More
  HomeĐời SốngLý do thật sự khiến nam giới nên tránh xa những món...

  Lý do thật sự khiến nam giới nên tránh xa những món ăn này

  -

  Lý do thật sự khiến nam giới nên tránh xa những món ăn này

  Một số nhà khoa học lo ngại việc tiêu thụ nhiều phytoestrogen trong loại hạt này có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể nam giới.

  Đối với cả nam giới và phụ nữ, lựa chọn thực phẩm hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng lối sống lành mạnh và cơ thể khỏe mạnh.

  Đặc biệt lưu ý có một số loại thực phẩm tưởng như mát bổ, lành tính nhưng nam giới không nên ăn để cơ thể khỏe mạnh hơn.

  1. Sản phẩm làm từ đậu nành

  Theo chuyên gia y tế, nam giới không nên ăn các loại thực phẩm làm từ đậu nành. Chúng có chứa phytoestrogen, đây là các hợp chất giống như estrogen có nguồn gốc từ thực vật.

  Một số nhà khoa học lo ngại rằng việc tiêu thụ nhiều phytoestrogen có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

  Theo một nghiên cứu được thực hiện tại các phòng khám sinh sản ở Boston (Mỹ), ăn quá nhiều đậu nành có khả năng làm giảm nồng độ tinh trùng ở nam giới.

  Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Society for Endocrinology (Anh) cho thấy rằng tiêu thụ nhiều đậu nành có tác động tiêu cực đến mức nội tiết tố nam testosterone.

  Đậu nành có chứa phytoestrogen, đây là các hợp chất giống như estrogen có nguồn gốc từ thực vật.
  2. Chất béo chuyển hóa
  Nói chung, chất béo chuyển hóa được coi là không lành mạnh cho cả nam giới và phụ nữ. Chất béo chuyển hóa thường được tìm thấy trong nhiều thực phẩm chiên, thực phẩm đóng gói ăn liền hoặc chế biến sẵn.
  Các nhà nghiên cứu chủ yếu quan tâm đến việc chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Đối với nam giới, tác hại của chất béo chuyển hóa không dừng lại ở đó.
  Theo một nghiên cứu của Tây Ban Nha năm 2011, lượng chất béo chuyển hóa tăng lên cũng có liên quan đến việc giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.
  Thịt chế biến sẵn chứa nhiều chất béo bão hòa và một lượng lớn muối không tốt cho sức khỏe.
  3. Thịt chế biến và thực phẩm được đóng gói sẵn
  Thịt chế biến cũng là thực phẩm nam giới không nên ăn, chúng bao gồm các loại như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội. Những sản phẩm này chứa nhiều chất béo bão hòa và một lượng lớn muối không tốt cho sức khỏe.
  Một số nghiên cứu đã liên kết việc ăn thịt chế biến và khả năng giảm số lượng tinh trùng, nhưng kết quả không hoàn toàn nhất quán. Mặc dù vậy, việc tránh ăn thực phẩm chế biến luôn có lợi cho sức khỏe tổng thể ở cả nam giới và phụ nữ.
  Bisphenol-A (BPA), một hóa chất tương tự như trong thuốc trừ sâu cũng được tìm thấy trong hầu hết các bao bì và đồ hộp thực phẩm. BPA hoạt động như xenoestrogen, là những chất hóa học bắt chước estrogen.
  Cũng giống như phytoestrogen trong đậu nành, xenoestrogens cũng có khả năng phá hủy nồng độ tinh trùng ở nam giới.
  Các sản phẩm từ sữa giàu chất béo được khuyến cáo nam giới nên hạn chế tiêu thụ.

  4. Các sản phẩm từ sữa giàu chất béo

  Các sản phẩm sữa giàu chất béo cũng là thực phẩm nam giới nên tránh.

  Một nghiên cứu phân tích về tinh trùng và chế độ ăn uống đã được thực hiện trên 189 nam giới trong độ tuổi từ 18-22 ở Rochester, Mỹ đã chỉ ra rằng, các sản phẩm sữa giàu chất béo như sữa nguyên kem, kem và pho mát có liên quan đến việc giảm khả năng vận động của tinh trùng và hình dạng tinh trùng bất thường.

  Trên thực tế, một trong các yếu tố dẫn đến điều này là do các con bò sữa được tiêm steroid sinh dục để kích sữa. Tiêu thụ quá mức bất cứ thứ gì chắc chắn là mối nguy hiểm cho sức khỏe.

  Đây là những thực phẩm nam giới không nên ăn hoặc chỉ nên ăn với số lượng hạn chế để có một cuộc sống khỏe mạnh.


  Xem thêm:
  Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Đau đớn qua lời kể của người thân
  bất ngờ hay tin mình bị kẻ xấu tung tin đồn đã tử vong bên Đài Loan để kêu gọi từ thiện.
  Chế độ quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài loan năm 2022

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: