More
  HomeTin TứcBé gái 8 tuổi bị hành hạ: Kiến nghị đổi tội danh...

  Bé gái 8 tuổi bị hành hạ: Kiến nghị đổi tội danh người cha sang tội ‘giết người’

  -

  Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé gái 8 tuổi bị hành hạ đã gửi đơn kiến nghị thay đổi tội danh của người cha bé gái sang tội ‘giết người’

  Chiều 16.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay đã tiếp nhận đơn kiến nghị thay đổi quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé N.T.V.A), từ tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” sang tội “giết người” với vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái).

  Bé gái 8 tuổi bị hành hạ: Kiến nghị đổi tội danh người cha sang tội 'giết người' - ảnh 1
  Hai bị can trong vụ ánTHANH TUYỀN

  Theo đơn kiến nghị, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé N.T.V.A) nêu rằng địa điểm xảy ra tội phạm là một căn hộ khép kín và người mà bé V.A. “trông cậy” là cha mình. Tuy nhiên người cha này đã đồng thuận với hành vi đánh đập của Trang hoặc đã trực tiếp đe dọa bé V.A trước đó.

  Về camera trong căn hộ, theo luật sư Nữ, Thái là người cài đặt, truy cập camera bằng điện thoại của mình nên bất cứ lúc nào Thái cũng có thể theo dõi hoạt động của bị can Trang và bé V.A.

  Bên cạnh đó, luật sư đánh giá hành động phạm tội của Trang xảy ra liên tiếp, nhiều ngày trong thời gian ngắn với mức độ ngày càng tăng cấp, dã man hơn và đỉnh điểm là ngày 22.12.2021. Các hành động ngày hôm trước gây ra thương tích cho bé V.A. chưa kịp lành thì Trang lại tiếp tục gây thương tích đối với bé. Do đó, các chấn thương do Trang gây ra trên cơ thể bé V.A. trước ngày 22.12.2021 có khả năng đã tác động, ảnh hưởng đến nguyên nhân tử vong của bé.

  Luật sư cho rằng nếu tách rời hành vi của Trang để xử lý thành 2 tội danh là chưa thỏa đáng, cần xem xét xử lý hành vi hành hạ trong khoảng thời gian trước ngày 22.12.2021 là tình tiết tăng nặng, định khung trong tội giết người.

  “Mẹ kế” Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cha ruột bé gái 8 tuổi bị khởi tố bổ sung

  Đối với Thái, cùng chịu trách nhiệm chung với Trang về hành vi hành hạ trẻ em. Trang nhận thức được rằng bất cứ lúc nào Thái cũng nhìn thấy được Trang đánh đập bé V.A. qua camera. Do đó, trường hợp hành vi “hành hạ người khác” của Trang được xem xét xử lý chung tội giết người thì Thái phải cùng chịu trách nhiệm với Trang về tội giết người với vai trò đồng phạm.

  Trong trường hợp trên, hành động Thái xóa dữ liệu camera là để tiêu hủy chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của mình nên không thể xử lý Thái về hành vi che giấu tội phạm.

  Luật sư cũng kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị cơ quan pháp y giải thích về các dấu vết thương tích trên người bé V.A. Các vết thương gây ra vào ngày 22.12 .2021 và trước ngày 22.12.2021, vết thương nào là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong cho bé, các vết thương còn lại có tác động, ảnh hưởng như thế nào đến nguyên nhân tử vong.

  Ngày 16.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có thông báo nguyên nhân tử vong của cháu N.T.V.A (sinh năm 2013) trong vụ án giết người, che giấu tội phạm và hành hạ người khác xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl, P.22, Q.Bình Thạnh phát hiện vào ngày 22.12.2021. Kết luận giám định nêu nguyên nhân tử vong của nạn nhân là do phù phổi cấp và sốc chấn thương.
  Trước đó, sau cái chết thương tâm của bé V.A, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh và TP.HCM đã điều tra và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha của cháu bé) về tội “giết người”, “hành hạ người khác”; khởi tố bị can Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Q.1, cha của bé V.A) về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
  Cả hai bị can trên liên quan đến hành vi hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong đều bị tạm giam.

  >>> Xem thêm: thông tin chính thức vụ nam sinh viên mất tích

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: