More
  HomeTin TứcNgười dân Hội An trắng đêm thả hoa đăng cầu nguyện cho...

  Người dân Hội An trắng đêm thả hoa đăng cầu nguyện cho du khách xấu số

  -

  15 người tử vong trong vụ lật tàu du lịch ở biển Cửa Đại (tỉnh Quảng Nam), vẫn còn 2 người mất tích. Không khí tang thương bao trùm, người Hội An trắng đêm cầu nguyện cho những du khách gặp nạn nơi đất khách…

  Thả hoa đăng “sưởi ấm” du khách xấu số

  Đến sáng nay 27.2, thông tin từ chính quyền TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã tìm thấy 2 thi thể du khách vào rạng sáng nay. Vậy là số người tử vong tăng lên đến 15 người.

  Khuya 26.2 đến rạng sáng 27.2, PV Thanh Niên có mặt tại biển Cửa Đại (TP.Hội An) để theo dõi, đưa tin công tác tìm kiếm cứu nạn của lực lượng chức năng. Một không khí tang thương bao trùm màn đêm ở Cửa Đại.

  Ngoài biển, ca nô liên tục chạy trong màn đêm tối mịt để tìm kiếm nạn nhân. Trong bờ, người dân địa phương thương xót du khách gặp nạn nơi đất khách đã lập bàn thờ, hương khói nghi ngút để cầu nguyện phép mầu sẽ đến với các nạn nhân vẫn còn mất tích.

  Người dân Hội An trắng đêm thả hoa đăng cầu nguyện cho du khách xấu số - ảnh 1
  Người dân xuyên đêm cầu nguyện cho du khách xấu số gặp nạn ở biển Cửa ĐạiHUY ĐẠT

  Tiếng kinh cầu ngân vang về phía biển, người dân địa phương thay phiên nhau thắp hoa đăng thả xuống biển. Với họ, ngọn nến lênh đênh trên đầu sóng sẽ sưởi ấm những du khách xấu số.

  Lúc đồng hồ điểm 0 giờ, trên bãi biển trước cổng Đồn biên phòng Cửa Đại (TP.Hội An), trả lời vội với PV Thanh Niên giữa tiếng kinh kệ cầu nguyện, một phụ nữ khoảng 50 tuổi nói giọng Quảng cho biết vừa chứng kiến một khung cảnh đau đớn. Chồng chia ly vợ, cha cố gắng hô hấp cho đứa con nhỏ…

  “Chúng tôi ở đây cầu nguyện cho những người xa lạ. Phát tâm cầu nguyện để người xấu số sớm được trở về với gia đình. Họ gặp nạn nơi đất khách quê người, giữa biển khơi lạnh lẽo”, người phụ nữ hướng mặt về biển nói.

  Người dân Hội An trắng đêm thả hoa đăng cầu nguyện cho du khách xấu số - ảnh 2
  Người dân thắp hoa đăng “sưởi ấm”, cầu nguyện phép mầu sẽ đến với các du khách vẫn còn đang mất tíchHUY ĐẠT

  Tiếng kinh kệ cầu nguyện vẫn vang suốt đêm, người dân địa phương hy vọng đến giờ nước nổi thì sẽ tìm thấy người mất tích. Theo tìm hiểu, đa phần những người cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số đều là người dân địa phương, có rất ít người thân (vì đa số du khách quê ở miền Bắc).

  Khi hay tin tàu du lịch gặp nạn, nhiều thanh niên trong làng chài cũng đã nổ máy ca nô chạy ra ứng cứu. Cùng với bộ đội biên phòng, các thanh niên đã dầm mình vượt sóng lớn, nỗ lực cứu người bị nạn.

  Người dân Hội An trắng đêm thả hoa đăng cầu nguyện cho du khách xấu số - ảnh 3
  Hướng về biển, nhiều người thức trắng đêm cầu nguyệnHUY ĐẠT
  Người dân Hội An trắng đêm thả hoa đăng cầu nguyện cho du khách xấu số - ảnh 4
  Thả hoa đăng để cầu nguyện cho du khách gặp nạn nơi đất kháchHUY ĐẠT

  Cũng trong tối 26.2, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết trước sự cố thương tâm xảy ra ở biển Cửa Đại, địa phương đánh giá cao sự giúp sức của người dân trong công tác tìm kiếm. Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, khi hay tin tai nạn xảy ra, không chỉ lực lượng biên phòng, công an lao ra biển cứu người mà người dân địa phương cũng nỗ lực hết sức, sử dụng phương tiện tại chỗ để ứng cứu, tìm kiếm.

  Ông Hồ Quang Bửu cho biết thêm, tỉnh đã huy động mọi lực lượng, mở rộng phạm vi tìm kiếm vào bờ biển các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên trong hôm nay (27.2). “Nạn nhân nhỏ nhất trong vụ chìm tàu mới 3 tuổi, vẫn chưa được tìm thấy. Đây là nỗi đau rất lớn cho người nhà các nạn nhân cũng như tỉnh Quảng Nam”, ông Bửu nói.

  Sau khi sự cố xảy ra tại biển Cửa Đại, địa phương cũng đã hỗ trợ thân nhân người chết 10 triệu đồng, người bị thương 4 triệu đồng; tất cả người được cứu sống được hỗ trợ nơi ăn, ở, xe cộ đi lại miễn phí.

  >>> Xem Thêm : Bật mí những cách giải vận xui trong cờ bạc hiệu quả nhất

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: