More
  HomeTin HOT !!!8 địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh...

  8 địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh bùng phát

  Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) cho biết hôm thứ Tư (18/11), bắt đầu từ tháng tới, 8 địa điểm bên dưới bắt buộc phải đeo khẩu trang, bao gồm quán bar, quán KTV.

  -

  Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương (CECC) cho biết hôm thứ Tư (18/11), bắt đầu từ tháng tới, 8 địa điểm bên dưới bắt buộc phải đeo khẩu trang, bao gồm quán bar, quán KTV.

  Người vi phạm sẽ phải chịu khoản phạt từ 3.000 Đài tệ (Khoảng 2.400.000 VND) đến 15.000 Đài tệ.

  Trong đó, các địa điểm giải trí sẽ là thách thức lớn đối với việc tuân thủ và thực thi quy tắc đeo khẩu trang. Những địa điểm được liệt kê trong danh mục này bao gồm không gian kín, đông đúc, nơi phục vụ rượu như quán bar, quán KTV, vũ trường.

  Đại diện CECC cho biết, khách có nhu cầu ăn uống ở những nơi trên có thể tạm thời bỏ khẩu trang với điều kiện duy trì khoảng cách xã hội thích hợp hoặc có lắp rào chắn.

  Trong số các địa điểm gây tranh cãi nhiều nhất chính là khu vựccác bể bơi trong nhà. Ông Trần Thời Trung, trưởng ban CECC nói rằng “Tất nhiên bạn không thể đeo khẩu trang chống thấm nước khi đi bơi.” Mọi người sẽ phải đeo khẩu trang khi không bơi. Tương tự, tại các trung tâm thể dục và phòng tắm hơi, “Bạn không cần phải đeo khẩu trang khi sử dụng thiết bị, nhưng bạn nên đeo nó sau khi sử dụng.”

  Sau đây là 8 địa điểm bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 1 tháng 12:

  1. Cơ sở y tế: Bệnh viện, phòng khám và các cơ sở khác, nơi có số lượng lớn bệnh nhân lớn trong không gian kín, trong nhà.
  2. Trên phương tiện giao thông công cộng: Đường sắt cao tốc Đài Loan (THSR), Đường sắt Đài Loan (TRA), phương tiện công cộng nhanh (MRT) và các hệ thống giao thông công cộng khác.
  3. Địa điểm mua sắm: Trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, siêu thị và các khu vực khác nơi người tiêu dùng tụ tập đông đúc, ngoại trừ nhà hàng.
  4. Địa điểm học tập: Thư viện, trường học, trung tâm đào tạo và trung tâm nghiên cứu, ngoại trừ trường K-12 và trường luyện thi.
  5. Địa điểm thể thao và triển lãm: Rạp chiếu phim, sân vận động, phòng tập thể dục, trung tâm hoạt động, địa điểm biểu diễn, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, sân trượt băng trong nhà, bể bơi trong nhà, công viên giải trí và sân chơi cho trẻ em
  6. Địa điểm vui chơi giải trí: Tàu du lịch, quán bar, quán KTV, vũ trường, bar club, tiệm mát-xa, trung tâm thể dục, trung tâm thể dục và giải trí (bao gồm cả dịch vụ mát-xa và phòng tắm hơi), sảnh hồ bơi, khu trò chơi bowling và trò chơi điện tử.
  7. Nhà thờ, địa điểm tôn giáo: Đền thờ, nhà thờ và nhà tang lễ.
  8. Văn phòng và Địa điểm kinh doanh: Ngân hàng, công ty bảo hiểm và bưu điện.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: