Thành phố ở Ukraine có đông người Việt liên tục bị pháo kích, sơ tán khẩn cấp
Tiếng súng, đạn pháo ngừng nổ khoảng 2 giờ đồng hồ ở TP.Kharkiv trước khi quay trở lại dữ dội vào khoảng 17 giờ ngày 25-2 giờ Việt Nam (tức 12 giờ, giờ Ukraine).
Anh Hà Văn Vũ (65 tuổi, quê Thái Bình) cho biết, khu chung cư có đông người Việt Nam sinh sống nằm trên con phố Gagarina bất ngờ rung chuyển bởi những tiếng pháo kích, tiếng nổ lớn của tên lửa từ khoảng 12 giờ Ukraine (tức 17 giờ Việt Nam).

Xung quanh khu vực này hiện có khoảng 100 hộ dân Việt Nam sinh sống. Ngay sau khi nghe tiếng đạn nổ, người dân địa phương và bà con kiều bào nhanh chóng di tản xuống khu vực hầm trú ngụ của khu căn hộ.
Trên mặt phố Gagarina, người dân trong quá trình chạy sơ tán còn nhìn thấy đầu đạn, đầu tên lửa cắm thẳng xuống mặt đường nhưng chưa phát nổ.

Người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà, nhanh chóng sơ tán ở những khu hầm của ga tàu điện ngầm hoặc các khu hầm của khu căn hộ nơi mình sinh sống.

Hiện gia đình chị Xuân đã an toàn trú ngụ bên dưới khu của tòa nhà. Tuy vậy, cuộc sống của kiều bào cũng như người dân địa phương gặp nhiều khó khăn do tiết trời giá buốt, hệ thống sưởi ấm hiện đã bị cắt nghi do trúng pháo kích. Rất may mắn là mọi người đều an toàn.

Xem thêm:
Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Đau đớn qua lời kể của người thân
bất ngờ hay tin mình bị kẻ xấu tung tin đồn đã tử vong bên Đài Loan để kêu gọi từ thiện.
Chế độ quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài loan năm 2022
