More
  HomeTin TứcĐài Loan xem xét cấm thuốc lá có hương vị

  Đài Loan xem xét cấm thuốc lá có hương vị

  Cơ quan y tế Đài Loan đang tìm cách cấm các sản phẩm thuốc lá có hương vị hấp dẫn giới trẻ.

  -

  Khoảng 4 trong số 10 người chưa thành niên hút thuốc đã hút thuốc lá có hương vị vào năm 2019 và các sản phẩm này dường như được các cô gái ưa chuộng hơn. Hơn 81.000 thanh thiếu niên cho biết đã hình thành thói quen hút thuốc lá truyền thống vào năm ngoái, theo Cục Quản Lý Nâng Cao Sức Khỏe Đài Loan ( HPA )

  Đã có hơn 1.200 hương liệu thuốc lá được đăng ký ở Đài Loan vào năm 2019, với 10 hương liệu phổ biến nhất là vani, hương hoa, trái cây, kẹo, tinh dầu bạc hà, hạnh nhân, caramel, bơ, anh đào, quế và hoa hồng. Hầu hết các thành phần là hợp chất hóa học.

  HPA cho biết giới trẻ có xu hướng tin rằng những sản phẩm như vậy ít gây hại đến sức khỏe hơn và họ đánh giá thấp đặc tính gây nghiện của Nicotine. Do đó, cơ quan này đã ra hạn chế đối với hương hoa, trái cây, sô cô la, tinh dầu bạc hà và các chất phụ gia khác trong đề xuất sửa đổi Đạo luật Phòng chống Mối nguy Thuốc lá.

  Các sửa đỗi hiện đang được xem xét trước khi lập pháp và HPA cũng sẽ điều chỉnh sản phẩm thuốc lá điện tử (vaping) và các sản phẩm thuốc lá làm nóng (HTP). Trong khi đó, phạm vi cấm hút thuốc có thể sẽ được mở rộng, UDN viết

  Tổng cộng có 39 quốc gia đã chuyển sang điều chỉnh hương liệu thuốc lá, bao gồm Mỹ, Canada, Brazil, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước thành viên EU.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: