More
  HomeTin HOT !!!Một tháng lương ở Đài Loan gửi về Việt Nam được bao...

  Một tháng lương ở Đài Loan gửi về Việt Nam được bao nhiêu tiền?

  Đi làm ở Đài Loan lương được bao nhiêu một tháng? Một tháng ở Đài Loan có thể gửi về Việt Nam bao nhiêu tiền? Làm ở Đài Loan có gửi được nhiều tiền về Việt Nam hay không?

  -

  Đi làm ở Đài Loan lương được bao nhiêu một tháng? Một tháng ở Đài Loan có thể gửi về Việt Nam bao nhiêu tiền? Làm ở Đài Loan có gửi được nhiều tiền về Việt Nam hay không?

  Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn chuẩn bị đi Đài Loan xuất khẩu lao động hay du học bởi vấn đề về lương giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt cũng như có tài khoản tiết kiệm của riêng mình, gửi về cho gia đình chi tiêu. Muốn biết một tháng lương ở Đài Loan gửi về Việt Nam được bao  nhiêu tiền thì chúng ta nên tìm hiểu mức lương cơ bản ở Đài Loan trước đã nhé:

  Hiện tại mức lương cơ bản ở Đài Loan năm 2020 là: 23800 đài tệ/tháng

  Tới năm 2021 sẽ điều chỉnh thành: 24000 đài tệ/tháng

  Người Việt sang chủ yếu lương cơ bản sẽ là từ 23800 đài tệ tới 24000 đài tệ/tháng. Với mức lương cơ bản là 23800 đài tệ/tháng đổi ra tiền Việt tương đương khoảng 18tr-19tr đồng tiền Việt Nam. Ngoài ra còn bị trừ các khoản như: bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, phí môi giới, phí ký túc xá,…. vì thế thu về thường chỉ là 16000-17000 đài tệ tương đương khoảng 13-14tr tiền Việt Nam vì thế nếu với mức lương này người lao động gửi về Việt Nam số tiền cũng không đáng kể sau khi trừ tiền ăn uống và chi tiêu trong 1 tháng.

  Đa số người lao động Việt ở Đài Loan đều có mức thu nhập như vậy tuy nhiên nếu công ty có tăng ca thì mức lương sẽ khá hơn rơi tầm 30000-40000 đài tệ/tháng. Ngoài ra, còn có người liều ra ngoài kiếm việc làm thêm. Mình thấy nếu ai gửi về Việt Nam 1 tháng từ 20 triệu – 30 triệu /tháng chứng tỏ người đó làm việc gần như không có thời gian nghỉ ngơi.

  Nếu với mức lương thông thường không làm thêm bên ngoài hay công ty không tăng ca thì một tháng người lao động có thể gửi về Việt Nam từ: 10 triệu tới 15 triệu. Với những người tăng ca hay ra ngoài làm thêm thì có thể gửi được từ 20 triệu tới 30 triệu /tháng.

  Ngoài ra, với những người mở cửa hàng hay kinh doanh ở Đài Loan mức thu nhập sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Vì vậy việc chọn công ty để làm việc rất quan trọng, nhiều người muốn kiếm thật nhiều tiền nhưng khi sang nhận công ty không có việc làm thêm thì mức thu nhập không được nhiều vì thế nếu được bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các công ty có mức thu nhập tốt ở Đài Loan để đảm bảo mức thu nhập

  Đừng nản lòng với những tháng đầu làm việc tại Đài Loan bởi rất có thể mức lương bạn nhận được sẽ không như ý muốn nhưng dần dần khi làm quen với môi trường sống, công việc bạn sẽ có thể kiếm được mức lương cao hơn và có thể gửi về Việt Nam được nhiều tiền hơn

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: