More
  HomethethaoNgười nước ngoài cán mốc thu nhập 2 triệu Đài tệ có...

  Người nước ngoài cán mốc thu nhập 2 triệu Đài tệ có thể nộp lấy thẻ vàng

  Do ảnh hướng của dịch COVID-19, chương trình Thẻ cư trú Vàng của Đài Loan đang cho phép các chuyên gia người nước ngoài một lựa chọn mới để sống và làm việc tại một nơi an toàn. Đã có hơn 1.000 thẻ được cấp trong năm nay.

  -

  Do ảnh hướng của dịch COVID-19, chương trình Thẻ cư trú Vàng của Đài Loan đang cho phép các chuyên gia người nước ngoài một lựa chọn mới để sống và làm việc tại một nơi an toàn. Đã có hơn 1.000 thẻ được cấp trong năm nay.

  Thẻ vàng là chương trình thị thực 4 trong 1 đặc biệt kết hợp giấy phép lao động mở, thị thực thường trú, giấy chứng nhận cư trú của người nước ngoài (ARC) và giấy phép nhập cảnh nhiều lần.

  Ưu điểm là không cần chủ lao động bảo lãnh để sinh sống tại Đài Loan, với Thẻ Vàng, người nước ngoài có thể làm việc cho một công ty hoặc tự kinh doanh, bao gồm vợ/chồng và con cái, cha mẹ và ông bà có thể thăm nuôi tối đa một năm cho phép nhiều lần xuất nhập cảnh, đồng thời cung cấp các ưu đãi về thuế.

  Trong hai năm kể từ khi chương trình được triển khai, 1.500 người đã nhận được Thẻ vàng. Chương trình đã có ​​sự gia tăng đáng kể về số người nộp đơn kể khi dịch bệnh bắt đầu. Hơn 1.000 người đã nhận được thị thực đặc biệt chỉ trong năm 2020.

  Đối với hầu hết các hạng mục, ứng viên được yêu cầu phải là chuyên gia trong lĩnh vực của họ và phải cung cấp tài liệu chứng minh chuyên môn của họ trong một ngành nghề nhất định. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực kinh tế, chỉ cần chứng minh rằng họ đã kiếm được mức lương tối thiểu là 160.000 Đài tệ/tháng (5.600 USD), hoặc khoảng 67.000 USD mỗi năm, tại bất kỳ thời điểm nào trong ba năm qua.

  Một đại diện của Hội đồng Phát triển Quốc gia (NDC) đã xác nhận người nước ngoài có thể đủ điều kiện tham gia lĩnh vực kinh tế chỉ dựa trên mức lương của họ. Tuy nhiên, thu nhập phải ở dạng tiền lương hoặc tiền công và phải được chứng minh bằng các chứng từ thuế. Thời gian xử lý đơn xin Thẻ Vàng hiện tại là một đến hai tháng, nhưng có thể lâu hơn nếu số lượngngười nộp đơn tăng lên.

  Người này cũng nhấn mạnh rằng tất cả các tài liệu sẽ được kiểm tra tính xác thực. Đồng thời, trước khi hết hạn cần phải nộp đơn xin gia hạn trước ba tháng. Do mức lương trung bình hàng tháng ở Đài Loan thấp hơn nhiều so với ngưỡng 160.000 Đài tệ/tháng đối với thị thực, những người nước ngoài có mức lương thấp hơn yêu cầu chính thức sau khi họ chuyển đến Đài Loan sẽ không thể gia hạn Thẻ Vàng theo tiêu chuẩn thu nhập.

  Người nước ngoài muốn đăng ký Thẻ Vàng có thể đăng ký trực tuyến tại đây.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: