Site icon Đài Loan Hub

Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục

Chiến sự Nga-Ukraine đẩy giá dầu lập mức cao kỷ lục

Sau khi Nga tấn công Ukraine, gây tác động lớn cho thị trường chứng khoán thế giới, đẩy giá dầu lần đầu tiên lên mức 100 USD/ thùng, lập kỷ lục cao nhất trong vòng hơn 7 năm.
Tổng thống Biden thông báo loạt trừng phạt kinh tế Nga
Tổng thống Mỹ Biden lên án Tổng thống Nga Putin là kẻ xâm lược, đồng thời thông báo đóng băng tài sản các ngân hàng lớn của Nga, siết chặt quản lý xuất khẩu và khối tài sản tại Mỹ, phong tỏa tài sản của các nhân vật quan trọng của Nga cũng như người thân của họ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden: “Hôm nay chúng tôi sẽ đóng băng thêm 4 ngân hàng quan trọng khác. Điều này có nghĩa là tài sản tại Mỹ của họ đều sẽ bị phong tỏa, trong đó bao gồm ngân hàng lớn thứ hai của Nga VTB,tổng giá trị khối tài sản là 250 triệu USD.”
Chuyên gia: lệnh trừng phạt vẫn khó thay đổi tình hình chiến sự
Tuy nhiên theo các chuyên gia phân tích, ông Putin đã có bước chuẩn bị kỹ lưỡng, dù lệnh trừng phạt quốc tế có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga, nhưng Nga vẫn có đủ sức để tiếp tục cuộc tấn công vào Ukraine. Giá đồng rúp của Nga trượt giá, lập mức thấp kỷ lục vào hôm thứ 5. Thị trường chứng khoán của Nga cũng rớt điểm mạnh, chỉ số RTS Index có lúc rớt gần 50%. Trong cuộc họp với đại diện các doanh nghiệp Nga, Tổng thống Putin phát biểu Nga không muốn gây thiệt hại cho nền kinh tế thế giới.

Xem thêm: Chế độ quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài loan năm 2022
Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Đau đớn qua lời kể của người thân
bất ngờ hay tin mình bị kẻ xấu tung tin đồn đã tử vong bên Đài Loan để kêu gọi từ thiện.
Chế độ quyền lợi của người lao động đi xuất khẩu lao động tại Đài loan năm 2022

Exit mobile version