More
  HomeChuyện Bên LềQua Đài Loan xklđ được nửa năm thì đại dịch toàn cầu...

  Qua Đài Loan xklđ được nửa năm thì đại dịch toàn cầu COVID-19 bùng phát.

  -

  Qua Đài Loan xuất khẩu lao động được nửa năm thì tôi nghe tin có đại dịch toàn cầu COVID-19.

  Đó là khoảng thời gian khá khó khăn đối với tôi. Vừa mới thích nghi công việc và cuộc sống mới tại xứ người xa lạ chưa được bao lâu thì tôi lại phải tập thích nghi cách sống chung cùng dịch bệnh. Khi ấy, mỗi ngày tôi đi làm với sự hoang mang và đề phòng. Tôi bắt đầu hạn chế đi ra ngoài, làm quen với nước rửa tay và sát khuẩn, mua nhiều đồ dự trữ và hạn chế tiếp xúc, nói chuyện trong khu vực làm việc.

  Nói không bỡ ngỡ, lo lắng thì là giả, bởi vốn dĩ tôi cùng các đồng hương cũng từng chỉ nghĩ cơn dịch một chốc sẽ qua. Cho đến khi tình hình ngày càng nghiêm trọng, số lượng nhiễm bệnh trên truyền hình, báo đài mỗi ngày đều tăng lên một con số, nhiều người quen của tôi bị thất nghiệp khi nhà hàng đóng cửa, vài công ty phá sản và đành về nước. Tôi cũng sợ có ngày tôi sẽ bị thất nghiệp, còn nếu không thì cũng sợ bị dính dịch.

  >>> Xem thêm: Những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan

  Ai đi xa quê hương cũng đều sẽ sợ hãi dịch bệnh hơn người bình thường. Bởi người ta còn có gia đình để về, có hạn chế ra đường cũng không đến nỗi chán chường. Ngược lại, với dân du học và lao động xuất khẩu, nỗi cô đơn được khắc họa rõ nét hơn nhiều lần khi thời gian rảnh không còn thoải mái ra ngoài đi dạo, đi gặp gỡ bạn bè, tụ họp cùng đồng hương. Đã vậy, nếu bản thân hoặc người thân lỡ bị nhiễm bệnh thì không biết nên làm thế nào vì tiền đi làm chưa được bao nhiêu thì lấy đâu tiền mà chữa bệnh. Tôi cũng có quen một đứa em kết nghĩa, ngày nhận tin trong gia đình ở Việt Nam nó có người tiếp xúc với F1, nó gầy đi vì suy sụp, lo lắng cả tháng trời khiến anh em cả bọn cũng xót xa. Cũng may sau khi xét nghiệm và cách ly nhiều lần, người thân của nó âm tính nên nó mới thở phào nhẹ nhõm.

  Qua một vài tháng kể từ khi dịch bệnh bùng nổ, tôi mới dần cân bằng lại được nhịp sống mới. Thật may vì công việc của tôi không bị ảnh hưởng gì nhiều. Công ty vẫn nhận đơn hàng đều đặn nên lương không có gì thay đổi, thời gian vẫn bắt đầu từ 8 giờ đến 17 giờ. Ngày nào tăng ca thì làm liên tục 12 tiếng từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tối, tuy lịch tăng ca của công ty trở nên ít đi do ảnh hưởng của dịch bệnh.

  >>> Xem thêm: Tổng hợp những cách kiếm thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Bên cạnh những mặt tiêu cực, quả thật, tôi cũng nhận ra những mặt tích cực của covid-19 như: tĩnh lặng hơn khỏi nhịp sống dồn dập trước kia, có thời gian cho bản thân nhiều hơn, bình tĩnh nhìn lại mọi thứ và biết trân trọng biết ơn cuộc sống hiện tại hơn. Vì có thêm thời gian ở nhà, tôi bắt đầu chú trọng tới sức khỏe và tập thể dục tại nhà, cũng tự mò thêm các công thức nấu ăn mà thực hành, liên lạc lại những người bạn cũ cấp 3 lâu ngày không gặp.

  Vì dịch bệnh là tình hình chung, không thể nào thay đổi được nên tôi bắt đầu tranh thủ tự học thay vì lo lắng, sốt ruột. Đi Đài Loan thì phải học tiếng Trung giỏi mới càng có cơ hội tốt trong công việc. Lúc trước, tiếng của tôi cũng không quá tốt, chỉ vừa đủ đi. Hiện tại, tôi cố gắng bồi dưỡng bản thân bằng cách tự học từ 2-3 tiếng mỗi tối tiếng Trung bằng cách xem sách báo, học từ mới, xem phim, youtube,.. Tuy dịch bệnh đã ổn hơn rất nhiều so với trước, tôi vẫn tiếp tục thói quen tự học và mong rằng sau khi dịch bệnh kết thúc, trình độ giao tiếp và sử dụng tiếng của tôi được cải thiện, tôi cũng sẽ có cơ hội nâng mức lương mình hơn.

  >>> Xem thêm: Top 6 cách tạo thêm thu nhập tại Đài Loan !!!

  Các bệnh viện ở Đài Loan cũng có kế hoạch tiêm vắcxin phòng chống virus corona cho tất cả nhân viên có nguyện vọng nên sắp tới tôi cũng sẽ tiêm vắc xin cho chắc chắn. Dù ở Đài Loan, mỗi ngày tôi đều gọi điện cho người thân và xem báo đài về tình hình dịch tại Việt Nam. Nhìn con số nhiễm bệnh tại Việt Nam hiện nay rất đáng lo lắng, tôi không ngần ngại khuyên gia đình tránh tiếp xúc với người lạ và thực hiện các cách thức chống dịch. Nghe tin Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin, tôi gửi tiền về thúc giục gia đình đăng kí tiêm và bồi bổ, mong rằng trong tương lai gần quê hương mình sẽ phòng chống dịch bệnh ngày càng hiệu quả hơn nữa.

  Là một người trong cuộc, tôi hiểu rõ sự khó khăn của người đi xa quê hương khi nơi đâu cũng là dịch bệnh, hiểu sự thấp thỏm, lo sợ bị dính dịch ở nơi xứ người, rủi ro thất nghiệp, phải về nước trước thời hạn và sự cô đơn khi xa quê nhà, thiếu vắng hình bóng gia đình. Dẫu vậy, tôi nghĩ rằng thay vì dành nhiều thời gian để dày vò bản thân và lo lắng, chúng ta nên nhìn tích cực hơn về tương lai, quan trọng nhất là thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho mình và người thân quen, cũng như cố gắng tận dụng thời gian này để nhìn nhận lại những thiếu xót để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn, từ đó có thêm cơ hội trong cuộc sống. Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới tất cả các bạn.

  >>> Xem thêm: Từ hoàn cảnh nghèo đói, anh thanh niên đổi đời ở Đài Loan nhờ bí kíp này!

  >>> Xem thêm: Ký sự Đài Loan

  >>> Xem thêm: Từ ngập đầu trong nợ nần, anh thanh niên trả hết nợ nhờ bí kíp này!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: