Anh Nguyễn Tiến Bình quê ở Vĩnh Phúc, lập nghiệp ở Hà Nội, đến nay vẫn ở nhà thuê, nhưng anh lựa chọn mua 1 chiếc xe ô tô gần 900 triệu để đi lại, chứ không lựa chọn mua nhà như nhiều bạn bè khác.

Anh Bình cho rằng, quan niệm “nhà là tài sản, xe là tiêu sản” không hoàn toàn đúng.

Anh Bình chia sẻ: “Nhiều người nghĩ, nhu cầu về nhà ở không ngừng tăng trong khi bất động sản không tăng thêm. Chính vì vậy, bất động sản luôn có xu hướng gia tăng về giá trị theo thời gian. Nhà ở (cả nhà mặt đất hay chung cư) thường tăng giá rất nhanh. Chỉ trong vòng khoảng 2 – 5 năm, giá trị của một căn nhà có thể tăng gấp vài lần. Còn xe cộ là tiêu sản, sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn về giá trị và có xu hướng giảm giá. Thậm chí, khi bạn vừa mua xong, xe đã mất giá khá nhiều tiền rồi.

Tôi thấy nghĩ vậy không sai. Nhưng tôi cho rằng, vẫn có cách suy nghĩ khác đúng hơn. Đó là tại sao tôi có 1 tỷ, phải cố mua căn chung cư 3 tỷ, để rồi đi vay hơn 2 tỷ, chưa kể tiền làm nội thất phải tầm 500 triệu nữa. Số tiền làm nội thất đủ cho tôi thuê nhà trong 3 năm. Còn 1 tỷ đồng, tôi mang đi kinh doanh, lấy xe làm phương tiện đi lại, mỗi năm kiếm thêm 700 – 900 triệu. Tính ra, mua nhà hay mua xe lợi hơn?”

Anh Bình khẳng định, nếu anh mua nhà thì sẽ quanh quẩn đi cày tiền trả nợ khoảng 20 triệu/ tháng (cả gốc và lãi). Không có xe đi lại thì khó đi xa để kiếm tiền, mải quẩn quanh làm công ăn lương trả nợ thì còn lâu mới khá lên được.

“Xe ô tô không phải mua để đi chơi, để ở bãi, mà phải xem nó là phương tiện di chuyển an toàn, có thể đi xa để kiếm thêm tiền. Như vậy, bản thân nó là tiêu sản, nhưng giá trị mà nó mang lại lớn hơn rất nhiều so với tiền hao mòn dành cho nó”, anh Bình chia sẻ.

Bởi nhà thuê giờ rất đơn giản, với tầm tiền từ 12 triệu đồng trở lên, có thể thuê căn hộ đầy đủ đồ, chỉ cần khoác balô vào ở. Do vậy, khi còn trẻ, không nhất thiết phải mua nhà, mà nên ưu tiên cho đầu tư kinh doanh, phương tiện đi lại.

Đừng nghĩ khôn mua nhà, dại mua xe. Mà hãy nghĩ ngược lại, tìm cho mình cơ hội tốt hơn khi có xe ô tô. Anh Bình đã nói như vậy.

>>>> xem thêm : Tậu nhà 5 tầng giữa Sài Gòn, siêu xe McLaren 13 tỷ

Previous articleNam thanh niên 17 tuổi gục xuống sát sân bóng bởi hàng loạt nhát đâm
Next articleĐại Ca Giang Hồ VIỆT NAM Lừng Danh Thế Giới | Charles Sobhraj | Con Rắn Lục Địa