More
  HomeChuyện Bên LềCâu chuyện muôn thuở xứ Đài

  Câu chuyện muôn thuở xứ Đài

  -

  Những câu chuyện ở xứ Đài có lẽ các bạn cũng đã nghe nhiều rồi , nhưng các bạn có từng nghe qua câu chuyện không những chỉ người Đài coi thường người Việt trong đời sống, xếp Đài ăn hiếp nhân viên, .. mà cả người Việt cũng chèn ép lẫn nhau chưa. Và khi bạn bước vào môi trường đi làm cũng vậy , dù ở đâu thì cũng có sẽ có những thú vui rất kì lạ. Đương nhiên tôi không nói là phải yêu thương hay như thế nào đó , nhưng ít nhất bạn không thể làm như vậy , thì cứ hãy bình thường , lơ đi và đừng cho người khác những các thứ tiêu cực. Hành vi bắt nạt ở nơi làm việc ám chỉ mọi hành vi lặp đi lặp lại nhiều lần, cố ý nhằm vào một người lao động với mục đích hạ nhục, làm bẽ mặt, xấu hổ, hoặc làm giảm hiệu năng làm việc của người đó. Những hành vi bắt nạt có thể đến từ đồng nghiệp, người giám sát, hoặc quản lý, và là một vất đề thực tế cho người lao động ở mọi chức vụ, vị trí. Đây không phải là một vấn đề đơn thuần. Bằng cách tìm hiểu để nhận ra và giải quyết những hành vi bắt nạt ở công sở này, bạn có thể giúp tạo ra một môi trường lành mạnh và hiệu quả hơn cho bản thân và đồng nghiệp của mình.  Đã vậy bạn có nghĩ đến là người Việt , bình thường bắt nạt nhau đã đành, qua xứ đất khách quê người mà còn như vậy, có lẽ ai từng sống ở nước ngoài sẽ hiểu được cảm giác này , đã không nơi nương tựa, mọi thứ bắt đầu từ con số 0, kể cả việc bắt nhịp với cuộc sống mới , vậy mà họ còn chịu không ít sự tiêu cực từ những người xung quanh. Tôi là Lan, tôi cũng có câu chuyện như vậy muốn gửi đến các bạn. 

  >>> Xem thêm: Những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan

  Năm ấy tôi bước chân đến Đài Loan là một cô bé 18 tuổi, với những suy nghĩ giản đơn rằng đến Đài Loan để có thể có thu nhập cao hơn qua còn đường xuất khuẩt lao động mà mọi người thường nghĩ này.Đến khi đến đây, vì thời gian đầu tiếng chưa rành, nên mọi thứ trong công việc cũng rất vất vả , chúng tôi phải tập nói cái thứ tiếng mà chúng tôi chưa nghĩ là mình sẽ dùng nó để nói chuyện sau này trong công việc của tôi. Tôi đi làm cho một công ty chuyên sản xuất lens mắt, tôi phải học từng lỗi của kính áp tròng bằng tiếng Trung, mặc dù trong công ty đã có nhiều chị người Việt chỉ dẫn để chúng tôi có thể bắt nhập nhanh hơn, nhưng về nhà tôi cũng phải tập rất nhiều với mong muốn là công việc của bản thân sẽ suôn sẻ, thế nên cả những ngày nghỉ lúc mới sang tôi không đi chơi mà cũng ở nhà học để biết tiếng nhanh hơn. Lúc mới vào là thời gian dễ bị bắt nạt nhất , khi mình chưa biết tiếng và công việc, thật kì lạ là tôi rõ ràng luôn là người làm nhanh trong đội mới vào nhưng bị một cái tôi không ăn nói giỏi như những bạn kia , tôi cũng không có ngoại hình tốt , chỉ là người bình thường, nhưng tôi nghĩ là đối với công việc năng lực vẫn là quan trọng nhất nên tôi luôn cố gắng trong công việc nhiều hơn là suy nghĩ những việc ngoài lề như ngoại hình hay là mối quan hệ, thì tôi bị xếp không thích lắm vì ngoai hình không tốt , và những làm việc chung không nhiệt tình với tôi , họ coi tôi như điều gì đó họ cần phải tránh xa và bài trừ vậy.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Thời gian đầu tôi khóc rất nhiều, nhưng cái tính của tôi không muốn để ai thấy bản thân mình khóc nên đã khóc một mình khi đêm về , tôi không hiểu tôi đã làm gì sai, đi làm thì nổ lực là sai, không có ngoại hình thì là sai ,tôi không biết nịn hót đó là sai? Tôi chưa từng cảm thấy bế tắc như lúc này , vì đã nơi đất khách , không người thân, bạn bè thì cũng chỉ gọi là mới quen mà họ cũng đối với tôi như vậy , tôi tủi thân lắm.

  Giống như những đứa trẻ tiểu học, kẻ đi bắt nạt ở nơi làm việc cũng dùng đến sự hăm dọa và hành động để hạ thấp bạn. Học cách nhận ra những hành vi của họ là bước đầu để bạn ngăn chặn việc bắt nạt và trả lại cho môi trường làm việc bầu không khí thoải mái.

  >>> Xem thêm: Top 6 cách tạo thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Kẻ đi bắt nạt tìm kiếm niềm vui từ việc hành hạ người khác. Bạn có thể không ưa tất cả mọi người ở nơi làm việc, nhưng điều đó không có nghĩa bạn muốn bị bắt nạt hay trở thành kẻ bắt nạt. Phân biệt sự khác biệt giữa hai điều trên bằng cách nhận thức rõ ràng điều sau đây – có phải người đó giường như luôn cố gắng để gây rắc rối cho bạn, phá hoại công việc của bạn, hay tìm cách hạ thấp bạn hay không? Kẻ đó có tỏ vẻ thích thú khi làm vậy không? Nếu câu trả lời là có, thì đó có thể là một kẻ đi bắt nạt.

  Kẻ bắt nạt thường có những vấn đề tâm lý sâu xa liên quan đến việc kiểm soát. Biết được điều này sẽ giúp kẻ bắt nạt có ít cơ hội để động chạm vào công việc và sự riêng tư của bạn cũng như để bạn nắm bắt những điểm yếu của kẻ đó.

  Tôi hi vọng câu chuyện của tôi đã từng tổn thương không phải là tổn thương của người khác! Cảm ơn các bạn đã nghe tôi tâm sự câu chuyện của mình!

  >>> Xem thêm: Từ hoàn cảnh nghèo đói, anh thanh niên đổi đời ở Đài Loan nhờ bí kíp này!

  >>> Xem thêm: Ký sự Đài Loan

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: