More
  HomeBóng Đá Thế GiớiNóng: Tỉ phú Roman Abramovich xác nhận bán CLB Chelsea

  Nóng: Tỉ phú Roman Abramovich xác nhận bán CLB Chelsea

  -

  Rạng sáng 3.3, cùng thời điểm CLB Chelsea đánh bại Luton Town 3-2 để vào tứ kết Cúp FA, tỉ phú Roman Abramovich ra thông báo xác nhận bán đội bóng chủ sân Stamford Bridge sau gần 20 năm sở hữu.

  Trong thông báo, tỉ phú Roman Abramovich cho biết: “Tôi muốn giải quyết những tin đồn gần đây trên các phương tiện truyền thông liên quan đến quyền sở hữu CLB Chelsea của tôi. Như đã nói, tôi luôn đưa ra quyết định vì lợi ích cao nhất của CLB. Trong tình hình hiện nay, tôi quyết định bán CLB, vì tôi tin điều này sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho CLB, CĐV, nhân viên, nhà tài trợ và các đối tác của đội bóng”.

  Nóng: Tỉ phú Roman Abramovich xác nhận bán CLB Chelsea - ảnh 1
  Tỉ phú Roman Abramovich chính thức bán CLB Chelsea sau gần 20 năm sở hữu và đoạt mọi chức vô địchAFP

  Cũng theo ông Abramovich: “Việc bán CLB sẽ không thể nhanh chóng mà theo từng quy trình. Tôi không yêu cầu hoàn trả bất cứ khoản vay nào. Đây (việc sở hữu Chelsea) không bao giờ là vấn đề kinh doanh cũng như đội bóng sẽ mang lại tiền bạc cho tôi, mà là niềm đam mê thuần túy với thể thao và CLB.

  Hơn nữa, tôi cũng đã chỉ định đội ngũ của mình thành lập một quỹ từ thiện, quyên góp tiền từ việc kinh doanh và bán hàng. Quỹ này sẽ hỗ trợ cho tất cả nạn nhân trong cuộc xung đột ở Ukraine. Nhu cầu trước mắt là cần hỗ trợ các nạn nhân và các công việc phục hồi lâu dài”.

  Ông Abramovich cũng thừa nhận: “Việc ra quyết định bán CLB Chelsea cực kỳ khó khăn, và khiến tôi vô cùng đau lòng khi phải chia tay CLB trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, tôi tin rằng đây là lợi ích tốt nhất cho CLB”.

  Vị tỉ phú Nga cũng cho biết thêm trong thông báo: “Tôi hy vọng sẽ có thể đến thăm sân Stamford Bridge lần cuối để nói lời từ biệt với tất cả các bạn. Đó là một đặc ân trong cuộc đời được trở thành một phần của Chelsea và tôi tự hào về tất cả những thành tựu chung của đội bóng. Chelsea và những người hâm hộ sẽ luôn ở trong trái tim tôi”.

  Trước đó, nhiều thông tin xác nhận tỉ phú Roman Abramovich bán CLB Chelsea cho các đối tác từ Mỹ và Thụy Sĩ với giá trị hơn 4 tỉ USD.

  >>> Xem Thêm : Bật mí những cách giải vận xui trong cờ bạc hiệu quả nhất

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: