More
  HomeChuyện Bên LềTài xế công nghệ tắt app vì chạy 3 cuốc xe vẫn...

  Tài xế công nghệ tắt app vì chạy 3 cuốc xe vẫn không đủ tiền đổ xăng đầy bình

  -

  Cánh tài xế của các hãng xe công nghệ dở khóc dở cười khi giá xăng dầu tăng cao, có người chạy 3 “cuốc xe” nhưng cũng không đủ tiền đổ đầy bình xăng.

  Sau khi biết thông tin giá xăng dầu đã tăng trong chiều ngày 1/3, nhiều tài xế xe công nghệ cho biết công việc lái xe của mình gặp nhiều khó khăn vì giá xăng là bệ phóng cho nhiều chi phí khác tăng theo.

  Là một người chạy Grab lâu năm, anh N.V.Đ (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, giá xăng tăng cộng thêm mức chiết khấu từ các hãng xe công nghệ sẽ làm ảnh hưởng đến kế sinh nhai của nhiều tài xế.

  Tài xế công nghệ tắt app vì chạy 3 cuốc xe vẫn không đủ tiền đổ xăng đầy bình - 1
  Tài xế xe ôm công nghệ tắt app khi hay giá xăng tăng

  “Nếu trước đây thu nhập bình quân của tôi từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/ngày thì bây giờ giảm còn 200.000 đồng – 300.000 đồng/ngày. Số tiền này sẽ không đủ trang trải cho cuộc sống của tôi vì còn phải lo cơm nước và tiền học cho hai đứa con nhỏ ở nhà. Chạy vậy chắc tắt app cho rồi”- anh Đ bộc bạch.

  Tương tự như anh Đ, trường hợp của nữ tài xế Gojeck L.T.H.N (ngụ quận 3) còn trớ trêu hơn khi mỗi ngày chỉ chạy được 2 cuốc xe. Nhưng mỗi chuyến toàn là những chuyến xe rất ngắn vỏn vẹn có 20.000 đồng đến 30.000 đồng.

  “Xe tôi mỗi lần chạy phải đổ gần 65 nghìn tiền xăng cho một ngày chạy Gojeck. Nhưng bây giờ xăng tăng giá, tôi đổ còn không được đầy bình rồi cộng thêm chiết khấu app xem ra chỉ có lỗ chứ không lời, chắc tôi tắt app tìm kiếm việc khác làm sẽ tốt hơn” chị N chia sẻ.

  Tài xế công nghệ tắt app vì chạy 3 cuốc xe vẫn không đủ tiền đổ xăng đầy bình - 2
  Tài xế Grab lao đao khi có khá ít cuốc xe trong chiều ngày 1/3 lúc giá xăng gần tăng

  Ngoài ra giá xăng tăng cũng ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa và hành khách, nếu như trước đây mức chi phí cho việc vận chuyển bình quân các doanh nghiệp từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng/chuyến, bây giờ sẽ giảm xuống còn 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/chuyến.

  Tài xế công nghệ tắt app vì chạy 3 cuốc xe vẫn không đủ tiền đổ xăng đầy bình - 3
  Một vài nhà xe buộc tăng giá vé giá xăng dầu tăng

  Theo nhiều công ty chuyên cho thuê xe ô tô vận tải cho biết, xe ô tô vận tải là phương tiện tốn nhiều chi phí vì phải đóng nhiều loại phí khác nhau đó là chưa kể đến các chi phí bảo dưỡng xe, sửa chữa mỗi lần hỏng hóc, giá xăng tăng có lẽ sẽ kéo các chi phí này tăng theo và trở thành gánh nặng cho nhiều doanh nghiệp.

  “Bây giờ xăng tăng cộng thêm các chi phí này sẽ làm cho các doanh nghiệp thuê xe lỗ nặng” ông L.T.Q- giám đốc một công ty cho thuê xe quận Gò Vấp, chia sẻ.

  Xem thêm:

  >>>>>> Angela Phương Trinh khoe body 6 múi sau ồn ào tình ái với Cao Thái Sơn, “bàn tay hư” vạch áo gây nóng mắt!

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: