More
  HomeTin TứcTổng thống Ukraine: thương vong nhiều, quân đội tổn thất lớn ngay...

  Tổng thống Ukraine: thương vong nhiều, quân đội tổn thất lớn ngay ngày đầu Nga tiến quân

  -

  Tổng thống Ukraine cho biết đã có 137 người thiệt mạng và quân đội nước này đã mất nhiều xe thiết giáp, máy bay.

  Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, một loạt diễn biến dồn dập đã diễn ra cả trên thực địa và mặt trận chính trị – ngoại giao.

  Nga và Ukraine đưa ra nhiều tuyên bố và thông báo về các diễn biến quân sự, với nhiều thông tin nhiễu loạn.

  Tổng thống Ukraine: thương vong nhiều, quân đội tổn thất lớn ngay ngày đầu Nga tiến quân - ảnh 1
  Một cơ sở của Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine bị hư hại do pháo kích ở tỉnh Kiev, Ukraine ngày 24.2REUTERS

  RIA dẫn lại thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã phá hủy 74 cơ sở hạ tầng quân sự trên mặt đất ở Ukraine, bao gồm 11 sân bay.

  Quân đội Nga còn cho biết các lực lượng ly khai do Moscow hậu thuẫn ở miền đông Ukraine tiến quân và kiểm soát một số khu vực lâu nay vẫn thuộc quản lý của chính quyền Kiev.

  Trong tuyên bố khuya qua (giờ Việt Nam), Bộ Quốc phòng Nga cho hay đã phá hủy 83 mục tiêu trên bộ của Ukraine và hoàn thành toàn bộ mục tiêu theo kế hoạch của ngày 24.2, theo Interfax.

  Cùng ngày, Hãng tin TASS dẫn thông tin từ lực lượng an ninh liên bang Nga khẳng định hai tàu chở hàng dân sự Nga hứng phải một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Ukraine ở biển Azov, gây thương vong, nhưng không nói rõ con số, theo Reuters.

  Trước đó vào trưa 24.2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã khai hỏa các dòng vũ khí chính xác nhằm vào những mục tiêu quân sự ở Ukraine để vô hiệu hóa những cơ sở hạ tầng và lực lượng không quân nước này, theo Hãng tin RT. Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội đang nhắm vào các cơ sở quân sự của Ukraine trong một phần chiến dịch đặc biệt triển khai theo chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Về phần Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo Ukraine chịu nhiều thiệt hại, trong đó nhiều máy bay và thiết giáp Nga bị phá hủy. Ông cũng nói rằng lính dù Nga đã bị khóa chặt tại sân bay Gostomel ở ngoại ô Kiev và quân đội Ukraine sẽ tái chiếm nơi này.

  Phía Ukraine cho biết có tổn thất nhân mạng, trong đó lực lượng an ninh thông tin có hàng chục người chết.

  Trong thông báo mới nhất, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết 137 người thiệt mạng và 316 người bị thương trong ngày giao tranh đầu tiên.

  Tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp khiến thủ đô Kiev bị đặt trong tình trạng giới nghiêm. Thiết quân luật cũng được ban bố khắp lãnh thổ Ukraine. Một loạt nước châu Âu phát cảnh báo. NATO tuyên bố sẽ kích hoạt kế hoạch phòng thủ, đồng thời nói không có kế hoạch đưa quân đến Ukraine.

  Các lãnh đạo G7 đã ra tuyên bố chung lên án hành động của Nga, còn Tổng thống Mỹ Joe Biden triệu tập khẩn cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia để bàn tình hình Ukraine. Một số nước đã công bố lệnh cấm vận nhằm vào Nga theo sau diễn biến căng thẳng mới nói trên.

  >>> Xem thêm : Bật mí những cách giải vận xui trong cờ bạc hiệu quả nhất

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: