More
  HomeChuyện Bên LềSỐC! Đang ăn cua cắn phải nhựa trong bụng con cua !!!!

  SỐC! Đang ăn cua cắn phải nhựa trong bụng con cua !!!!

  Vào đầu tuần này, một phụ nữ Đài Loan trong khi đang ăn cua kinh hoàng phát hiện ra bên trong con cua chứa đầy những khối nhựa màu đỏ.

  -

  Vào thứ Hai (9/11), một người dùng trang Facebook Baoyuan 2 Commune (爆怨2公社) đã đăng những bức ảnh và video về những khối nhựa màu đỏ mà cô cho rằng nằm bên trong một con cua mà cô đã ăn. Trong video, người phụ nữ giải thích rằng khi đang ăn cua, cô ấy đã moi khối nhựa đó ra từ bụng của con cua, vì nhầm tưởng với trứng của con cua. 

  Khi cô bắt đầu cắn nó, cô nhận thấy có những vật không thể ăn được bên trong, và bắt đầu ném chúng sang một bên. Và khi nhìn xuống bàn tay của mình, cô đã bị sốc khi thấy một miếng nhựa màu đỏ.

  Cô nhanh chóng lấy điện thoại ra quay một đoạn video về các vật thể lạ. Cô ấy nói rằng nhựa có một chút đàn hồi, tương tự như chất liệu được sử dụng trong bóng bay. Người phụ nữ phỏng đoán con cua đã ăn phải nhựa mà nó gặp phải dưới đáy biển. Sau đó kêu gọi công chúng ngừng xả rác. 

  UDN dẫn lời Ho Ping-ho (何平合), phó giáo sư tại Khoa Sinh học Môi trường và Khoa học Thủy sản Đại học Hải Dương Quốc gia Đài Loan, nói rằng vì ông không thể nhìn thấy quá trình lột vỏ hoàn chỉnh của con cua nên rất khó để đánh giá tình hình thực tế. Ông nói: “Nếu nó là sự thật, điều đó có nghĩa là vấn đề ô nhiễm đại dương là khá nghiêm trọng.” 

  Ông Ho cho biết, trước đây đã có nhiều trường hợp rùa biển nhầm túi ni-lông thành sứa và ăn phải. Ông cho biết không thể loại trừ việc con cua cũng ăn nhầm nhựa, vì nghĩ đó là nguồn thức ăn của chúng.

  Giáo sư chỉ ra rằng cua thường ăn tảo lục và nuốt các vật giống tảo. Có thể cua đã nhầm những mảng nhựa thành tảo. Và thật không may, khi một khi con cua nuốt phải chất thải nhựa, nó sẽ không bao giờ có thể tiêu hóa hoặc bài tiết ra ngoài, mà sẽ tồn tại trong dạ dày mãi mãi.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: