Site icon Đài Loan Hub

Thủ đô Kiev của Ukraine sau một ngày giao tranh khốc liệt

Hôm 26.2, thủ đô Kiev của Ukraine được cho là đã trải qua một trong những ngày khó khăn nhất kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự.

Dân thường Ukraine được cung cấp vũ khí để phòng thủ Kiev (ảnh: Aljazeera)

Theo Aljazeera, các lực lượng đặc nhiệm và quân đội Nga đã cố gắng kiểm soát Kiev từ rạng sáng ngày 26.2. Nhiều người dân trong thành phố phải tìm nơi trú ẩn dưới lòng đất để bảo đảm an toàn.

Không rõ quân đội Nga đã tiến được bao xa ở Kiev. Tuy nhiên, trong bài phát biểu tối 26.2 theo giờ địa phương, Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev vẫn thủ vững trước quân đội Nga.

Lực lượng vũ trang Ukraine ở Kiev đã kêu gọi người dân chặt cây, dựng chướng ngại vật, đốt lốp xe… để cản bước tiến của quân đội Nga.

“Hãy sử dụng mọi thứ có thể. Hãy khiến cho những vị khách không mời gặp khó trên mọi con phố”, Lực lượng vũ trang Ukraine ở Kiev kêu gọi trên Facebook và lưu ý rằng người dân có thể tự chế bom xăng để cản trở quân đội Nga.

>>>>>> Trung Quốc lần đầu đưa máy bay tác chiến điện tử áp sát Đài Loan

Quân đội Ukraine ở Kiev sau một cuộc giao tranh
Một tòa chung cư bị trúng pháo kích ở Kiev

>>>>>> Tình báo Anh: Nga tiến hành hơn 80 cuộc không kích phá hủy các mục tiêu của Ukraine

Binh sĩ Ukraine thu lại những quả pháo chưa nổ ở Kiev
Giao tranh trên một đại lộ ở Kiev
Một chung cư ở Kiev ở bị trúng tên lửa 
Một đội nhân viên y tế Ukraine nấp sau một bức tường

>>>>>> Tình hình Nga và Ukraine mới nhất

Lính cứu hỏa ở Kiev dập lửa một tòa nhà
Tháp Eiffel của Pháp đổi màu quốc kỳ Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – cho biết, hôm 26.2, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho lực lượng ở Kiev tạm dừng để chính phủ Ukraine cho thời gian suy nghĩ về việc đàm phán. Tuy nhiên, khi chính phủ Ukraine từ chối đàm phán, quân đội Nga tiếp tục giành quyền kiểm soát Kiev.

Exit mobile version