More
  HomeChuyện Bên LềĐi xuất khẩu lao động Đài Loan liệu có phải là sai...

  Đi xuất khẩu lao động Đài Loan liệu có phải là sai ?

  -

  Đi xuất khẩu lao động gần hai năm mà mỗi lần trò chuyện cùng họ hàng, bạn bè, mình không tránh khỏi sự bối rối.

  Thú thật, mình vốn không có nhiều học hành gì, xuất thân từ nhà làm nông và bỏ học từ cấp ba. Ngành mình làm nhiều nhất và tự tin nhất, chính là nghề may vì mình từng làm cho một xưởng may ở Hồ Chí Minh hơn 7 năm. Dẫu vậy, dù đã nhiều lúc tranh thủ tăng ca và tiết kiệm, gia đình mình vẫn cảm thấy chật vật với chi phí sinh hoạt hằng tháng và các mức chi phát sinh.

  Gia đình nhỏ của mình gồm vợ chồng mình và một đứa con nhỏ. Từ khi vợ chồng mình cưới tới nay, dù cố gắng thế nào nhưng mức sống của gia đình vẫn dậm chân tại chỗ, chẳng khá hơn là bao. Một hôm về thăm Tết gia đình ngoại, trò chuyện cùng người chị họ đi xuất khẩu Đài Loan mới về khiến mình cũng có suy nghĩ muốn sang Đài một chuyến xem sao.

  >>> Xem thêm: Những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan

  Chạy vạy khắp nơi, cố gắng học tập một ngôn ngữ hòan toàn mới ở cái tuổi 32 cũng không phải là điều dễ dàng. Mình từng hoang mang rất nhiều, không biết liệu quyết định đột ngột trong phút chốc của mình có thu hoạch được như những gì mình mong đợi. Dẫu vậy, ngày mình xách vali sang nước bạn thành công, đêm ấy mình đã khóc cả đêm với cảm xúc trộn lẫn vừa mừng, vừa buồn mà vừa sợ. Mừng vì đây có thể là con đường để giúp đỡ gia đình, buồn vì xa gia đình, con nhỏ và sợ vì không biết liệu lựa chọn này có thật sự đáng giá hay không.

  Thế mà, sau khi vào công việc rồi, nhịp sống dồn dập mỗi ngày ở đây khiến mình không còn thời gian để nghĩ ngợi vu vơ nữa. Cứ vậy mà lại thành quen, mình lựa chọn thái độ vui vẻ, tích cực hơn để đối diện với cuộc sống. Trong tuần thì làm việc, rảnh rỗi thì kiếm thêm việc làm thêm, dọn dẹp, trồng rau, rửa bát, chạy bàn,.. miễn là việc và có tiền là được. Vì từ ngày mình nhận được đồng lương tháng đầu tiên, mình cảm thấy trân quý vô cùng. Số tiền lương ấy gấp mức lương lúc trước của mình đến tận 4-5 lần, khiến mình có tự tin hơn vào việc trả nợ và gửi tiền về cho gia đình.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Cuộc sống cứ trôi qua như vậy, đến hiện tại, mình cảm thấy rất hài lòng, còn số tiền nợ mình cũng vừa trả được hết. Nhưng có một điều luôn khiến mình bối rối và phiền lòng, đó là suy nghĩ tiêu cực của họ hàng, bạn bè mình đối với chuyện này.

  Những lúc trò chuyện hỏi thăm, bạn bè lại bảo mình đi là dại, thà ở Việt Nam còn sướng hơn vì có thể bên cạnh gia đình, mức sống ở Đài Loan cao, mỗi tháng cũng chi phí chục triệu. Nhưng thật sự, mình thấy tiền ở Đài Loan dễ kiếm hơn, chỉ cần chăm chỉ, tiết kiệm một tý là được.

  Còn có một vài người họ hàng, hàng xóm lại bảo, kiếm tiền dễ, sống sướng như vậy mà gửi tiền về lại ít, không cho mượn khi họ khó khăn. Mình cũng chẳng biết nên nói thế nào, bởi lương cao thì chắc chắn phải đi đôi với công sức. Tại Đài Loan, công việc dồn dập nên đòi hỏi tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nhưng đây lại là một cơ hội lớn nếu biết sử dụng.

  >>> Xem thêm: Top 6 cách tạo thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Mỗi ngày, mình đối mặt với cuộc sống bằng một nụ cười, không có nghĩa là mình sẽ luôn gặp chuyện vui. Cái giá phải đổi lại khi sang một đất nước khác lao động, tất nhiên là mình hiểu chứ.. Nhớ nhà, nhớ con, trở ngại với môi trường mới, ngôn ngữ mới và hơn nữa là khi quá mệt mỏi đến mức muốn về nhà ngay cũng không thể nào làm được,..

  Vậy tại sao mình vẫn lựa chọn như vậy? Bởi vì mình nhìn thấy một cơ hội, một tương lai cho gia đình mình nếu mình chịu khó thêm một chút. Mình tin rằng thời gian là câu trả lời tốt nhất cho mọi câu hỏi. Sau chuyện này, mình cũng nhận ra được nhiều góc nhìn khác từ những người thân xung quanh mình.

  Hiện tại, hoàn cảnh gia đình mình cũng thoải mái phần nào. Chồng mình cùng con nhỏ về quê nội sống, mức sống ở đây nhẹ nhàng hơn thành phố, cùng số tiền mình gửi về mỗi tháng, chồng mình đã có một cửa hàng nhỏ kinh doanh thiết bị điện nước. Mình cảm thấy quyết định ngày ấy bỏ ngoài tai những lời đàm tếu, đi xuất khẩu lao động Đài Loan là vô cùng xứng đáng và đúng đắn.

  >>> Xem thêm: Từ hoàn cảnh nghèo đói, anh thanh niên đổi đời ở Đài Loan nhờ bí kíp này!

  Mình cũng xin phép gửi đôi lời với các bạn đang có ý định sang nước ngoài làm việc rằng, hãy tự tin lên và sống với quyết định đã lựa chọn! Tiền ở nước ngoài dễ kiếm nhưng cũng là sự trả công ngang bằng với các khó khăn phải trải, sự chăm chỉ đã bỏ ra. Đây có lẽ không phải là một con đường dễ dàng, nhưng chắc chắn là một con đường đáng để đi. Hãy luôn cố gắng làm việc, chấp nhận thực tế, suy nghĩ tích cực và khắc phục khuyết điểm bản thân, kết quả chắc chắn sẽ đền đáp cho bạn!

  Sống tốt, lao động tốt ắt trời xanh có an bài! Tất cả những người luôn cố gắng thay đổi và hoàn thiện mình tốt hơn mỗi ngày luôn xứng đáng nhận được hạnh phúc. 

  Sướng khổ tại tâm, vậy sao không chọn vui vẻ để sống mà lúc nào cũng bi quan?

  >>> Xem thêm: Ký sự Đài Loan

  >>> Xem thêm: Từ ngập đầu trong nợ nần, anh thanh niên trả hết nợ nhờ bí kíp này!

  >>> Xem thêm: TRANG WEB CÁ ĐỘ BÓNG ĐÁ Ở ĐÀI LOAN UY TÍN NHẤT

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: