More
  HomeGiải TríVì sao "cậu nhỏ" co rụt lại mỗi khi trời lạnh?

  Vì sao “cậu nhỏ” co rụt lại mỗi khi trời lạnh?

  Cơ thể tập trung vào duy trì lưu lượng máu đến phần giữa của cơ thể, nơi chứa cơ quan quan trọng nhất và sẽ giảm lượng máu của những nơi ít quan trọng hơn.

  -

  Môi khô, mũi khụt khịt… là những khó chịu nhất vào mùa lạnh. Nhưng có một thứ còn khó chịu đồng thời cũng khó nói hơn, đặc biệt là với các ông. Đó là mùa lạnh thì ‘cậu nhỏ’ cũng co lại.

  Tại sao mùa lạnh ‘cậu nhỏ’ cũng nhỏ?

  Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, “cậu nhỏ” có thể co rút lại khoảng 50% chiều dài và từ 20 – 30% chu vi khi nam giới tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh.

  Khi bạn đang lạnh, mạch máu co lại, làm hạn chế lưu lượng máu đến dương vật và làm giảm kích thước, theo ông Darius Paduch, giám đốc y tế và y học tình dục tại Viện y học Weill Cornell (Mỹ).

  Cơ thể được “lập trình” để bảo tồn nhiệt và năng lượng. Vì vậy, trong cái lạnh, cơ thể tập trung vào duy trì lưu lượng máu đến phần giữa của cơ thể, nơi chứa cơ quan quan trọng nhất. Nhưng, để làm được điều đó thì cơ thể cần giảm lưu lượng máu đến các phần khác của cơ thể như ngón tay, ngón chân và dương vật.

  Nếu việc kích thước “cậu nhỏ” giảm, và ảnh hưởng chuyện phòng the, bác sĩ có thể kê toa cho bạn dùng thuốc rối loạn chức năng cương dương (ED) như Cialis để giúp thư giãn các cơ và tăng lưu lượng máu đến dương vật.

  May mắn là tình trạng co rút “cậu nhỏ” không kéo dài lâu. Một khi đến một nơi có nhiệt độ ấm hơn, cơ thể bạn sẽ nóng trở lại, máu sẽ lưu thông bình thường lại và dương vật sẽ trở lại kích thước vốn có của nó sau vài phút.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: