More
  HomeChuyện Bên LềAnh em BHP hoặc làm thêm bên ngoài tại đất Đài cần...

  Anh em BHP hoặc làm thêm bên ngoài tại đất Đài cần chú ý

  -

  Lời khuyên hữu ích dành cho những lao động làm chui tại Đài Loan và những lao động đã đang làm thêm bên ngoài

  Dứt khoát không nhận mình đi làm lấy tiền, có thể nhiều lý do quen biết ai đó đến chơi và làm hộ … (không lấy tiền thì không gọi là làm thuê)

  Dứt khoát không ký bất cứ giấy tờ gì. Không hiểu không ký, hiểu cũng không ký …. Vì thường ra cuộc sống hay inmingsu không thể chuẩn bị biên bản đa ngữ như tiếng trung dưới tiếng Việt. Nếu có phiên dịch cũng chỉ là nói miện ~ lời nói gió bay. Chữ mới là bằng chứng nên có chữa tiếng trung thì không ký nếu mình không biết chữ gì (TÓM LẠI VẪN LÀ KHÔNG KÝ THÌ AN TOÀN NHẤT).

  >>> Xem thêm: Những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan

  Chủ mà môi giới biết không lo. Cứ như điều thứ nhất mà nói. Nhớ nói giống nhau và thống nhất trước sau như một. Không sợ gì hết. Không ký cam kết gì thì chẳng ai bắt mình về nước được hết.

  Nếu bạn nào không biết mà nghe những lời ngon ngọt hoặc lo sợ vì doạ nạt mà ký vào biên bản thì có về nước rồi mà có biên bản bị trục xuất thì sau này cũng có thể phần trăm để nhập cảnh vào Đài Loan cũng sẽ là không.

  Vài lời với anh chị em là như vậy. Thực ra cũng do người Việt mình có một cái tính xấu đó là hay ghen ăn tức ở với nhau, thấy người ta kiếm hơn ình là không vui  và lại tìm cách hãm hại, báo người ta.Thế nên đã xác định làm thì chớ có kể lể với cả tâm sự làm gì. Càng ít người biết thì làm gì có ai đi báo mình. Cũng chớ có khoe khoang hay quay trực tiếp trên facebook làm gì…. Vì cái gọi là thoả mãn sự tự cao hoặc nổi lòng trước mắt mà để những đối tượng sân si dòm ngó đến mình thì không nên tí nào。

  >>> Xem thêm: Ký sự Đài Loan

  Các cụ cũng nói rồi “Ếch chết tại miệng” chả bao giờ sai, cơ hội kiếm tiền của anh chị em tính bằng năm tháng, chỉ cần tranh thủ kiếm tiền về Việt Nam, chớ dại mà để người khác có cơ hội làm hại được mình

  Nếu sở di dân đã bắt phải kí vào giấy tờ thì cần nên đề phòng. Nếu không may mà bị đưa về nước thì chắc chắn có quay lại được đóng dấu nhập cảnh thì cũng bị coi như lao động bất hợp pháp sau này cũng không thể sang lại Đài Loan nữa.Nếu các bạn cũng không cần sang lại thì không sao, nhưng nếu còn muốn tiếp tục làm việc ở Đài thì nên cẩn trọng hơn một tí trong từng hành động của bản thân.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Những người có ước vọng đi Đài Loan lao động thì cũng cần nên thực sự tỉnh táo hơn trong việc chọn trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động để có được đơn hàng tốt. tăng ca nhiều. Không những ổn định được mức lương cao mà đời sống cũng được nâng cấp, cũng có bảo hiểm lao động đầy đủ, để khi xãy ra chuyện gì còn có bảo hiểm hổ trợ, không thì một mình ở đất khách cũng không biết nhờ vã đến ai.

  Mọi người thường trách những người đi làm chui.Nhưng thật ra họ cũng có những nổi khổ của bản thân, đơn hàng không tốt, mức lương thấp, đời sống còn chật vật. Và đôi khi vì đồng tiền , thời gian ở Đài Loan không còn nhiều nữa nhưng phải gửi về lo cho gia đình, họ mới đành phải hi sinh đi làm thêm. Thực ra làm chui thì là bất hợp pháp, nhưng các bạn nghĩ xem có ai muốn mình đã làm rồi còn phải làm thêm để mệt hơn đâu, ai cũng muốn làm vừa đủ để hưởng thụ và còn có thời gian giải trí , lo lắng cuộc sống nữa. Nên nói đi cũng phải nói lại, đừng nhìn vào mặt xấu của họ không, hãy thương họ bằng cái tâm của chính bản thân. Hãy đặt mình vào và nghĩ xem, nếu thứ bạn phải lo toan không chỉ là cơm áo gạo tiền của bản thân mà của cả gia đình , thì bạn có phải như họ không?

  >>> Xem thêm: Top 6 cách tạo thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Vì vậy , đôi khi chính bản thân chúng ta cần đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ. Và tôi tin nếu bạn làm vậy, bạn cũng sẽ rèn luyện được suy nghĩ tích cực , và khi bạn có được suy nghĩ tích cực, cảm xúc tốt, tâm thái tốt và những điều tốt sẽ đến với bạn. Đôi khi chúng ta sẽ không loại trừ được có đôi lúc chúng ta thấy sự thành công của người khác lại ghen tị và sân si, nhưng bạn nghĩ xem họ cũng phải bản lĩnh lắm mới làm được như vậy, chúng ta chắc gì đã làm được. Họ cũng phải bỏ sức lao động ra để kiếm tiền, chứ có ai cho không họ đâu. Nhưng vài lúc, cái tiêu cực trong mỗi con người làm chúng ta không thể nhận ra những điều đó. Nên tốt nhất khi chúng ta cảm thấy bản thân đang có sự sân si, khó chịu vì điểm tốt của người khác là đặt mình vào họ. Tôi nghĩ không chỉ mỗi việc này, bạn còn có thể áp dụng cho những cảm xúc tiêu cực khác của bạn. Và nếu bạn áp dụng thành công, cuộc sống của bạn sẽ đỡ mệt mỏi và hạnh phúc hơn nhiều!

  Lời cuối cùng tôi muốn gửi đến các bạn, hãy biết thông cảm và chia sẻ với nhau, đôi lúc hơi khó vì chúng ta nghĩ điều đó không có lợi gì cho bản thân nên bỏ qua chúng. Nhưng một ngày mọi người sẽ nhận ra sự khác biệt thay đổi bên trong chúng ta! Chúc các bạn những con người xa xứ sẽ luôn gặt hái được những điều mình muốn, tôi yêu các bạn!

  >>> Xem thêm: TRANG WEB CÁ ĐỘ BÓNG ĐÁ Ở ĐÀI LOAN UY TÍN NHẤT

  ​>>> Xem thêm: CÁCH SOI KÈO BÓNG ĐÁ TẠI ĐÀI LOAN CỰC HAY ÍT AI BIẾT ĐẾN

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: