More
  HomeChuyện Bên LềNgười phụ nữ Việt nơi xứ người !!!

  Người phụ nữ Việt nơi xứ người !!!

  -

  Vượt qua những định kiến : Việt Nam là “nước lạc hậu”, phụ nữ nước ngoài lấy chồng Đài Loan chỉ vì tiền. Phụ nữ Việt tại Đài Loan đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Họ vượt qua sự cô đơn, bỡ ngỡ , rào cản ngôn ngữ , văn hoá , tập tục , không ngừng nổ lực cố gắng khẳng định mình làm dâu xứ người . Giờ đây , nhiều nàng dâu Việt đã viết lên những câu chuyện thành công của cuộc đời họ bằng chính nổ lực và cố gắng hằng ngày của bản thân. Giờ đây người phụ nữ Việt đã dần khẳng định vị trí của họ trong xã hội Việt Nam cằng ngày càng được khẳng định, họ là những doanh nhân thành đạt, là giáo viên, là những nhân vật có chỗ đứng vững chắc tại Đài Loan. 

   

  Những cô gái Việt làm dâu xứ Đài có muôn vàn kiểu: người được mai mối , người sang Đài Loan học tập, kinh doanh , xuất khẩu lao động gặp và cưới chồng Đài Loan.

  Có thể nói ,những ngày mới sang Đài Loan, ai cũng vậy , cũng gặp vô vàng khó khăn khi không biết tiếng bản địa, lại phải cố gắng vượt qua sự thay đổi ít nhiều về môi trường mới , văn hoá mới, chỉ việc nhà  thôi cũng đã khiến các cô vô cùng vất vả . Thế nhưng , đã có những cô gái Việt đầy nghị lực , nổi tiếng tại xứ Đài .

  >>> Xem thêm: Những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan

  Tôi là Thuý Hằng , sinh năm 1984, quê ở Đồng Tháp , do một người chị hàng xóm mai mối,18 tuổi cô xuất ngoại lấy người chồng làm thợ sơn tại Đài Loan. Ngôn ngữ bất dồng, khẩu vị ăn uống cũng không giống Việt Nam khiến cuộc sống cô khá vất vả. Tôi luôn cố gắng nhủ với chính mình rằng “ nhập gia tuỳ tục” . Tôi cứ  cho rằng, cứ thật thà, chịu thương chịu khó sẽ được chồng và mẹ chồng yêu quý, dù cho ở Việt Nam hay ở đây. Muốn hoà đồng với cuộc sống gia đình, xã hội, và không gặp những rào cản nữa , tôi quyết tâm học tiếng qua môi trường đi làm thêm, nghe tivi và tối tranh thủ hỏi chồng.

  Từ một nhân viên bán mỹ phẩm , tôi được cân nhắc lên vị trí quản lý và được thưởng cả ô tô. Cơ duyên đưa tôi đến điện ảnh khác là tình cờ. Trong một lần giới thiệu sản phẩm , tôi may mắn được lọt vào mắt -xanh của đạo diễn tài ba của xử Đài – Lương Thiếu Nhân. Bộ phim “ Tân nương giá đáo”mà cô tham gia được đón nhận tại Đài Loan, và cô được đề cử trong một năm diễn viên nhận giải “ Giải chuông vàng 2017”  Tôi tiếp được được nhận thêm cơ hội tiếp tục tham gia đóng một vài bộ phim khác , đóng MV và làm MC quảng cáp cho các chương trình , sự kiẹn , nhỏ có lớn có.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Tôi từ từ nhận ra rằng , mọi sự khó khăn của bản thân đều bắt đầu từ sự chưa cố gắng , chưa chấp nhận thay đổi bản thân để tiến bộ mỗi ngày. Lúc trước tôi hay than thân trách phận rằng sao mình lại sinh ra trong gia đình nghèo , sao mình làm mãi không khá lên được ,tại sao như vậy tại sao như này như kia mà chưa một lần nhìn về bản thân đã cố gắng hay chưa? 

  >>> Xem thêm: Top 6 cách tạo thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Câu chuyện bước ngoặt làm tôi thay đổi suy nghĩ cũng rất đáng nhớ. Như các bạn thấy đó , người ta nói lấy chồng nước ngoài sẽ đổi đời, thật ra cũng không khác là mấy đâu, thời gian đầu gặp được người thương mình thật thì cuộc sống  còn đỡ cực , chứ có nhiều chị em đi qua mô giới , lấy phải những ông chồng không biết thương , còn đánh đập hành hạ thì cuộc sống còn khổ hơn ở  Việt Nam gấp mấy lần. Ở Việt Nam bạn còn có người thân , người kề cạnh chứ ở bên này biết kêu ai bây giờ! Gọi điện về quê nhà ở Việt Nam thì sợ bố mẹ người thân lo lắng rồi không làm được gì. Nên cũng chả dám than thân trách phận với ai , chỉ biết giữ trong lòng. Thế mới nói ngưỡng mộ biết bao những con người xa xứ,Tôi thì không gặp phải trường hợp như vậy, có một lần tôi nhận được tin hung từ gia đình rằng mẹ tôi ốm năng phải nhập viện gấp, lúc ấy tôi mới hiểu cảm giác tôi vừa nói , lo lăng hoang mang như không làm gì được, lúc nhận được kết quả tôi sững sờ vì không có kinh tế đủ để lo cho mẹ lúc này , tôi vay mượn chạy đôn chạy đáo nhưng vẫn không đủ tiền gửi về lo cho gia đình . Lúc ấy tôi mới hiểu cảm giác bất lực là như thế nào? Tôi suy nghĩ rất nhiều và hối hận về quá khứ , tại sao mình không cố gắng hơn một chút nữa trong quá khứ để có đủ khả năng cho ba mẹ dựa vào lúc ốm đau . Lúc mà tôi chạy được tiền gửi về cho gia đình rồi , nghe được gia đình báo tin đã qua được cơn nguy kịch. Tôi như được một cái thở phào nhẹ được một phần. Sau lần ấy , tôi đã lao vào làm việc như một con thiu thân, vì tôi sợ cái cảm giác bất lực khi gia đình mình cần nhưng bản thân không giúp được gì !

  >>> Xem thêm: Từ hoàn cảnh nghèo đói, anh thanh niên đổi đời ở Đài Loan nhờ bí kíp này!

  Thế là tôi cố gắng nổ lực từng ngày , có nhiều lúc công việc như chồng chất lên rất nhiêu làm tôi mệt mỏi , nhưng tôi vẫn luôn cố gắng để khi mà gia đình cần tôi luôn có khả năng đỡ đần gia đình . Đó là gia đình, là động lực lớn nhất để cho tôi , mà không những tôi mà con người xa xử như tôi, ai cũng cố gắng vì gia đình. Rất nhiều lao động Việt qua đất Đài Loan, họ làm việc cực lực, có khi còn trốn ra ngoài làm bất hợp pháp để có tiền gửi về gia đình. Họ nhận được nhiều ánh mắt coi thường , nhiều sự dè bỉu nhưng họ vẫn vượt qua chúng để cố gắng làm và gửi thu nhập về cho gia đình đang chờ họ cưu mang ờ nhà. Nhìn họ tôi thương lắm, thương vì họ nhận biết bao nhiêu cực khổ đắng cay , không phải vì chính bản thân họ, mà vì gia đình họ, vì những con người họ quan tâm .Tôi mong qua câu chuyện này, kể cả những người xa xứ hay may mắn hơn được ở cạnh gia đình đều có thể biết được thêm những mảnh dời , những nổi khổ của người khác, để biết dược họ cũng cần được tôn trọng và yêu quý!

  >>> Xem thêm: Ký sự Đài Loan

  >>> Xem thêm: Từ ngập đầu trong nợ nần, anh thanh niên trả hết nợ nhờ bí kíp này!

  >>> Xem thêm: TRANG WEB CÁ ĐỘ BÓNG ĐÁ Ở ĐÀI LOAN UY TÍN NHẤT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: