More
  HomeĐời SốngMRT xanh lá Đài Trung chính thức hoạt động vào ngày 19/12

  MRT xanh lá Đài Trung chính thức hoạt động vào ngày 19/12

  MRT xanh lá Đài Trung đã được Bộ Giao thông Vận tải cho phép đưa vào hoạt động vào ngày 6/11 vừa qua. MRT sẽ tổ chức lễ khai công và chính thức thông xe vào ngày 19/12/2020. Và trước khi thông xe từ ngày 16/11 đến ngày 15/12, người dân có thể đi chuyến thử nghiệm đầu tiên. 

  -

  MRT xanh lá Đài Trung đã được Bộ Giao thông Vận tải cho phép đưa vào hoạt động vào ngày 6/11 vừa qua. MRT sẽ tổ chức lễ khai công và chính thức thông xe vào ngày 19/12/2020. Và trước khi thông xe từ ngày 16/11 đến ngày 15/12, người dân có thể đi chuyến thử nghiệm đầu tiên.

  Thị trưởng Đài Trung Lu Xiuyan (盧秀燕) cho biết, Chính quyền trung ương đã chính thức đồng ý cho MRT xanh lá Đài Trung đi vào hoạt động chính thức. Vì đây là tàu điện ngầm đầu tiên ở phía nam Đào Viên, phía bắc Cao Hùng và miền trung nên không chỉ người dân, mà dân chúng trên cả nước đều rất quan tâm đến kế hoạch vận hành thử nghiệm và ngày khai trương chính thức.

  Trải nghiệm miễn phí trong 1 tháng

  Vận hành thử nghiệm kéo dài một tháng, bắt đầu từ ngày 16/11 đến ngày 15/12, 18 trạm trên toàn tuyến miễn phí cho công chúng đi thử. Sau đó sẽ tổ chức lễ khai trương và hoàn thành chính thức vào ngày 19/12. Đây sẽ là món quà Giáng sinh và Năm mới cho công chúng, đồng thời thực hiện lời hứa hoàn thành và thông xe đúng tiến độ.

  Tuy nhiên, do đang trong thời gian phòng chống dịch nên việc vận hành thử nghiệm hoặc chính thức thông xe bắt buộc mọi người phải “đeo khẩu trang”. Đi qua cổng thanh toán vé điện tử bằng cách sử dụng thẻ Easy Card (悠遊卡), Yi ka tong (一卡通), thẻ Aijin (愛金卡) để có thể thử nghiệm và trải nghiệm miễn phí. 

  “Vận hành thử nghiệm và trải nghiệm miễn phí” kéo dài trong một tháng. Các chuyến thử nghiệm sẽ mở cửa từ ngày 16/11 đến ngày 6/12; từ 7 giờ sáng đến 20 giờ tối hàng ngày (5 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 8 phút/chuyến vào giờ thấp điểm); các ngày lễ 8 phút/chuyến. 

  Từ ngày 7/12 đến ngày 15/12, theo lịch trình chính thức trong kế hoạch, các chuyến thử nghiệm mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ hàng ngày và vào lúc nửa đêm (23 giờ đến 24 giờ) 15 phút/chuyến.

  Công ty tàu điện ngầm Đài Trung nhắc nhở để ứng phó với công tác phòng chống dịch, quý khách vui lòng đeo khẩu trang trong suốt hành trình di chuyển trên MRT. Mọi người vui lòng tuân thủ các quy tắc trên MRT như: không ăn uống trong ga và trong tàu, nhường cho khách xuống tàu trước sau đó mới lên tàu,…

  Sau khi thông xe, ban đầu dự kiến hoạt động từ 6 giờ đến 24 giờ, khoảng thời gian bình thường từ 5 đến 8 phút sẽ có một chuyến, khoảng thời gian đêm muộn là 15 phút sẽ có một chuyến. Thời gian sẽ được điều chỉnh tùy theo tình hình hành khách chuyển tàu sang TRA (Đường sắt Đài Loan), HSR (Tàu cao tốc) hoặc các sự kiện đặc biệt.

  Giá vé khởi hành là 20 tệ

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: