More
  HomeChuyện Bên LềYêu người ngoại quốc là đúng hay sai

  Yêu người ngoại quốc là đúng hay sai

  -

  Cuộc sống ngày càng phát triển, văn hoá hội nhập tạo điều kiện và cơ hội để người Việt Nam tiếp xúc, trải nghiệm tình yêu với người ngoại quốc. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra xoay quanh vấn đề này như: “Yêu người nước ngoài nên hay không nên?”, “Đâu là những khó khăn khi yêu người nước ngoài?”,.. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ một số trải nghiệm của bản thân, mong chúng có thể ít nhiều giải quyết mối quan tâm, lo lắng của các bạn.

  Theo như mình biết, hiện nay nhu cầu người Việt lấy vợ/chồng người ngoại quốc có tỉ lệ khá cao. Trong đó có bản thân mình. Cụ thể hơn, phụ nữ Việt thường thích một chàng trai nước ngoài ví dụ như: Trung Quốc, Mỹ, Úc, còn với lựa chọn của mình là người Đài Loan. Vậy điều gì đã khiến mình yêu một chàng trai người nước ngoài này đến vậy?

  Nguyên nhân mà mình muốn kết hôn với chàng trai Đài Loan này không chỉ là do mình có tình cảm với anh ấy mà còn là sự yêu thích về môi trường sống, văn hóa Đài Loan và đặc biệt là muốn một tương lai có thể sinh sống và làm việc tại Đài Loan lâu dài.

   

  Đối với nhiều người Việt, không khó khi bắt gặp suy nghĩ tương lai sẽ tốt hơn khi kết hôn với người nước ngoài. Điều này có thể đến từ rất nhiều yếu tố như: mức lương cao, suy nghĩ cởi mở, mới mẻ, thấu hiểu và đặc biệt là sự tôn trọng, san sẻ việc nhà, chăm sóc con cái.

  >>> Xem thêm: Những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan

  Ngoài ra, khi yêu một người nước ngoài, không ít các bạn sẽ có mong muốn chồng hay vợ mình sẽ bảo lãnh và giúp mình lấy quốc tịch, định cư tại nước ngoài – nơi có môi trường học tập tiên tiến, xã hội văn minh, công việc năng động và những chính sách lương thưởng phù hợp với nhu cầu cá nhân hơn đúng không nào?

  Với sự hội nhập và phát triển của xã hội hiện nay, tỉ lệ người Việt Nam học ngôn ngữ nước ngoài ngày càng nhiều và cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu với các nền văn hoá, con người của khắp các nơi trên thế giới cũng được mở rộng hơn so với trước. Để gặp người ngoại quốc, bạn có thể đi du học, làm việc cho một công ty nước ngoài, hay chỉ đơn giản là vu vơ trà đá vỉa hè trên những con phố cổ ở Hà Nội hay TP.HCM. Chính vì những yếu tố đến từ môi trường đó mà rất nhiều bạn có cơ hội gặp gỡ và bén duyên với những người ngoại quốc. Và mình là một trong những người may mắn đó.

  >>> Xem thêm: Từ hoàn cảnh nghèo đói, anh thanh niên đổi đời ở Đài Loan !!!

  Vì lúc đó mình đang học tiếng Trung với ý định đi du học Đài Loan nên mình rất muốn làm quen một người bạn là người Đài để có thể trò chuyện vừa để làm bạn cho vui, vừa rèn luyện ngôn ngữ và biết thêm về văn hóa đất nước bạn. Tình cờ thay, mình đã quen biết được một chàng trai người Đài trên mạng xã hội và anh ấy là giảng viên tiếng Trung ở một ngôi trường tại TP.HCM. Biết đến phần này thì mình cảm thấy thoải mái hơn vì anh ấy có thể nói được tiếng Việt tuy không được tốt lắm. Tụi mình nói chuyện khá hợp nên cả hai trò chuyện thường xuyên, cái gì mình không hiểu là mình sẽ hỏi anh ấy là được giải thích rất tận tình. Lúc đó, mình đã rất vui vì gặp được một chàng trai nhiệt tình như vậy, sau mấy tháng được giúp đỡ thì khả năng giao tiếp của mình cũng ổn hơn rất nhiều so với ngày trước. Chừng ấy khoảng thời gian quen biết nhau trên mạng xã hội nên cũng khá tin tưởng, một ngày bọn mình quyết định gặp nhau ở một quán nước, cùng nhau đi ăn, trò chuyện đủ thứ trên đời. Cuối ngày trước khi về nhà, anh ấy ngỏ lời và chúng mình quyết định tiến tới trở thành người yêu của nhau. Sau khi biết dự định du học của mình, anh đã quyết định hỗ trợ, giúp đỡ. Mình thành công sang Đài Loan du học một cách viên mãn và sống chung với anh ấy. Quen nhau được 4 năm, hai đứa mình đã tiến đến hôn nhân và sống tới bây giờ đã là 6 năm. Thỉnh thoảng tầm sáu tháng là hai đứa lại về Việt Nam chơi một lần, công việc hiện tại của mình bên đây cũng rất ổn và suôn sẻ. Mọi thứ phù hợp với ước nguyện của mình bấy lâu, lại còn có một người chồng bên cạnh giúp đỡ mình nữa nên không còn gì bằng. Tuy quả thật, nhiều khi sẽ không tránh khỏi hiểu lầm về ngôn ngữ, khác biệt về lối sống của hai đất nước khiến chúng mình xích mích và giận dỗi. Dẫu vậy, cũng may là Đài Loan có văn hóa và truyền thống khá giống Việt Nam, cũng như cả hai đứa mình luôn nghĩ cho nhau nên trước giờ không thể giận nhau quá ba ngày được. Ngoài ra, cả hai đứa đều cảm thấy thích đất nước của đứa còn lại nên chúng mình cứ nói chuyện và ăn món cả hai nước xen kẽ hoài không biết chán.

  >Xem thêm: Từ ngập đầu trong nợ nần, anh thanh niên trả hết nợ nhờ bí kíp này!

  Đó là những chia sẻ ngắn của mình về hành trình học tập và kết hôn với người ngoại quốc. Mình cũng từng bối rối và lo sợ rất nhiều nhưng hóa ra mọi chuyện lại không khó khăn như đã nghĩ. Theo mình, điều quan trọng là bạn có dám quyết định tương lai cho bản thân và dám luôn đồng hành, giúp đỡ người bạn yêu hay không. Bởi vì chỉ cần cả hai luôn yêu thương nhau, nghĩ cho nhau thì luôn có một nguồn sức mạnh vượt qua những điều khác biệt của hai nền văn hóa. Cuối cùng, mình xin cảm ơn các bạn đã lắng nghe những lời chia sẻ của mình và chúc các bạn gặp được tình yêu trọn vẹn nhất!

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  >>> Xem thêm: Top 6 cách tạo thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: