More
  HomeĐời SốngBà mẹ ở Đào Viên, Đài Loan bị buộc tội vì con...

  Bà mẹ ở Đào Viên, Đài Loan bị buộc tội vì con 2 tháng tuổi chết ngạt

  -

  Trong khi thẩm vấn, người phụ nữ bị cho là mắc chứng trầm cảm sau sinh thú nhận đã giết con

  Trầm cảm sau sinh là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng có thể điều trị được, có thể xảy ra ở cả cha và mẹ. (Ảnh Pexels, Kat Smith)

  Trầm cảm sau sinh là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng có thể điều trị được, có thể xảy ra ở cả cha và mẹ. (Ảnh Pexels, Kat Smith)

  Aloha Baby Studio - Thiên đường chụp ảnh cho bé và gia đình

  TAIPEI (Tin tức Đài Loan) – Một người phụ nữ họ Wang (王) đã bị buộc tội giết người sau khi thú nhận rằng cô đã giết chết đứa con trai hai tháng tuổi của mình bằng cách dùng chăn và túi ni lông bóp nghẹt cậu bé.

  Baby growth spurts - BabyCentre UK

  Liberty Times (LTN) đưa tin Wang, 35 tuổi, đã nghỉ việc để chăm sóc con sau khi sinh con vào tháng 9 năm 2021, nhưng bắt đầu bị thay đổi tâm trạng và có ý định giết con trai mình. Mặc dù đã gặp bác sĩ để tìm các triệu chứng, nhưng cô ấy không được điều trị thường xuyên.

  Baby boom or baby bust? Pandemic could have lasting effect on birth rates. - ABC News

  Vào tháng 11, cô khiến con trai mình chết ngạt và sau đó có ý định tự tử trước khi gọi cho chồng về những gì cô đã làm. Trong cuộc thẩm vấn, cô đã viết một lời thú nhận rằng cô rất hối hận và thương con trai mình và cô đã bị mẹ chồng căng thẳng.

  Xem xét độ tuổi của đứa bé và việc Wang đã tự thú, Văn phòng Công tố quận Đào Viên trước tiên đã tăng án cho cô bé, sau đó giảm án và cuối cùng đề nghị bảy năm sáu tháng tù giam, Liberty Times trích dẫn bản cáo trạng cho biết. Ngoài ra, từ mô tả rõ ràng của Wang về các sự kiện, quá trình suy nghĩ và phản ứng, công tố viên cho rằng mặc dù cô ấy đã suy yếu khả năng kiểm soát bản thân do trầm cảm sau sinh, cô ấy đã thực hiện hành vi giết người mặc dù biết rằng đó là hành vi phạm pháp.

  Theo Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, trầm cảm sau sinh là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng có thể điều trị được, có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai hoặc sau khi sinh con ở cả cha và mẹ. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn bã, trầm cảm, thay đổi cảm giác thèm ăn và cách ngủ, ý định tự tử và không quan tâm đến em bé; bệnh có thể được điều trị bằng liệu pháp tâm lý, thuốc men, thay đổi lối sống và sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè.

  >>> xem thêm 8 điểm du lịch cực đẹp ở Quang Ninh

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: