More
  HomeDu LịchNga nói về khả năng ông Putin gặp trực tiếp ông Zelensky

  Nga nói về khả năng ông Putin gặp trực tiếp ông Zelensky

  -

  Hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, nhưng cần hướng tới một kết quả, chứ không chỉ “gặp cho có”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

  Ông Putin từng gặp Tổng thống Ukraine Zelensky trong cuộc họp diễn ra ở Paris năm 2019

  Có thể cần tổ chức một cuộc đối thoại trực tiếp giữa ông Putin và ông Zelensky. Tổng thống Nga sẵn sàng tham gia đàm phán, ông Lavrov nói, theo báo Nga RT.

  “Chúng tôi xác nhận rằng Tổng thống Putin không bác bỏ ý tưởng gặp trực tiếp ông Zelensky”, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói, sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  Ông Lavrov nói Tổng thống Putin “luôn sẵn sàng gặp ông Zelensky nếu có thể đạt được bước tiến và giải quyết các vướng mắc”. Ông Lavrov cũng cảnh báo rằng, cần tránh việc “gặp cho có”.

  “Có thể vào một thời điểm nào đó, sẽ cần thiết để tổ chức cuộc gặp như vậy”, ông Lavrov nói về triển vọng hai nhà lãnh đạo Nga – Ukraine đàm phán trực tiếp. “Nhưng cần có sự chuẩn bị dựa trên các vòng đàm phán diễn ra ở Belarus”.

  Phái đoàn đàm phán Nga và Ukraine đã 3 lần hội đàm ở Belarus, nhưng chưa đạt được bước tiến đột phá.

  “Chúng tôi đang chờ phản ứng của phía Ukraine về các đề nghị đặc biệt mà chúng tôi đã đưa ra”, ông Lavov nói.

  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine kể từ ngày 24.2, sau khi công nhận độc lập hai vùng lãnh khổ ly khai của Ukraine là Donetsk và Lugansk.

  Nga yêu cầu Ukraine tuyên bố trung lập, không bao giờ gia nhập NATO. Kiev cho rằng Moscow tấn công một cách vô cớ, bác bỏ cáo buộc rằng nước này có kế hoạch thu hồi hai vùng lãnh thổ ly khai bằng vũ lực.

  Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là AAAAAAAAAAA.jpg
  >>>>>> xem thêm :“Tình cũ Trịnh Thăng Bình” dạo phố với mốt áo xẻ ngực lộ vòng 1 đầy đặn quyến rũ.

  Bài Viết Mới

  Xem Thêm

  %d bloggers like this: