More
  HomeBóng Đá Thế GiớiHọp báo MU đấu Man City: Rangnick ca ngợi Pep, nói gì...

  Họp báo MU đấu Man City: Rangnick ca ngợi Pep, nói gì về người kế nhiệm?

  -

  Rangnick dành nhiều lời khen ngợi cho Pep và Man City, đồng thời hé lộ về kế hoạch tuyển chọn HLV trưởng tương lai của MU.

  Họp báo MU đấu Man City: Rangnick ca ngợi Pep, nói gì về người kế nhiệm? - 1
  HLV Ralf Rangnick trong buổi họp báo trước trận

  Chính sách chuyển nhượng của MU ra sao nếu vẫn chưa biết HLV trưởng tương lai là ai?

  Một lần nữa, tôi muốn nhắc lại MU vẫn chưa bàn luận về HLV mới. Tôi xin nhận sai khi trả lời câu hỏi trước (cũng liên quan tới HLV trưởng MU tương lai). Tôi ngồi đây chỉ để tập trung vào đội bóng. Chúng tôi chưa có thời gian, cơ hội để thảo luận về HLV trưởng tương lai.

  Tôi vẫn sẽ dẫn dắt MU đến cuối mùa giải và tập trung vào nhiệm vụ phát triển cầu thủ, đội bóng. Tôi luôn có mặt để trình bày quan điểm của mình về chính sách tuyển dụng HLV, cầu thủ nhưng đến nay, điều đó chưa xảy ra. Tất nhiên, mọi thứ có thể thay đổi trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

  Quá trình tuyển dụng HLV trưởng cho MU

  Tôi đã có 1,2 cuộc họp với người đứng đầu bộ phận tuyển trạch nhưng sẽ không đi vào chi tiết. Thực tế chúng tôi cũng không bàn luận nhiều về HLV trưởng mới.

  Tân HLV trưởng có thể giúp MU định hình lối chơi rõ ràng hơn trong tương lai?

  Tôi không biết, điều đó phụ thuộc vào HLV trưởng của đội mùa tới. Mỗi HLV có một triết lí riêng. Còn tôi, tôi chỉ muốn giúp đội bóng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Theo tôi, Klopp và Pep là 2 trong số những HLV giỏi nhất châu Âu, họ có triết lí rõ ràng cũng như tầm nhìn xa.

  Cách đối phó với Man City

  Trên hết, cách để MU đối phó với Man City là kiểm soát trận đấu, không để họ gây áp lực, chiếm lĩnh không gian bởi đó là điều họ muốn. Thủ môn của họ đóng vai trò gần như trung vệ, hậu vệ cánh thi đấu như cầu thủ số 6. Về phần MU, chúng tôi phải nhanh chóng đoạt bóng và tận dụng tốt những tình huống chuyển đổi trạng thái. Các cầu thủ cần chứng minh họ đủ khả năng làm điều đó vào cuối tuần. 

  Điểm mạnh của Man City

  Thành thực mà nói, tôi chưa nghĩ về cách đối phó với Man City. Tôi không biết Man City sẽ đá với đội hình nào mà chỉ tập trung vào việc phát huy những gì tốt nhất của MU đến cuối mùa giải. 

  Man City đã định hình được lối chơi trong 5-6 năm qua. Pep có ý tưởng rõ ràng về cách đội bóng của anh ta thi đấu. Ý tưởng này là nền tảng cho mọi thứ: chính sách chuyển nhượng, những cầu thủ mà họ sẽ chiêu mộ hoặc bị đem bán. Đó cũng là bí quyết thành công, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của họ. 

  Các đội bóng hàng đầu châu Âu có điểm tương đồng Man City và đây cũng là những yếu tố cần được cải thiện, phát huy ở MU 2 năm tới.

  Khả năng tái xuất của Edinson Cavani

  Cavani rất ổn. Cậu ấy đã tập luyện trở lại và có thể góp mặt vào cuối tuần. Chúng tôi sẽ chờ xem điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai nhưng nhìn chung, cậu ấy có thể góp mặt.

  Về Pep và Man City

  Chúng tôi biết rằng mình chuẩn bị đối đầu một trong những đội bóng hay nhất thế giới. Họ đã phát triển vượt bậc từ khi Pep xuất hiện, điều tương tự cũng diễn ra ở Bayern Munich, Barcelona (những đội từng được Pep dẫn dắt). Anh ta là một trong những HLV giỏi nhất. Chúng tôi sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng về Man City, về chiến thuật, về cách toàn đội thi đấu khi có bóng lẫn không có bóng. 

  Khả năng tận dụng cơ hội của MU

  MU đã tạo ra rất nhiều cơ hội trong 10,11 trận gần đây, ghi 4 bàn vào lưới Leeds và lẽ ra phải có thêm 1,2 hay 3 bàn vào lưới Watford. Nhưng tôi còn lo lắng hơn nếu các cầu thủ không thể tạo ra cơ hội. Chúng tôi cũng phải chơi chắc chắn, gắn kết hơn khi đối thủ cầm bóng. 

  Khả năng làm HLV trưởng lâu dài của MU

  Tôi không có ý kiến gì. Tôi chưa nghĩ gì về điều đó bởi sự tập trung của tôi là trận đấu với Man City vào cuối tuần, sau đó là các trận đấu với Tottenham, Atletico. Tôi không có thời gian để suy nghĩ về vấn đề này”.

  >>> Xem Thêm: Đài Loan: Bắt cóc 1 công nhân Việt đòi tiền chuộc, 4 người bị truy tố

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: