư dân mạng phát hiện ra bên ngoài ga xe lửa Taoyuan Zhongli thường xuất hiện một phụ nữ trẻ kéo vali màu hồng, mặc áo khoác màu xanh lá cây đậm, quần đùi và dép lê, trước mặt có một cái bát bằng giấy. Bởi vì người phụ nữ xinh đẹp và có mái tóc đẹp khá nổi bật nên những người đi qua khá tò mò không biết có phải ăn xin thật không !

  Theo báo cáo của “ETtoday News Cloud”, người phụ nữ này tiết lộ rằng gia đình cô ấy là hộ gia đình có thu nhập thấp, gần đây gia đình cô ấy thay đổi lớn nên cô ấy quyết định nghỉ việc để tìm việc làm, nhưng cô ấy đã bị cho nghỉ việc vài lần. 

  Thế là cô ấy có ý nghĩ “làm ăn xin cho xong”, và bắt đầu đi ăn xin hơn một năm nay. Cô ở trước nhà ga trung bình 12 tiếng một ngày, mục tiêu là tiết kiệm được 5 triệu Đài tệ và sống một cuộc sống như hằng mong ước. Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận thu nhập của mình không ổn định và gần đây cô muốn tìm việc khác.

  Theo báo cáo của “Freedom Times”, người phụ nữ này vẫn “ăn xin” trước ga xe lửa Zhongli vào chiều ngày 10/11. Cảnh sát đã đưa cô ấy trở lại đồn cảnh sát, và được một nhân viên xã hội đi cùng đến khu nhà cho thuê. Cô ấy cũng đã hẹn hôm sau ngày 11/11 sẽ đến trung tâm dịch vụ việc làm để tìm việc.

  Nếu cô gái này tái phạm ăn xin, theo Điều 82 Luật Giữ gìn trật tự xã hội “gặp một lần phạt một lần”, tức là ăn xin ở nơi công cộng hoặc nơi quần chúng ra vào đã khuyên can nhưng không nghe lời, sẽ bị giam giữ dưới 3 ngày, hoặc bị phạt dưới 12.000 Đài tệ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: